Bí quyết làm tôm hùm Américaine từ đầu bếp nổi tiếng

Vân Anh 1 tháng trước 40 lượt xem

Bí quyết làm tôm hùm Américaine từ đầu bếp nổi tiếng

Các món nấu à l'américaine được chế biến với nước sốt cà chua-rượu vang thơm ngon. Mặc dù công thức này - từ đầu bếp hải sản hàng đầu Eric Ripert - yêu cầu một số bước hơi cầu kỳ, nhưng chúng rất đáng để bạn thử sức. Trang trí bằng lá ngải giấm, nếu muốn.

Giá trị dinh dưỡng

Calo

Chất béo

Chất béo bão hòa

Chất đạm

Chất béo đơn

Chất xơ

Natri

Cholesterol

Sắt

Canxi

Chất béo đa

395

22,2g

11,1g

18g

7,4g

2g

852mg

130mg

1,9mg

76mg

2,2g

Nguyên liệu dưới đây chuẩn bị cho  4 phần ăn

 

Nguyên liệu

 

 

Cách chế biến

  • 2 (2 pound) tôm hùm Maine nguyên con

Nguyên liệu làm nước sốt:

  • 1 muỗng canh dầu hạt cải
  • ½ chén hành tây cắt lát
  • 2 thìa tỏi cắt lát
  • 1 ½ thìa hạt tiêu đen
  • 2 thìa bột cà chua
  • ½ chén rượu mạnh
  • ½ cốc rượu vermouth, vermouth
  • 2 chén nước cốt tôm nấu
  • ¼ cốc kem tươi
  • 1 nhánh húng quế
  • 2 nhánh tarragon
  • ½ thìa muối biển mịn, chia nhỏ
  • ⅛ muỗng cà phê tiêu trắng mới xay

     Nguyên liệu làm Beurre mont 

  • 2 thìa nước
  • ½ chén bơ không ướp muối, cắt miếng lớn

Lưu ý : 1 pound = 0,45kg

Bước 1

Để chế biến tôm hùm, hãy lấy một con dao sắc của đầu bếp xuyên qua phần đầu giữa 2 con mắt. Bổ đầu.

Xoắn càng nơi chúng nối với các cơ thể; đặt càng, chân sang một bên. Xoắn đuôi tách để riêng.

Đặt đuôi trên một cái thớt; nhấn để làm phẳng. Cắt đôi theo chiều dọc. Loại bỏ các tĩnh mạch chạy xuống trung tâm của mỗi đuôi. Đậy và cho đuôi vào tủ lạnh.

Bước 2

Đun sôi một nồi nước lớn. Cho càng vào; nấu trong 5 phút. Lấy càng ra đĩa và để nguội. Tách các chân bé của tôm hùm ra. Lấy thịt ra khỏi các chân bé và càng.

Bước 3

Để chuẩn bị nước sốt, đun nóng dầu hạt cải trong một nồi lớn, nông ở lửa vừa và cao. Thêm vỏ tôm hùm vào nồi; nấu trong 5 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Thêm hành tím và tỏi; xào 1 phút.

Thêm hạt tiêu và tương cà chua; giảm nhiệt xuống mức trung bình và nấu trong 1 phút, khuấy liên tục.

Khuấy rượu mạnh và rượu vermouth; nấu cho đến khi chất lỏng giảm đi một nửa (khoảng 5 phút).

Thêm 2 chén nước dùng tôm; đun sôi. Giảm nhiệt xuống thấp và đun nhỏ lửa trong 10 phút.

Thêm kem, húng quế và ngải giấm; đun nhỏ lửa trong 5 phút.

Lọc hỗn hợp qua rây mịn trên một cái bát. Bỏ phần chất rắn.

Đảo đều với 1/4 thìa cà phê muối và tiêu trắng xay. Giữ ấm.

Bước 4

Làm nóng lò ở 350 °.

Bước 5

Để chuẩn bị beurre monté, hãy cho 2 thìa nước đun sôi trong một cái chảo nhỏ. Thêm bơ, mỗi lần 1 muỗng canh, dùng máy đánh trứng khuấy liên tục cho đến khi bơ tan chảy.

Bước 6

Rắc 1/4 thìa cà phê muối còn lại lên đuôi tôm. Phết 3 muỗng beurre monté lên đuôi.

Đặt đuôi vào đĩa nướng. Nướng ở nhiệt độ 350 ° trong 10 phút hoặc cho đến khi chín. Thêm phần thịt tôm hùm đã tách trước đó vào phần beurre monté còn lại; nấu trên lửa nhỏ cho đến khi nóng.

Bước 7

Tách bỏ vỏ khỏi thịt đuôi; đặt mỗi một miếng thịt đuôi vào 4 cái bát.

Chia đều thịt đã trộn vào các phần ăn, và cất đi phần thịt còn dư lại. Múc 1/2 chén nước sốt lên mỗi khẩu phần và thưởng thức

 

Nguồn: https://www.myrecipes.com/recipe/lobster-amricaine

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn