Cách chế biến món đuôi tôm hùm nướng bơ chanh ngon cho gia đình 4 người
Đuôi tôm hùm nướng bơ chanh
Thời gian chuẩn bị và nấu
Chuẩn bị: 20 phút Nấu: 10 phút Mức độ: Khó Khẩu phần ăn : 4 người
Chiêu đãi khách với món đuôi tôm hùm nướng ăn kèm bơ chanh, tỏi và mùi tây. Dù hơi mất công chút trong khâu chế biến nhưng chắc chắn sẽ để lại ấn tượng với các thành viên trong gia đình bạn đó!!!
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần:
Kcal |
Chất béo |
Chất béo bão hòa |
Carbs |
Đường |
Chất xơ |
Đạm |
Muối |
325 |
27g |
17g |
1g |
1g |
0.1g |
19g |
1.42g |
NGUYÊN LIỆU |
CÁCH CHẾ BIẾN |
4 đuôi tôm hùm, rã đông nếu đông lạnh
Nguyên liệu làm sốt bơ
|
BƯỚC 1Làm sốt bơ bằng cách trộn tất cả các thành phần với nhau, sau đó nêm gia vị và để riêng. Có thể được thực hiện trước hai ngày. Lấy ra khỏi tủ lạnh để làm mềm trước khi sử dụng. BƯỚC 2Dùng kéo nhà bếp để cắt dọc phần đầu của vỏ tôm hùm, sau đó lật phần đuôi và làm nứt phần gân của vỏ. Dùng ngón tay để mở vỏ và nới lỏng phần thịt giữ phần thịt dính ở gốc và kéo một nửa ra ngoài. Dùng dao cắt dọc phần trên của đuôi mà không cắt hết và loại bỏ phần gân. Cho đuôi vào khay nướng và rưới thêm một ít sốt bơ lên trên . Ướp lạnh rượu trước vài giờ. BƯỚC 3 Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ cao, sau đó nướng đuôi tôm hùm trong 10 phút cho đến khi chín. Đặt chúng lên đĩa và phết bơ từ chảo hoặc đổ bơ vào một bát nhỏ để nhúng thịt tôm hùm vào. Dùng kèm với chanh và rắc thêm ngò tây, nếu bạn muốn.
|
Nguồn dịch: https://www.bbcgoodfood.com/recipes/grilled-lobster-tails-lemon-herb-butter
0 Bình luận bài viết