Bánh chả tôm hùm giòn rụm lạ miệng yêu thích cho mọi lứa tuổi
Bánh chả tôm hùm - một món lạ với thực khách Việt Nam nhưng lại rất dễ làm và không kém phần sang chảnh. Bữa tối gia đình sum vầy hay liên hoan bạn bè vui vẻ, được thưởng thức món đặc sắc giòn rụm như thế này quả là tinh tế, hấp dẫn.
NGUYÊN LIỆU:
Nước sốt chanh Aioli |
Phần bánh |
|
|
CÁCH CHẾ BIẾN:
Làm sốt chanh Aioli:
-
Trong 1 cái bát nhỏ, đánh đều sốt mayonnaise, vỏ chanh và nước chanh, thêm cả nhánh tỏi băm.
-
Nêm nếm cho vừa ăn với muối và hạt tiêu. Có thể thêm ớt habanero tuỳ khẩu vị.
Chế biến thịt càng tôm hùm:
-
Lấy thịt ở càng tôm hùm ra và thái hạt lựu, để sang bên cạnh.
-
Đổ đầy nước và vài viên đá vào một cái âu lớn, đặt sang bên cạnh.
Chế biến tôm biển:
-
Cho ½ chén nước sạch vào chảo lớn và đun sôi. Giảm lửa khi sôi, sau đó cho tôm lớn vào.
-
Đậy vung và hấp đến khi có màu hồng từ 3-4 phút rồi chuyển tôm vào bát nước đã để tôm không bị chín quá. Để thật ráo rước, sau đó bóc vỏ tôm và nạo tôm.
-
Xắt tôm thành từng miếng nhỏ.
Tạo bánh chả tôm hùm:
- Lấy 1 cái âu lớn, cho cả tôm hùm và tôm biển lớn sau khi đã thái hạt lựu vào. Thêm trứng, panko, gia vị muối và tiêu đen, thêm cả ¼ chén nhỏ nước sốt chanh Aioli nữa. Trộn đều nhẹ tay cho đến khi các nguyên liệu quyện lại nhưng đừng để nát.
- Nặn nguyên liệu đã trộn thành các viên chả vừa miếng.
Rán chả:
- Đun sôi dầu trong chảo để lửa lớn ở nhiệt độ vừa-cao.
- Cho chả vào rán từng mẻ vừa chảo cho đến khi vàng và giòn rụm, khoảng 3 phút mỗi mặt.
Thưởng thức
-
Bày ra đĩa trang trí và dùng món ngay khi vừa rán xong, bánh chả tôm hùm nóng dùng với nước sốt chanh Aioli còn lại sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời tròn vị!
- Chúc bạn thật ngon miệng!
Source: https://www.delish.com/cooking/recipe-ideas/a36608602/lobster-shrimp-cakes-recipe/
0 Bình luận bài viết