Cách chế biến món cá vược phi lê với nước cốt tôm hùm và rau thơm

Vân Anh 3 năm trước 2318 lượt xem

Cách chế biến món cá vược phi lê với nước cốt tôm hùm và rau thơm

Món ăn này sử dụng nước dùng từ tôm hùm bổ sung thêm hương vị đặc biệt cho món cá phi lê.

Giá trị dinh dưỡng

Calo

Chất béo

Chất béo bão hòa

Chất đạm

Chất béo đơn

Chất xơ

Natri

Cholesterol

Sắt

Canxi

Chất béo đa

268

8,8g

2,5g

34,5g

3,6g

2,6g

388mg

76mg

2mg

56mg

1,8g

Khẩu phần: 6 phần ăn (khẩu phần: 1/2 chén rau, 1 miếng phi lê, 1/2 chén nước dùng)

 

Nguyên liệu

 

Cách chế biến

  • 2 củ cà rốt vừa, gọt vỏ và cắt miếng 3 inch
  • 2 củ tỏi tây nhỏ, tỉa và cắt thành miếng dài 3 inch
  • 1 quả bí ngòi lớn, cắt ngang thành miếng dài 3 inch
  • 4 chén nước dùng tôm hùm (lobster stock)
  • 1 thìa dầu ô liu
  • Phi lê cá vược sọc 6 (6 ounce)
  • ½ thìa muối, để riêng
  • ¼ muỗng cà phê tiêu đen, để riêng
  • 1 thìa bơ
  • 16 mũ nấm đông cô

 

Lưu ý :

1oz(ounce) = 0,028kg

1 pound = 0,45kg

1 inch = 2.54cm

Bước 1

Cắt các miếng cà rốt, tỏi tây và bí ngòi theo chiều dài thành các dải julienne; để qua một bên.

Bước 2

Cho nước dùng tôm hùm vào đun nhỏ lửa trong chảo vừa (không đun sôi); giữ ấm trên nhiệt độ thấp.

Bước 3

Đun nóng dầu trong chảo lớn với lửa vừa và cao.

Ướp cá với 1/4 thìa cà phê muối và 1/8 thìa cà phê tiêu đen.

Cho cá vào chảo; nấu 2 phút mỗi bên. Gắp ra đĩa; giữ ấm.

Đun chảy bơ trong chảo ở lửa vừa và cao. Thêm nấm và tỏi tây; xào 2 phút.

Thêm cà rốt; xào 2 phút.

Thêm bí ngòi, tôm hùm, 1/4 thìa cà phê muối và 1/8 thìa cà phê tiêu.

Xếp cá lên trên rau; đậy nắp và nấu 3 phút hoặc cho đến khi cá bong ra dễ dàng khi dùng nĩa thử.

Bước 4

Cho 1/2 chén rau vào 6 đĩa lòng sâu; để trên rau là một miếng cá phi lê.

Múc 1/2 chén nước dùng cho mỗi khẩu phần.

Thưởng thức khi còn nóng.

 

 

Nguồn dịch: https://www.myrecipes.com/recipe/striped-bass-fillet-with-lobster-stock-aromatic-vegetables

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn