Cách làm bánh mì kẹp tôm hùm thượng hạng

Vân Anh 3 năm trước 2636 lượt xem

Cách làm bánh mì kẹp tôm hùm thượng hạng

Bánh mì kẹp tôm hùm thượng hạng

Thời gian chuẩn bị và nấu 

Clock sand time icon - Forall Chuẩn bị: 35 phút   Nấu: 5 phút      Chef Hat Icon stock vector. Illustration of bakery, cook - 70963155Mức độ: Dễ      Khẩu phần ăn :4-6 người

Bánh mì kẹp tôm hùm, mayo và cần tây kèm khoai tây chiên giòn mặn, đây một món ăn cổ điển ở bờ biển phía đông bắc Hoa Kỳ, bạn chắc chắn nên thưởng thức

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: 

Kcal

Chất béo

Chất béo bão hòa

Carbs

Đường

Chất xơ

Đạm

Muối 

419

34g

20g

3g

2g

0g

24g

1.62g

Nguyên liệu

3 x 500g tôm hùm tươi sống nấu chín hoặc đông lạnh (rã đông nếu đông lạnh)
3-4 muỗng canh sốt mayonnaise
1 quả chanh nhỏ ép lấy nước
1 cọng cần tây, thái nhỏ
¼ bó hành, thái nhỏ
Một xíu ớt cayenne, thêm một xíu để cuối có thể ăn kèm
6 bánh mì bé 
1-2 muỗng canh bơ
Khoai tây chiên giòn rắc muối để ăn kèm (tùy chọn)

Cách chế biến món bánh mì kẹp tôm hùm thượng hạng

BƯỚC 1
Dùng dao đầu bếp hoặc dụng cụ bẻ tôm hùm để bẻ tôm hùm. Làm điều này cẩn thận để vỏ không bị vỡ thành nhiều mảnh nhỏ. Hoặc, yêu cầu người bán loại bỏ phần vỏ tôm. Lấy thịt tôm hùm ra và bỏ vỏ. Thái thịt thành từng miếng cỡ 2cm, sau đó cho vào tô, đậy nắp và ướp lạnh
BƯỚC 2
Trộn mayonnaise, nước cốt chanh, cần tây, các loại hẹ đã chuẩn bị và ớt cayenne với nhau trong một cái bát nhỏ. Nêm nếm gia vị, có thể cho thêm nước cốt chanh nếu cần. Rưới nước sốt lên tôm hùm
BƯỚC 3
Cắt dọc bánh mì, sau đó tách chúng ra, để có thể cho nhân tôm hùm vào bên trong(như hình ảnh minh hoạ). Đun chảy bơ trong chảo và chiên bánh 1-2 phút cho đến khi vàng. Xếp nhân tôm hùm thành từng cuộn, sau đó rắc thêm một chút ớt cayenne và lá hẹ. Ăn cùng với khoai tây chiên giòn, nếu bạn thích.
 
Nguồn dịch: https://www.bbcgoodfood.com/recipes/ultimate-lobster-rolls

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn