Cách chế biến món đuôi tôm hùm nướng bơ chanh ngon cho gia đình 4 người

Vân Anh 2 tháng trước 206 lượt xem
 

Đuôi tôm hùm nướng bơ chanh
 

Thời gian chuẩn bị và nấu 

Clock sand time icon - Forall Chuẩn bị: 20 phút   Nấu: 10 phút      Chef Hat Icon stock vector. Illustration of bakery, cook - 70963155Mức độ: Khó       Khẩu phần ăn : 4 người

Chiêu đãi khách với món đuôi tôm hùm nướng ăn kèm bơ chanh, tỏi và mùi tây. Dù hơi mất công chút trong khâu chế biến nhưng chắc chắn sẽ để lại ấn tượng với các thành viên trong gia đình bạn đó!!!

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: 

Kcal

Chất béo

Chất béo bão hòa

Carbs

Đường

Chất xơ

Đạm

Muối 

325

27g

17g

1g

1g

0.1g

19g

1.42g

 

NGUYÊN LIỆU

CÁCH CHẾ BIẾN

 

 

4 đuôi tôm hùm, rã đông nếu đông lạnh

 

Nguyên liệu làm sốt bơ

  • 125g bơ mềm
  • 1 tép tỏi đập dập
  • Một nắm lá mùi tây, thái nhỏ, thêm vào để ăn kèm
  • 1 muỗng cà phê mù tạt Dijon
  • Ớt bột nhỏ (thêm tuỳ ý)
  • 1 quả chanh ép lấy nước

 

 

BƯỚC 1

Làm sốt bơ bằng cách trộn tất cả các thành phần với nhau, sau đó nêm gia vị và để riêng. Có thể được thực hiện trước hai ngày. Lấy ra khỏi tủ lạnh để làm mềm trước khi sử dụng.

BƯỚC 2

Dùng kéo nhà bếp để cắt dọc phần đầu của vỏ tôm hùm, sau đó lật phần đuôi và làm nứt phần gân của vỏ. Dùng ngón tay để mở vỏ và nới lỏng phần thịt giữ phần thịt dính ở gốc và kéo một nửa ra ngoài. Dùng dao cắt dọc phần trên của đuôi mà không cắt hết và loại bỏ phần gân. Cho đuôi vào khay nướng và rưới thêm một ít sốt bơ lên trên . Ướp lạnh rượu trước vài giờ.

BƯỚC 3

Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ cao, sau đó nướng đuôi tôm hùm trong 10 phút cho đến khi chín. Đặt chúng lên đĩa và phết bơ từ chảo hoặc đổ bơ vào một bát nhỏ để nhúng thịt tôm hùm vào. Dùng kèm với chanh và rắc thêm ngò tây, nếu bạn muốn.

 

 

Nguồn dịch: https://www.bbcgoodfood.com/recipes/grilled-lobster-tails-lemon-herb-butter

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn