Ăn tôm hùm kiểu Châu Á
Khẩu phần dinh dưỡng cho mỗi phần ăn
Calarories |
Năng lượng |
Chất béo |
Chất béo bão hoà |
Protein |
Sodium |
Carbs |
Đường |
847 |
3542kcal |
47g |
6g |
40g |
1795mg |
59g |
51g |
Cách chế biến món tôm hùm kiểu Châu Á
NGUYÊN LIỆU |
CÁCH CHẾ BIẾN |
|
Bước 1 Đông lạnh tôm hùm trong 1/2 giờ (để cho nó đi ngủ). Trong khi đó, cho chanh, sả, lá chanh kaffir, hành tây và 1 thìa cà phê muối vào một cái chậu lớn. Thêm nước vừa đủ ngập tôm hùm. Đun sôi. Cho tôm hùm vào, giảm lửa vừa và đun trong 15 phút. Chuyển tôm hùm ra đĩa và để sang một bên để nguội. Bước 2 Cho sốt mayonnaise, dầu mè, giấm, tương ớt và gừng vào bát rồi chuyển 1/4 hỗn hợp sang bát riêng và để sang một bên. Cho bắp cải, cà rốt, hành lá, ớt chuông, đậu tuyết và rau mùi vào hỗn hợp sốt mayonnaise rồi bày ra đĩa. Bước 3 Cắt đôi con tôm hùm Canada và loại bỏ ruột sẫm màu, túi dạ dày và mang. Bày lên đĩa và rưới sốt mayonnaise dành riêng. Trang trí bằng chanh cắt nêm và ăn với món ăn kiểu châu Á. |
Nguồn dịch : https://www.taste.com.au/recipes/lobster-asian-slaw/32828cdd-d0d0-449d-87ea-3f6df03b5cf3
0 Bình luận bài viết