Bánh bao Tôm Hùm BLT cùng sốt Old Bay Mayo

Vân Anh 3 năm trước 1378 lượt xem

Bánh bao Tôm Hùm BLT cùng sốt Old Bay Mayo

Đầu bếp Michael Franey của David Burke fabrick ở Midtown Manhattan lấy cảm hứng từ món  tôm hùm cuộn và món dim sum truyền thống để tạo ra món bánh bao hấp BLT Hấp dẫn Instagrammable cùng sốt mayo tẩm gia vị Old Bay tròn vị.

Bữa ăn khai vị hoàn hảo cho một bữa tiệc trang nhã, công thức làm món bánh này đơn giản bạn chỉ cần mất nửa buổi sáng chủ nhật là hoàn thành xong.

Mẹo để hoàn thiện công thức BLT ngon miệng và hấp dẫn này: Không nấu quá chín tôm hùm. Thịt tôm hùm có thể trở nên thực sự mềm và dai nếu nó chỉ hơi chín hoặc luộc quá kỹ. Bạn nên sử dụng đồng hồ hẹn giờ để căn chỉnh thời gian nấu phần đuôi trong bốn đến sáu phút và càng trong bảy đến chín phút.

Nếu buổi sáng bạn chuẩn bị quá khó khăn có thể mua sẵn thịt tôm hùm tươi nấu chín và đã được băm nhỏ ngoài hiệu tạp hóa hoặc chở hải sản địa phương.

Dù bằng cách nào bạn cũng có thể thưởng thức món bánh bao hấp này dưới ánh mặt trời của buổi bình minh.

 

Thành phần

 

Cách chế biến

Nguyên liệu làm bánh bao tôm BLT

  • (3 pound =1,35kg)  đuôi và móng tôm hùm, rã đông
  • ¼ chén muối
  • 1 đầu romaine, thái mỏng
  • 1 quả cà chua roma, cắt đôi và thái lát mỏng
  • 1 jalapeño, cắt lát mỏng có hạt
  • 8 miếng thịt xông khói cắt dày tráng men phong, cắt thành dải ¼ inch
  • 1 cốc Old Bay Mayo (xem công thức bên dưới)
  • 8 chiếc bánh bao hấp

      Nguyên liệu làm sốt Old Bay Mayo

  • 1 chén mayonnaise
  • ½ chén hành tím, thái hạt lựu nhỏ
  • ½ chén cần tây, thái hạt lựu nhỏ
  • 1 thìa lá hẹ, thái nhỏ
  • ¼ chén gia vị bay cũ
  • Nước ép của 1 quả chanh

 

 

Bước 1

Nấu chín hoàn toàn và chọn tôm hùm. Đổ đầy nước vào nồi kho 3 gallon và thêm muối.

Đun sôi lăn tăn rồi cho lần lượt từng chiếc đuôi và càng tôm hùm vào nồi, bắt đầu hẹn giờ ngay luộc.

Hãy nhớ:

Nấu 4 đến 6 phút cho đuôi và 7 đến 9 phút cho càng.

Người ta thường nói rằng tôm hùm nấu chín chuyển sang màu đỏ tươi, nhưng đó không phải là dấu hiệu tốt nhất để biết tôm hùm đã chín chưa.

Để đảm bảo tôm hùm được nấu chín, hãy bẻ đuôi và chắc chắn rằng thịt đã chuyển từ màu xám mờ sang màu trắng.

Bước 2

Gắp tôm hùm ra và cho trực tiếp vào chậu nước đá, vớt chúng ra khi chúng đã nguội.

Bước 3

Dùng nĩa, kìm hoặc thậm chí là búa đập vỡ vỏ lấy hết thịt ra để ngoài đĩa.

Bước 4

Làm sốt Old Bay Mayo.

Trong một bát lớn, trộn tất cả các nguyên liệu chuẩn bị của Old Bay Mayo với nhau. Thêm thịt tôm hùm tươi đã nấu chín và băm nhỏ vào, đảo kỹ và để riêng.

Bước 5

Trong một rổ hấp, hấp bánh cho đến khi bánh nhẹ và bông xốp.

Bước 6

Cẩn thận mở bánh, phân đều romaine đã cắt ở dưới cùng của bánh, sau đó phủ lên trên là salad tôm hùm, 1 lát cà chua, ớt jalapeño và thịt xông khói.

 

 

Nguồn dịch: https://www.myrecipes.com/extracrispy/lobster-blt-steamed-buns-with-old-bay-mayo-are-claws-for-celebration

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn