Cách chế biến món tôm hùm Risotto ngon như nhà hàng
Cách chế biến món tôm hùm Risotto ngon như nhà hàng
Tôm hùm Risotto
Khẩu phần dinh dưỡng
Calarories |
Năng lượng |
Chất béo |
Chất béo bão hoà |
Chất xơ |
Protein |
Sodium |
Carbs |
Đường |
474 |
1985 |
10g |
4g |
2g |
29g |
1213mg |
61g |
2g |
NGUYÊN LIỆU
|
CÁCH CHẾ BIẾN |
|
Bước 1 Lấy phần thịt ở đuôi tôm hùm và cắt thành từng miếng vừa ăn, phần vỏ giữ nguyên đều dùng cho bước 2. Bước 2 Đun nóng dầu ô liu trong chảo ở lửa nhỏ vừa. Thêm vỏ tôm hùm và nấu trong 1-2 phút. Thêm nước hàng và đun sôi. Giảm nhiệt xuống nhỏ và đun trong 5 phút. Lọc nước trong, đun ở mức lửa nhỏ. Bước 3 Đun nóng bơ trong chảo chiên ở lửa nhỏ. Thêm hành tây và nấu trong 1-2 phút cho đến khi mềm. Thêm cà chua đảo trong 1-2 phút cho đến khi chúng bắt đầu mềm. Cho gạo vào và khuấy đều để hạt cơm phủ đều. Thêm rượu và nấu trong 2-3 phút cho đến khi cơm ngấm đều. Cho từng muôi một nước hầm tôm vào, để mỗi thứ được hấp thụ trước khi thêm muôi tiếp theo. Tiếp tục: khuấy liên tục trong khoảng 20 phút cho đến khi hỗn hợp ngấm đều và cơm chín săn lại. Bước 4 Nhẹ nhàng đảo qua tôm hùm, húng quế, nước cốt chanh và parmesan bào cùng cơm, sau đó nêm muối biển và tiêu đen. Chia đều cơm và đồ ăn cho mỗi suất và rắc ở trên là một chút parmesan đã bào sẵn. |
Nguồn dịch: https://www.taste.com.au/recipes/lobster-risotto/55dd8cca-8f09-4753-a924-2ddaa7e091fd
0 Bình luận bài viết