Bắt tay vào chế biến món mỳ ý tôm hùm Rossejat

Vân Anh 3 tháng trước 82 lượt xem

Bắt tay vào chế biến món mỳ ý tôm hùm Rossejat

 

Món ăn làm từ tôm hùm và mì spaghetti này được phát âm là rose-ay-YACHT.

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 16 ounce (0,45gram) mì spaghetti chưa nấu chín
  • 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất, đã chia
  • 1 cốc rượu trắng khô
  • 1 lá nguyệt quế
  • 2 (1 1/2 pound =0.6kg) tôm hùm Maine
  • 2 tép tỏi, cắt lát mỏng
  • 1 thìa ớt bột ngọt xông khói
  • 1 thìa hẹ tươi cắt nhỏ
  • Aïoli cổ điển
  • Chanh cắt hình nêm

 

 

Bước 1

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 °. Bẻ spaghetti thành từng miếng 1 inch; trộn với 1 1/2 thìa cà phê dầu ô liu. Trải mì Ý thành từng lớp trên khay nướng có viền. Nướng từ 8 đến 10 phút hoặc cho đến khi bánh nở và có màu vàng nâu.

Bước 2

Trong khi làm mì Ý, cho rượu vang, lá nguyệt quế, và 6 cốc nước vào một nồi nước lớn, đun sôi trên lửa lớn. Thả tôm hùm; nấu 8 phút. Lấy kẹp gắp tôm hùm ra khỏi nồi, nước từ tôm hùm chảy ra giữ lại, cho vào nồi nước luộc.

Tách thịt tôm hùm; Cho vỏ tôm hùm lại vào nồi nước luộc trên lửa vừa. Đun nhỏ lửa 10 đến 15 phút; giữ lại nước luộc này.

Bước 3

Làm nóng lò nướng.

Đun nóng 1 1/2 muỗng cà phê dầu còn lại trong chảo paella lớn hoặc chảo tráng men rộng trên lửa vừa và cao. Thêm tỏi và ớt bột; nấu 1 phút, khuấy liên tục.

Cho mì Ý đã nướng và 2 cốc nước luộc tôm hùm vào chảo; nấu cho đến khi nước thấm vào mỳ, khuấy liên tục. Thêm nước luộc còn lại vào chảo. Đun sôi; nấu cho đến khi nước chỉ còn một nửa.

Bước 4

Chuyển chảo vào lò nướng; ủ  từ nhiệt độ 8 đến 10 phút hoặc cho đến khi nước được hấp thụ và các cạnh của mì spaghetti giòn. Lấy chảo ra khỏi lò và xếp các miếng tôm hùm lên trên cho nóng. Rắc đều lá hẹ; phục vụ với Aïoli Cổ điển và chanh.

 

Nguồn dịchhttps://www.myrecipes.com/recipe/lobster-rossejat

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn