Cách chế biến món cá vược phi lê với nước cốt tôm hùm và rau thơm
Cách chế biến món cá vược phi lê với nước cốt tôm hùm và rau thơm
Món ăn này sử dụng nước dùng từ tôm hùm bổ sung thêm hương vị đặc biệt cho món cá phi lê.
Giá trị dinh dưỡng
Calo |
Chất béo |
Chất béo bão hòa |
Chất đạm |
Chất béo đơn |
Chất xơ |
Natri |
Cholesterol |
Sắt |
Canxi |
Chất béo đa |
268 |
8,8g |
2,5g |
34,5g |
3,6g |
2,6g |
388mg |
76mg |
2mg |
56mg |
1,8g |
Khẩu phần: 6 phần ăn (khẩu phần: 1/2 chén rau, 1 miếng phi lê, 1/2 chén nước dùng)
Nguyên liệu
|
Cách chế biến |
Lưu ý : 1oz(ounce) = 0,028kg 1 pound = 0,45kg 1 inch = 2.54cm |
Bước 1 Cắt các miếng cà rốt, tỏi tây và bí ngòi theo chiều dài thành các dải julienne; để qua một bên. Bước 2 Cho nước dùng tôm hùm vào đun nhỏ lửa trong chảo vừa (không đun sôi); giữ ấm trên nhiệt độ thấp. Bước 3 Đun nóng dầu trong chảo lớn với lửa vừa và cao. Ướp cá với 1/4 thìa cà phê muối và 1/8 thìa cà phê tiêu đen. Cho cá vào chảo; nấu 2 phút mỗi bên. Gắp ra đĩa; giữ ấm. Đun chảy bơ trong chảo ở lửa vừa và cao. Thêm nấm và tỏi tây; xào 2 phút. Thêm cà rốt; xào 2 phút. Thêm bí ngòi, tôm hùm, 1/4 thìa cà phê muối và 1/8 thìa cà phê tiêu. Xếp cá lên trên rau; đậy nắp và nấu 3 phút hoặc cho đến khi cá bong ra dễ dàng khi dùng nĩa thử. Bước 4 Cho 1/2 chén rau vào 6 đĩa lòng sâu; để trên rau là một miếng cá phi lê. Múc 1/2 chén nước dùng cho mỗi khẩu phần. Thưởng thức khi còn nóng.
|
Nguồn dịch: https://www.myrecipes.com/recipe/striped-bass-fillet-with-lobster-stock-aromatic-vegetables
0 Bình luận bài viết