Cách làm burger tôm hùm và thịt xông khói

Vân Anh 3 năm trước 1965 lượt xem

Surf N 'Turf Burger (Burger nướng với tôm hùm và thịt xông khói)

Bánh mì kẹp này giống như bất kỳ loại bánh mì kẹp thịt nào khác: với thịt bò xay thật ngon. Bạn nghĩ để món ăn ngon nhất, bạn sẽ muốn tự xay, tuy nhiên bạn sẽ cần thêm một số loại bột cho vào mới tạo sự kết dính và ngon hơn.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo để miếng chả thịt bò có hương vị và kết cấu tốt nhất (Tomhumca sẽ dịch riêng một bài viết về các mẹo này, khách nhớ theo dõi trên website tomhum.com.vn nhé)

Tiếp theo chúng tôi sẽ cho một muỗng salad trộn tôm hùm ngon.

Tôm hùm là thứ nguyên liệu cao cấp, khi bạn nấu chín quá tạo thành vết nứt trên thân tôm, thịt tôm hùm sẽ dai như cao su. Bạn nên nướng chúng một chút sau đó ủ lò, thịt sẽ vừa chín tới, lại đậm đà hương vị.

Sau khi chả thịt và salad tôm hùm đã xong, bạn nên cho chút mayo, đây là sẽ cầu nối giữa tôm hùm và bánh mì kẹp thịt, một lát cà chua, một lá xà lách, có thể bỏ nếu không thích, một ít thịt xông khói, nén lại và món ăn hoàn tất

Công thức chi tiết tại đây nhé

NGUYÊN LIỆU

CÁCH CHẾ BIẾN

 

  • 1/2 pound (0,25kg) thịt tôm hùm nấu chín, xắt thành miếng 1/4 inch (0.6cm)
  • 2 thìa sốt mayonnaise
  • 1 thìa cà phê nước cốt từ 1 quả chanh
  • 1 thìa hành thái nhỏ
  • Muối Kosher và tiêu đen mới xay
  • 20 ounce (6 lạng) thịt bò tươi xay, chia thành bốn miếng 5 ounce (tầm hơn 1 lạng)
  • 4 bánh hamburger nướng
  • 4 lát cà chua
  • 4 lá rau diếp xanh
  • 8 lát thịt xông khói nấu chín giòn

 

 

 

  • Tổng thời gian thực hiện: 60 phút
  • Chuẩn bị cho 4 người ăn

Cách thực hiện

  1. Cho tôm hùm, sốt mayonnaise, nước cốt chanh và hành vào một bát nhỏ. Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu. Bọc và để vào tủ lạnh cho đến khi cần dùng.
  2. Trước khi ăn, nêm gia vị cho miếng bánh mì kẹp thịt với muối và tiêu, nướng bánh mì kẹp thịt đến độ chín mong muốn trên bếp nướng hoặc chảo trên bếp, 125 °  đối với loại vừa hiếm hoặc 135 ° đối với loại vừa, phết pho mát lên trên khi gần tắt bếp. Tắt bếp và để miếng chả thịt burger nghỉ 5 phút.
  3. Bỏ đồ đã cất ở trong tủ ra, chuẩn bị xếp đồ để hoàn thiện chiếc hamburger.
  4. Bánh dưới cùng, sau đó tới sốt mayonnaise, cà chua, dau diếp tiếp tục là bò xay và hỗn hợp tôm hùm, 2 miếng thịt xông khói, kết thúc là miếng bánh mì, kẹp và có thể thưởng thức ngay lập tức rồi.

 

Nguồn dịch: https://www.seriouseats.com/lobster-bacon-burger-recipe

https://www.seriouseats.com/the-burger-lab-how-to-make-surf-and-turf-burgers-bacon-and-lobster-topped-burgers

 

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn