Bật mí làm món Súp ngô ướp lạnh với salad tôm hùm siêu đỉnh

Vân Anh 2 năm trước 746 lượt xem

Bật mí làm món Súp ngô ướp lạnh với salad tôm hùm siêu đỉnh

Hai mẹo nhỏ: Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua 2 con tôm hùm nguyên con hấp hoặc 2 chén thịt tôm hùm nấu chín. Và, khi sơ chế ngô, hãy để dành lõi ngô của bạn để dự trữ ngô.

Khẩu phần: 8 phần ăn

Thành phần

Cách làm

 

SÚP NGÔ

  • 3 Muỗng canh Bơ không muối
  • 2 Muỗng canh dầu ô liu
  • 1 hành lớn, băm nhỏ
  • 1 tép tỏi, thái nhỏ
  • 6 phần tách hạt ngô (từ 6 tai)
  • Muối Kosher và tiêu đen mới xay
  • 2 nhánh cỏ xạ hương

SALAD TÔM HÙM VÀ KẾT HỢP

  • Muối kosher
  • 2 1¼-lb. tôm hùm sống
  • ½ hẹ nhỏ, thái nhỏ
  • 2muỗng cà phê bột ngọt. nước chanh tươi
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt. mù tạt Dijon
  • 2 Muỗng canh dầu ô liu nguyên chất và cần nhiều để xịt
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền
  • 3 Muỗng canh lá cần tây thái nhỏ và nhiều hơn nữa để trang trí
  • 1 Muỗng canh lá ngải giấm tươi cắt nhỏ cộng với lá để trang trí
  • Muối biển dạng vảy (chẳng hạn như Maldon)

 

Bước 1

Đun nóng bơ và dầu trong một nồi lớn ở lửa vừa và cao. Thêm hành và tỏi vào nấu, khuấy thường xuyên cho đến khi mềm và bắt đầu chuyển sang màu nâu, khoảng 5 phút. Thêm ngô; Nêm muối và hạt tiêu. Thỉnh thoảng nấu, khuấy đều cho đến khi ngô mềm và bắt đầu chuyển sang màu nâu, từ 6–8 phút.

Bước 2

Cho nhánh cỏ xạ hương và 5 cốc nước vào nồi. Đun sôi hỗn hợp ngô, giảm lửa và đun nhỏ lửa cho đến khi ngô rất mềm, đun thêm 6-8 phút; loại bỏ nhánh cỏ xạ hương.

Bước 3

Làm theo từng mẻ, xay hỗn hợp ngô trong máy xay sinh tố cho đến khi mịn (hoặc sử dụng máy xay ngâm trong nồi). Lọc qua rây mịn vào một tô lớn, ấn vào chất rắn; loại bỏ chất rắn. Chuyển súp vào một tô lớn, đậy nắp và làm lạnh cho đến khi nguội, ít nhất 2 giờ.

Bước 4

Đổ nước vào chậu lớn đến độ sâu 1 ”; đun sôi và cho muối vào. Thêm tôm hùm, đậy nắp và nấu cho đến khi có màu đỏ tươi, 8–10 phút. Chuyển tôm hùm sang khay nướng có viền và để nguội.

Bước 5

Tách vỏ tôm hùm, lấy thịt ở đuôi và móng, cắt miếng vừa ăn (bạn nên để khoảng 2 ly thịt).

Bước 6

Đánh bông hành tây, nước cốt chanh và mù tạt trong một cái bát vừa. Dần dần đánh trong 2 muỗng canh dầu; nêm gia vị với muối kosher và hạt tiêu. Thêm thịt tôm hùm, 3 muỗng canh. lá cần tây, và 1 muỗng canh. giống rau thơm; trộn đều. Đậy nắp và làm lạnh cho đến khi nguội, khoảng 1 giờ.

Bước 7

Chia súp ra các bát và trên cùng với salad tôm hùm, ngải giấm và lá cần tây. Đổ dầu và nêm muối tiêu.

Bước 8

Chuẩn bị trước: Tôm hùm có thể được nấu chín trước 1 ngày. Đậy nắp và làm lạnh. Súp và salad tôm hùm có thể được thực hiện trước 8 giờ. Giữ lạnh. Quết miếng thịt tôm hùm với lá cần tây, ngải giấm và xốt ngay trước khi thưởng thức.

Cách nấu món cá hoàn hảo với Le Bernardin Chef Eric Ripert

 

 

Nguồn dịch: https://www.bonappetit.com/recipe/chilled-corn-soup-with-lobster-salad

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn