Cách làm bánh cua hoàng đế giòn rụm cực ngon

Một công thức bánh viên cua hoàng đế mang hương vị Thái của ớt, rau mùi, lá chanh và nước mắm. Khá dễ làm, món ăn rất thích hợp để chấm với nước chấm dưa chuột tươi mát sẽ được hướng dẫn đầy đủ cụ thể qua công thức này.

 

 

Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Khẩu phần ăn
30 phút 30 phút 4 người 

 

NGUYÊN LIỆU:

 

  1. Bánh cá cua hoàng đế:
  • 500g thịt cua hoàng đế
  • 2 muỗng canh cà ri
  • 2 lá chanh Thái tươi
  • 2 củ hành lá, thái nhỏ
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 2 muỗng canh rau mùi, thái nhỏ
  • 1 ít đậu đũa, thái nhỏ
  • 2 trái ớt tươi, thái nhỏ
  • 2 quả trứng, đánh đều
  • 200g bột mì
  • Dầu đậu phộng, để chiên.

 

  1. Nước chấm dưa chuột:
  • 1 quả dưa chuột, bỏ hạt và cắt lát mỏng
  • 95g đường
  • 235ml nước
  • 20g gừng nạo
  • 120ml giấm trắng
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 trái ớt đỏ, thái mỏng
  • 3 củ hành tây, thái nhỏ
  • Lá rau mùi.

 

CÁCH CHẾ BIẾN:

Bước 1:

  • Dùng đầu ngón tay hoặc dùng nĩa xé nhỏ thịt cua, đảm bảo không còn vỏ lẫn vào thịt cua.
  • Cho thịt vào máy xay cùng với cà ri, lá chanh và nước cốt, hành tây và nước mắm để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 2:

  • Cho hỗn hợp trên vào bát và trộn với rau mùi, đậu đũa và ớt cho đến khi kết hợp.
  • Dùng tay nặn hỗn hợp thành từng viên nhỏ, vừa miệng ăn.
  • Phủ bột mì, nhúng vào trứng đã đánh, sau đó phủ bột mì lần nữa để đảm bảo độ phủ được hoàn chỉnh, đồng đều
  • Đặt các viên bánh ra khay và cất vào tủ lạnh ít nhất 30 phút.

 

Bước 3: Đối với nước chấm:

Cho đường, nước, gừng, giấm và muối vào một cái chảo nhỏ. Khuấy trên lửa nhỏ, không để nước sốt sôi, khuấy cho đến khi đường tan.

 

Bước 4:

  • Đặt dưa chuột vào bát và đổ nước sốt lên trên.
  • Rắc ớt, hành và rau mùi vào, đậy kín bát và để riêng vào tủ lạnh cho đến khi nguội

 

Bước 5:

  • Đổ dầu ăn vào 1 cái chảo lớn, để ngập các viên bánh, sau đó chiên từng mẻ bánh cua đến khi bánh chín vàng. Quá trình này sẽ mất 3 – 4 phút.
  • Để ráo trên giấy thấm dầu.

 

Bước 6:

Bày các viên bánh ra đĩa cùng với nước chấm. Có thể thêm 1 ít nước chanh vào nước chấm (tuỳ khẩu vị)

 

Source: https://www.greatbritishchefs.com/recipes/king-crab-fish-cake-recipe

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn