Đuôi tôm hùm khá là đắt vì vậy nó trở thành một nguyên liệu sang trọng. Thế nhưng, đuôi tôm hùm lại cực kỳ dễ chế biến.
Công thức này được thực hiện vỏn vẹn dưới 30 phút nhưng rất phù hợp để trở thành một bữa tối hoàn hảo dành cho 1 dịp sang trọng. Bơ kết hợp với thảo mộc là một sự hoàn hảo!
Khẩu phần |
Thời gian chuẩn bị |
Thời gian chế biến |
4 người |
10 phút |
25 phút |
NGUYÊN LIỆU:
- ¼ cup bơ chảy
- 1 muỗng canh nước chanh
- ½ thìa cà phê vỏ chanh
- 2 muỗng canh hành tăm băm nhỏ để trang trí thêm
- 2 muỗng canh mùi tây tươi cắt nhỏ để trang trí them
- 1 nhánh tỏi băm nhỏ
- ¼ thìa cà phê muối Kosher
- 4 đuôi tôm hùm ~ 230 grams
- Dầu ô liu nguyên chất để trát lên đuôi tôm hùm
- Hạt tiêu xay
- 1 nhúm hạt ớt đỏ nghiền
- Chanh vàng bổ cau để hoàn thiện món ăn.
|
CÁCH CHẾ BIẾN:
BƯỚC 1:
- Đun nóng trước lò nướng hoặc chảo nướng ở nhiệt độ trung bình.
- Sử dụng một cái bát nhỏ để đánh bơ chảy, nước chanh, vỏ chanh, hành tăm, mùi tây, tỏi và muối đánh trộn lên cùng nhau.
BƯỚC 2:
- Sử dụng kéo cắt nhà bếp, cắt phần đầu của vỏ tôm hùm khỏi phần thịt của đuôi.
- Dùng dao cắt nửa phần thịt xuống chính giữa, không cắt hết.
- Chèn một xiên theo chiều dọc của tôm hùm để giữ cho tôm hùm không bị cong khi nấu chín.
BƯỚC 3:
- Quết đều phần tôm hùm với dầu cùng với muối và hạt tiêu.
- Nướng mặt thịt cho đến khi xém, khoảng 6 phút.
- Lật tôm hùm và phết 1 thìa hỗn hợp ở trên lên mặt thịt. Nướng cho đến khi vừa chín tới, khoảng 5 phút nữa.
BƯỚC 4:
- Bỏ tôm hùm đã chin ra khỏi lò nướng và vảy lên trên phần tôm hùm một nhúm hạt ớt đỏ nghiền.
- Hoàn thiện món ăn cùng với chanh vàng bổ cau.
|
Chúc bạn thật ngon miệng!
Source: https://www.delish.com/cooking/recipe-ideas/a26883467/grilled-lobster-tail-recipe/
0 Bình luận bài viết