Cách chế biến món tôm hùm sốt bơ chanh thảo mộc
Tôm hùm sốt bơ chanh thảo mộc
Thịt Tôm hùm được sử dụng tối đa, cả những phần miếng lớn dùng cùng nước sôt, cả những phần vụn trộn cùng salad. Tôm hùm tinh chất được trân quý và toả sáng!!
Kcal |
Chất béo |
Chất béo bão hòa |
Carbs |
Đường |
Chất xơ |
Đạm |
Muối |
649 |
61g |
29g |
1g |
1g |
3g |
22g |
1.7g |
NGUYÊN LIỆU |
CÁCH CHẾ BIẾN |
Nguyên liệu làm nước sốt
|
BƯỚC 1 Để làm nước sốt, đun nước chanh âm ấm bằng một cái chảo nhỏ. Cho bơ vào, mỗi lần vài viên, xoáy vào nước cốt chanh trên lửa rất nhỏ để làm tan chảy, thêm vài miếng nữa cho đến khi dùng hết bơ. Lấy nước sốt ra khỏi bếp, nêm gia vị cho vừa ăn và giữ ấm. BƯỚC 2 Để làm món salad, nhẹ nhàng trộn sà lách, bơ và tôm hùm với nhau. Đổ hỗn hợp nước cốt chanh và dầu ô liu, sau đó đảo đều. BƯỚC 3 Trộn các loại rau thơm với nước sốt và đổ bát nhỏ. Cho nước sốt ra đĩa, xếp thịt tôm hùm và salad. Thưởng thức thịt tôm hùm chấm kèm nước sốt, ăn kèm cùng bánh mì và salad.
|
Nguồn dịch: https://www.bbcgoodfood.com/recipes/lobster-lemon-herb-butter-sauce
0 Bình luận bài viết