Bánh tôm hùm kèm trứng luộc, trứng cá muối, rau bina và cải thìa nướng giòn

Vân Anh 3 năm trước 1033 lượt xem

Bánh tôm hùm kèm trứng luộc, trứng cá muối, rau bina và cải thìa nướng giòn

Thời gian chuẩn bị và nấu 

Clock sand time icon - Forall Chuẩn bị: 40-45 phút   Nấu: 20 phút      Chef Hat Icon stock vector. Illustration of bakery, cook - 70963155Mức độ: Rất khó     Khẩu phần ăn :2 người

Bánh tôm hùm dành cho người sành ăn, thích hợp cho bữa sáng nhẹ, bữa xế. Để tận dụng và không mất nhiều thời gian chuẩn bị hãy mua sẵn bánh nướng xốp ngoài cửa hàng để thực hiện món này nhé !

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: 

Kcal

Chất béo

Chất béo bão hòa

Carbs

Đường

Chất xơ

Đạm

Muối

568

34g

18g

36g

2g

3g

29g

1.5g

 

 

NGUYÊN LIỆU

 

 

CÁCH LÀM

 

  • ½ con tôm hùm, khoảng 300g thịt
  • 25g bơ để hâm nóng tôm hùm
  • 2 quả trứng gà tươi
  • 1 muỗng cà phê giấm rượu trắng
  • Một miếng bơ lớn
  • 100g rau chân vịt(binasnach), rửa sạch
  • Hạt nhục đậu khấu
  • 2 muỗng cà phê trứng cá muối Avruga

   Đối với nguyên liệu làm bánh nướng xốp

  • 350g bột bánh mì trắng mạnh
  • 7g men khô lên men nhanh
  • 175ml sữa ấm
  • 1 quả trứng, đánh tan
  • Bột báng mịn phủ bánh

      Đối với hollandaise

  • 50ml rượu trắng
  • 100ml giấm rượu trắng
  • 1 củ hành tây, thái nhỏ
  • ½ đám ngải giấm nhỏ
  • ¼ muỗng cà phê hạt tiêu đen nguyên hạt
  • 1 lòng đỏ trứng lớn
  • 1 muỗng gấp đôi kem
  • 125g bơ, đun chảy
  • ớt cayenne, để ăn kèm
  • 1-2 muỗng canh nước cốt chanh, tăng hương vị

 

BƯỚC 1

Đầu tiên làm bánh nướng xốp. Trộn chung bột mì, men nở và 3/4 muỗng cà phê muối trong máy trộn thực phẩm bằng móc đánh bột, hoặc trong một tô lớn nếu làm bằng tay.

Thêm sữa và trứng, trộn thành bột. Để hỗn hợp trong máy có động cơ đang chạy và nhào hỗn hợp trong 5-6 phút cho đến khi nó trở nên đàn hồi và mịn, hoặc trong 10-15 phút bằng tay. Cho bột vào bát, phủ màng chống dính và để vào chỗ ấm.

BƯỚC 2

Khi bột đã nở gấp đôi, dùng tay đấm khối bột xuống và hướng ra ngoài. Rải polenta hoặc bột bang lên khay. Cán mỏng bột cho đến khi dày 2,5cm và cắt bánh nướng xốp ra bằng máy cắt lưỡi thẳng 9cm - bạn nên có khoảng 4 bánh nướng xốp để chuẩn bị cho món ăn này. Chuyển chúng vào khay, phủ màng bột bá và để yên trong 20-25 phút hoặc cho đến khi có kích thước gấp đôi.

BƯỚC 3

Đặt một miếng giấy nến nướng bánh vào chảo chống dính và đặt chảo trên lửa nhỏ. Nhẹ nhàng chuyển bánh nướng xốp sang chảo và nấu chúng thành từng mẻ trong 5-6 phút mỗi mặt cho đến khi chúng chín và có màu nâu. Lấy ra khỏi chảo và để nguội trên giá dây. Khi nguội, chúng sẽ đông lại rất tốt trong túi đông lạnh - sau đó chỉ cần nướng chúng khi chúng đông lạnh như vậy.

BƯỚC 4

Để làm món hollandaise, cho rượu, giấm, hẹ tây, ngải giấm và hạt tiêu vào chảo nhỏ và đun sôi.

Đun nhỏ lửa trong 8-10 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp giảm xuống còn một phần ba thể tích ban đầu. Lấy ra khỏi bếp và để nguội. Trong khi đó, đổ nước vào 1/3 chảo, đun sôi, sau đó giảm nhỏ lửa.

Lọc hỗn hợp giấm đã ngấm vào một bát trộn, thêm lòng đỏ trứng và một lượng nước lớn. Đặt bát lên trên chảo nước đang sôi (nhưng không chạm vào nước) và đánh trứng. Nước sốt sẽ sáng màu và bông lên - đây được gọi là sabayon. Đừng nấu quá chín, nếu không nó sẽ giống như trứng hỏng.

Khi thấy bông xốp nhưng chắc, thêm phần double cream, sau đó từ từ đổ bơ đã tan chảy vào - không quá nhanh - hãy tưởng tượng bạn đang làm sốt mayonnaise, mỗi lần nhỏ một lượng nhỏ.

Khi tất cả bơ đã quyện đều, nêm muối, ớt cayenne và nước cốt chanh. Cho hollandaise qua rây mịn vào bát. Bọc lại bằng màng bọc và giữ ấm cho đến khi dùng.

BƯỚC 5

Chuẩn bị tôm hùm. Xoắn chân và kéo đuôi tôm hùm ra, sau đó dùng cán lăn kẹp móng vuốt để làm nứt vỏ và lộ thịt. Bỏ vỏ ở đuôi, sau đó cắt đôi đuôi và bỏ ruột. Bây giờ bạn sẽ có một nửa đuôi và một cái càng cho mỗi người. Lấy thịt ra khỏi vỏ.

Để hâm nóng thịt, đun chảy bơ với 2 muỗng canh nước trong một cái chảo vừa. Thêm thịt tôm hùm và làm ấm ở nhiệt độ nhẹ.

BƯỚC 6

Để luộc trứng, đun sôi một chảo nước nhỏ và thêm một chút giấm rượu trắng. Dùng thìa có lòng đảo nước thành vòng tròn trứng vỡ ra. Trứng vẫn còn sống. Tắt bếp và để yên trong 2-3 phút cho đến khi chúng tạo hình nhưng vẫn mềm.

BƯỚC 7

Trong khi đó, đun chảy phần bơ trong chảo. Thêm rau chân vịt và đảo cho đến khi nó bắt đầu mềm. Nêm nếm và rắc một ít nhục đậu khấu.

Lấy ra khỏi bếp và để rau chân vịt trên giấy hút dầu. Để thưởng thức, chia 1 nửa bánh nướng xốp và nướng nhẹ bánh mì cho ấm.

Đặt một nửa bánh nướng xốp lên mỗi đĩa và phủ rau bina lên trên, sau đó thêm tôm hùm đã làm ấm. Đặt một quả trứng đã luộc lên trên, sau đó dùng thìa phủ lên trên trứng cá muối.

 

Nguồn dịch: https://www.bbcgoodfood.com/recipes/lobster-muffins-poached-egg-caviar-spinach-hollandaise

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn