Bí quyết làm tôm hùm Américaine từ đầu bếp nổi tiếng
Bí quyết làm tôm hùm Américaine từ đầu bếp nổi tiếng
Các món nấu à l'américaine được chế biến với nước sốt cà chua-rượu vang thơm ngon. Mặc dù công thức này - từ đầu bếp hải sản hàng đầu Eric Ripert - yêu cầu một số bước hơi cầu kỳ, nhưng chúng rất đáng để bạn thử sức. Trang trí bằng lá ngải giấm, nếu muốn.
Giá trị dinh dưỡng
Calo |
Chất béo |
Chất béo bão hòa |
Chất đạm |
Chất béo đơn |
Chất xơ |
Natri |
Cholesterol |
Sắt |
Canxi |
Chất béo đa |
395 |
22,2g |
11,1g |
18g |
7,4g |
2g |
852mg |
130mg |
1,9mg |
76mg |
2,2g |
Nguyên liệu dưới đây chuẩn bị cho 4 phần ăn
Nguyên liệu
|
Cách chế biến |
Nguyên liệu làm nước sốt:
Nguyên liệu làm Beurre mont
Lưu ý : 1 pound = 0,45kg |
Bước 1 Để chế biến tôm hùm, hãy lấy một con dao sắc của đầu bếp xuyên qua phần đầu giữa 2 con mắt. Bổ đầu. Xoắn càng nơi chúng nối với các cơ thể; đặt càng, chân sang một bên. Xoắn đuôi tách để riêng. Đặt đuôi trên một cái thớt; nhấn để làm phẳng. Cắt đôi theo chiều dọc. Loại bỏ các tĩnh mạch chạy xuống trung tâm của mỗi đuôi. Đậy và cho đuôi vào tủ lạnh. Bước 2 Đun sôi một nồi nước lớn. Cho càng vào; nấu trong 5 phút. Lấy càng ra đĩa và để nguội. Tách các chân bé của tôm hùm ra. Lấy thịt ra khỏi các chân bé và càng. Bước 3 Để chuẩn bị nước sốt, đun nóng dầu hạt cải trong một nồi lớn, nông ở lửa vừa và cao. Thêm vỏ tôm hùm vào nồi; nấu trong 5 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Thêm hành tím và tỏi; xào 1 phút. Thêm hạt tiêu và tương cà chua; giảm nhiệt xuống mức trung bình và nấu trong 1 phút, khuấy liên tục. Khuấy rượu mạnh và rượu vermouth; nấu cho đến khi chất lỏng giảm đi một nửa (khoảng 5 phút). Thêm 2 chén nước dùng tôm; đun sôi. Giảm nhiệt xuống thấp và đun nhỏ lửa trong 10 phút. Thêm kem, húng quế và ngải giấm; đun nhỏ lửa trong 5 phút. Lọc hỗn hợp qua rây mịn trên một cái bát. Bỏ phần chất rắn. Đảo đều với 1/4 thìa cà phê muối và tiêu trắng xay. Giữ ấm. Bước 4 Làm nóng lò ở 350 °. Bước 5 Để chuẩn bị beurre monté, hãy cho 2 thìa nước đun sôi trong một cái chảo nhỏ. Thêm bơ, mỗi lần 1 muỗng canh, dùng máy đánh trứng khuấy liên tục cho đến khi bơ tan chảy. Bước 6 Rắc 1/4 thìa cà phê muối còn lại lên đuôi tôm. Phết 3 muỗng beurre monté lên đuôi. Đặt đuôi vào đĩa nướng. Nướng ở nhiệt độ 350 ° trong 10 phút hoặc cho đến khi chín. Thêm phần thịt tôm hùm đã tách trước đó vào phần beurre monté còn lại; nấu trên lửa nhỏ cho đến khi nóng. Bước 7 Tách bỏ vỏ khỏi thịt đuôi; đặt mỗi một miếng thịt đuôi vào 4 cái bát. Chia đều thịt đã trộn vào các phần ăn, và cất đi phần thịt còn dư lại. Múc 1/2 chén nước sốt lên mỗi khẩu phần và thưởng thức |
0 Bình luận bài viết