Bí quyết làm món Gazpacho cà chua truyền thống với tôm hùm

Vân Anh 3 năm trước 1180 lượt xem

Bí quyết làm món Gazpacho cà chua truyền thống với tôm hùm

Clock sand time icon - Forall Chuẩn bị: 15 phút  Nấu: 1 giờ   Tổng thời gian :1 giờ 15 phút        Khẩu phần : 6 phần ăn

 

Nguyên liệu

 

 

Cách chế biến

  • 8 quả cà chua truyền thống màu vàng to (khoảng 4 pound), bỏ vỏ và bỏ hạt
  • 1 quả ớt chuông cam, cắt hạt lựu
  • 1 quả ớt chuông đỏ, cắt làm tư
  • 1 củ tỏi tây lớn hoặc 2 củ tỏi tây nhỏ, thái mỏng
  • 1 thìa cà phê ớt jalapeño đỏ thái nhỏ
  • ½ chén giấm sherry
  • ¼ chén rượu trắng
  • 1 muỗng canh muối kosher
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen mới xay
  • ¾ chén ngò tươi xắt nhỏ, chia
  • 2 (1/4 pound) tôm hùm, hấp và bỏ vỏ
  • ½ chén bánh crema Mexico, bánh crème fraîche hoặc kem chua
  • 1 thìa nước cốt chanh xanh tươi
  • 1 thìa nước chanh vàng tươi

 

Lưu ý :

1 pound = 0,45kg

Bước 1

Cho 9 nguyên liệu đầu tiên, theo tỷ lệ như trong phần nguyên liệu, trong máy xay sinh tố cho đến khi mịn.

Cho 1/2 chén ngò đã cắt nhỏ vào đảo đều. Làm lạnh ít nhất 1 giờ hoặc tối đa 1 ngày.

Bước 2

Cắt đuôi tôm hùm thành hình huy chương, và cắt đôi mỗi càng thành 2 miếng.

Bước 3

Cho crema, nước cốt chanh và nước cốt chanh vàng vào một cái bát nhỏ.

Bước 4

Chia gazpacho cho 6 bát. Cho đều tôm hùm, hỗn hợp crema, và 1/4 chén ngò còn lại lên trên.

 

 

Nguồn: Nhà hàng Arrows, Ogunquit, Maine

 

Nguồn dịch: https://www.myrecipes.com/recipe/heirloom-tomato-gazpacho-with-lobster

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn