Cách làm món pasta tortelloni tôm hùm sốt cà chua và rượu vang

Vân Anh 3 năm trước 1735 lượt xem

Bánh pasta tortelloni tôm hùm sốt cà chua và rượu vang

Khẩu phần dinh dưỡng:

Calarories

Năng lượng

Chất béo

Chất béo bão hoà

Chất xơ

Protein

Carbs

Natri

Đường

1173

4907kj

44.9g

19.4

5.4g

63.6g

93g

1283mg

9g

 

Món tôm hùm ricotta tortelloni ngon mắt này là bữa ăn lý tưởng cho bữa tối dành cho người sành ăn.

NGUYÊN LIỆU

CÁCH CHẾ BIẾN

  • Bột mì làm tại nhà
  • 200g bột mì '00' (xem ghi chú) hoặc bột mì thường
  • 2 quả trứng
  • Prosecco & sốt cà chua
  • 2 muỗng cà phê dầu ô liu
  • 3 quả cà chua chín, cắt nhỏ
  • 1 thìa cà phê đường
  • 50g bơ không muối, cắt nhỏ
  • 1 cốc (250ml) rượu sâm banh hoặc rượu sâm panh
  • Sốt Tabasco
  • Nước ép của 1/2 quả chanh
  • Thì là (tùy chọn), để trang trí
  • Nhân tôm hùm Canada & phô mai ricotta
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 2 eschalots, rất nhuyễn
  • 2 tép tỏi đập dập
  • 1/2 cốc (125ml) rượu sâm banh hoặc rượu vang
  • 400g thịt tôm hùm nấu chín, băm nhỏ
  • 1/3 cốc (80g) ricotta
  • 1 quả trứng
  • Nước ép của 1/2 quả chanh

 

 

 

Bước 1

Để làm bột mì ống: Đánh nhuyễn bột mì và trứng trong máy xay thực phẩm cho đến khi hỗn hợp kết thành từng cục.

Bước 2

Đổ ra mặt phẳng đã được tráng bột nhẹ và nhào trong 2-3 phút cho đến khi mịn. Bọc kín trong màng bọc thực phẩm và ướp lạnh trong 15 phút cho cứng lại.

Bước 3

Chia bột làm đôi, sau đó bọc 1 phần trong màng bọc thực phẩm và để riêng.

Bước 4

Bắt đầu ở chế độ dày nhất của máy làm mì ống của bạn và chạy bột qua 1-2 lần, mỗi lần gấp đôi cho đến khi đàn hồi. Tiếp tục lăn bột , giảm độ dày mỗi lần, cho đến khi dày 2mm. Đặt mì ống lên khay đã phủ bột mì và phủ khăn trà lên trong khi cán phần bột còn lại.

Bước 5

Đối với phần nhân: Đun nóng dầu trong chảo chiên ở lửa vừa. Thêm eschalot và tỏi, sau đó nấu, khuấy, trong 3-4 phút cho đến khi mềm. Thêm Prosco, sau đó đun nhỏ lửa và nấu trong 2 phút hoặc cho đến khi giảm nhẹ. Thêm tôm hùm và nấu thêm 1 phút. Chuyển hỗn hợp sang máy xay thực phẩm. Thêm ricotta, trứng và nước cốt chanh. Xay cho đến khi thành hỗn hợp thô, sau đó nêm gia vị. Chuyển sang bát, sau đó đậy nắp và làm lạnh cho đến khi cần dùng.

Bước 6

Để làm nước sốt cà chua, đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa. Thêm cà chua và nấu trong 2-3 phút cho đến khi hơi mềm.

Bước 7

Thêm đường và bơ, sau đó nấu trong 2-3 phút cho đến khi bơ tan chảy. Thêm Prosco, nấu trong 25 phút hoặc cho đến khi nước sốt giảm một nửa. Tắt bếp và sử dụng một máy xay sinh tố để xay cho đến khi mịn. Cho Tabasco và nước cốt chanh vào khuấy đều. Nêm nếm và giữ ấm cho đến khi sẵn sàng phục vụ.

Bước 8

Cắt bột mì ống thành sáu hình vuông dài 12cm. Đặt 2 muỗng cà phê nhân tôm hùm vào giữa mỗi hình vuông mì ống, phết nước lên các cạnh và gấp thành hình tam giác, ấn chặt để bịt kín và đẩy càng nhiều không khí ra ngoài càng tốt. Gấp 2 góc ở cạnh dài hơn vào chính giữa và chụm lại. Đặt lên khay đã tráng bột và lặp lại với phần bột mì và nhân bánh còn lại.

Bước 9

Nấu bánh tortelloni trong một chảo lớn đun sôi với nước muối trong 3-4 phút cho đến khi chín. Để ráo nước, sau đó dùng với nước sốt và trang trí với rau thì là, nếu dùng.

Bạn đã làm thành công món ăn này chưa?

 

 

LƯU Ý : Bạn có thể thay thế mì ống tự làm bằng 6 gói hoành thánh. '00' là loại bột siêu mịn của Ý được sử dụng để làm mì ống, từ các cửa hàng thực phẩm dành cho người sành ăn; thay thế bột mì thông thường.

 

Nguồn dịch: https://www.taste.com.au/recipes/lobster-ricotta-tortelloni-prosecco-tomato-sauce/73945de8-347c-49cb-9a57-7011c0e10d31

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn