Cách là món cua hoàng đế kamameshi đơn giản tại nhà

Vân Anh 2 năm trước 783 lượt xem

Cách là món cua hoàng đế kamameshi đơn giản tại nhà

Món ăn: chính                             Độ khó: Trung Bình                          Thời gian: 1 giờ 30 phút                              Phục vụ: 4 phần

Công thức kamameshi cua tuyệt đẹp của Hideki Hiwatashi được ăn kèm với cơm, thịt cua hoàng đế và nước sốt, phủ trứng cá hồi làm cho món ăn có màu sắc thật rực rỡ. Cần có một số kế hoạch trước để chuẩn bị nước dashi, nhưng phần lớn công thức nấu cơm Nhật Bản này dễ dàng chế biến đơn giản trong một nồi. Đầu bếp khuyên bạn nên phục vụ món ăn trong một cái nồi ở giữa bàn.

Thành phần

 

Cách làm

DASHI

  • 1l nước khoáng
  • 12g nấm hương khô
  • 10g kombu

GẠO KAMAMESHI

  • 100g cua huỳnh đế
  • 30g cua tuyết
  • 360g gạo hạt ngắn Nhật Bản, vo sạch
  • 30ml rượu sake
  • 2g muối
  • 10ml nước tương nhạt

NƯỚC SỐT KAMAMESHI

  • 5ml nước tương
  • 5ml rượu mirin
  • 1 chút nước gừng
  • 1 nhúm tinh bột ngô

PHỤC VỤ

  • Hành xắt nhỏ
  • 20g ikura, (trứng cá hồi muối)
  • Rong biển nori

 

 

Bước 1

Bắt đầu bằng cách chuẩn bị nước dùng dashi. Cho nước, nấm và kombu vào một chảo lớn và đun ở nhiệt độ nhẹ. Nấu đến 65 ° C và, duy trì nhiệt độ, để nấu trong 1 giờ

  • 10g kombu
  • 1l nước khoáng
  • 12g nấm hương khô

Bước 2

Khi nước dashi đã nấu xong, lọc cẩn thận qua rây mịn và lấy ra 360ml cho gạo kamameshi và 10ml cho sốt kamameshi (có thể để lại phần nước dashi còn sót lại để sử dụng trong tương lai)

Bước 3

Đối với cơm kamameshi, đổ dashi vào một chảo lớn có nắp đậy kín và thêm cơm, rượu sake, nước tương và muối. Khuấy đều để kết hợp, sau đó để lửa vừa và đun sôi hỗn hợp.

  • 10ml nước tương nhạt
  • 360g gạo hạt ngắn Nhật Bản, vo sạch
  • 30ml rượu sake
  • 2g muối

Bước 4

Cho thịt cua vào sau đó đậy vung kín chảo, giảm lửa nhỏ. Để lửa nhỏ trong 20 phút, cho đến khi gạo ngấm hết chất lỏng.

  • 30g cua tuyết
  • 100g cua huỳnh đế

Bước 5

Trong khi đó, chuẩn bị nước sốt kamameshi. Trộn đậu nành, mirin, dashi và tinh bột ngô với nhau trong chảo nhỏ và để lửa vừa

Bước 6

Khuấy liên tục, đun sôi hỗn hợp sau đó để riêng và để nguội. Sau khi nguội, thêm nước gừng và trộn một lần nữa cho đến khi kết hợp hoàn toàn

Bước 7

Để phục vụ, lấy nắp ra khỏi kamameshi và khuấy qua 30ml nước sốt kamameshi. Rắc trứng cá hồi, hành cắt nhỏ và bột nori để trang trí và thưởng thức ngay trong nồi

 

 

Nguồn dịch: https://www.greatbritishchefs.com/recipes/crab-kamameshi-recipe

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn