Cách chế biến món tôm hùm Risotto ngon như nhà hàng

Vân Anh 3 năm trước 1302 lượt xem

Cách chế biến món tôm hùm Risotto ngon như nhà hàng

Tôm hùm Risotto

Khẩu phần dinh dưỡng

Calarories

Năng lượng

Chất béo

Chất béo bão hoà

Chất xơ

Protein

Sodium

Carbs

Đường

474

1985

10g

4g

2g

29g

1213mg

61g

2g

 

 

NGUYÊN LIỆU

 

 

CÁCH CHẾ BIẾN

  • 2 con tôm hùm nấu chín, tách đôi (có thể yêu cầu người bán sơ chế giúp)
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1.25L (5 cốc) Nước kho gà kiểu Massel
  • 30g bơ không muối
  • 1 củ hành tây, thái nhỏ
  • 250g cà chua nho
  • 2 chén (440g) cơm arborio
  • 200ml rượu trắng khô
  • 1/2 chén lá húng quế xé nhỏ
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1/4 cốc phô mai bột parmesan bào, cộng thêm chút phô mai bào để ăn kèm

 

Bước 1

Lấy phần thịt ở đuôi tôm hùm

và cắt thành từng miếng vừa ăn, phần vỏ giữ nguyên đều dùng cho bước 2.

Bước 2

Đun nóng dầu ô liu trong chảo ở lửa nhỏ vừa. Thêm vỏ tôm hùm và nấu trong 1-2 phút. Thêm nước hàng và đun sôi. Giảm nhiệt xuống nhỏ và đun trong 5 phút. Lọc nước trong, đun ở mức lửa nhỏ.

Bước 3

Đun nóng bơ trong chảo chiên ở lửa nhỏ. Thêm hành tây và nấu trong 1-2 phút cho đến khi mềm. Thêm cà chua đảo trong 1-2 phút cho đến khi chúng bắt đầu mềm. Cho gạo vào và khuấy đều để hạt cơm phủ đều. Thêm rượu và nấu trong 2-3 phút cho đến khi cơm ngấm đều. Cho từng muôi một nước hầm tôm vào, để mỗi thứ được hấp thụ trước khi thêm muôi tiếp theo. Tiếp tục: khuấy liên tục trong khoảng 20 phút cho đến khi hỗn hợp ngấm đều và cơm chín săn lại.

Bước 4

Nhẹ nhàng đảo qua tôm hùm, húng quế, nước cốt chanh và parmesan bào cùng cơm, sau đó nêm muối biển và tiêu đen.

Chia đều cơm và đồ ăn cho mỗi suất và rắc ở trên là một chút parmesan đã bào sẵn.

 

Nguồn dịch: https://www.taste.com.au/recipes/lobster-risotto/55dd8cca-8f09-4753-a924-2ddaa7e091fd

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn