Cách làm chả cua hoàng đế Alaska

Vân Anh 4 tuần trước 49 lượt xem

Chả cua hoàng đế Alaska

Những chiếc chả cua hoàng đế Alaska này chứa đầy những khối thịt cua vua Alaska ngọt ngào và nhân vừa đủ để giữ chúng lại với nhau. Con cua chắc chắn là ngôi sao của món này. Phục vụ chúng như một món khai vị, có thể sử dụng như một bữa ăn chính hoặc sử dụng chúng để làm nhân kẹp trong sandwiches.

Những chiếc chả cua này được áp chảo cho đến khi chín vàng và rất dễ làm. Công thức này làm 10 miếng bánh chả lớn như một bữa ăn chính hoặc bạn có thể tạo hình thành 20 miếng chả nhỏ và dùng làm món khai vị.

Dùng kèm với sốt bơ tỏi hoặc sốt aioli thì là chanh để có một bữa ăn tuyệt vời.

Nguyên liệu bạn cần cho món chả cua Vua Alaska.

  • Mayonaise. Giúp kết dính chả cua.
  • Lòng đỏ trứng. Một chất kết dính khác cũng tăng thêm độ đậm đà cho bánh đa cua.
  • Mù tạt Dijon. Dijon có một hương vị phức tạp và một chút đi một chặng đường dài.
  • Nước chanh. Vừa đủ axit và tang để cân bằng hương vị.
  • Nước sốt Worcestershire. Một thành phần khác làm tăng thêm độ phức tạp và hương vị umami là
  • Sốt tiêu. Chỉ cần một dấu gạch ngang nhỏ sẽ tạo ra một cú hích nhưng không tạo ra quá nhiều nhiệt.
  • Old Bay Seasoning. Sự pha trộn gia vị này có một giai điệu của hương vị làm tăng hương vị ngọt và mặn của cua Hoàng đế.
  • Thịt cua Hoàng đế Alaska. Hương vị ngọt ngào của cua Hoàng đế Alaska không gì có thể sánh được.
  • Bánh mặn. Đây là chất phụ cho bánh đa cua và chúng tăng thêm hương vị tuyệt vời mà không làm con cua bị choáng ngợp.
  • Hành. Lá hành thái nhỏ làm tăng thêm hương vị thơm, ngậy và ngậy cho cua.

Ăn gì với chả cua

Nếu bạn phục vụ những chiếc bánh cua ngọt này như một món khai vị thì đơn giản là dùng với nước chấm. Bạn cũng có thể dùng chúng trong món bánh mì sandwich với rau diếp, aioli và cà chua. Nếu bạn phục vụ chúng như một món chính, hai chiếc bánh chả cua sẽ tạo nên một phần sanwich siêu lớn.

Cách làm chả cua Alaska.

Dưới đây là hướng dẫn cơ bản về công thức và một số mẹo để thành công. Đảm bảo sẽ thành công mỹ mãn.

  • Kết hợp các thành phần ướt. Đánh bông lòng đỏ trứng gà, sốt mayonnaise và các thành phần gia vị trong một cái bát.
  • Xếp nguyên liệu và thịt cua vào.
  • Nặn hỗn hợp thành những viên chả.
  • Cho chả cua trong ngăn mát tủ lạnh
  • Áp chảo chảo cho đến khi chín vàng.

Mẹo để thành công

  • Xử lý hỗn hợp nguyên liệu trộn trước khi bỏ cua vào thật mịn. Vò càng mịn thì chả cua càng bám chặt vào nhau. Chúng tôi đã sử dụng một máy xay thực phẩm. Bạn cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố.
  • Nhẹ nhàng xếp phần thịt cua để không làm vỡ các cục thịt lớn.
  • Làm lạnh các miếng chả sống trước khi bạn chiên chúng. Nếu bạn bỏ qua bước này, bánh đa cua sẽ rất dễ bị vỡ. Chả cua để nguội sẽ bám vào nhau tốt hơn trong khi nấu.
  • Dùng muỗng múc kem để đong hỗn hợp cua ra đĩa. Chúng tôi vo viên tròn thành một quả bóng sau đó vỗ nhẹ thành một chiếc bánh tròn.
  • Đừng làm vỡ chả khi bạn nấu chúng. Để cua dày và đẹp để thịt cua luôn ngon ngọt. Đập nát chúng khi nấu sẽ ép lấy nước cua.

Alaskan King Cakes

Clock sand time icon - Forall  Chuẩn bị: 15 phút     Nấu: 8 phút    Tổng thời gian: 23 phút   Khẩu phần : 10 miếng chả cua

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 3/4 chén mayonnaise
  • 1 lòng đỏ trứng
  • thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa mù tạt Dijon
  • 1 muỗng xốt Worcestershire
  • 1 thìa nước sốt Tabasco
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm Old Bay
  •  2 pound thịt cua Alaskan King
  • 20 bánh quy giòn Saltine nghiền rất mịn
  • 2 thìa hành lá cắt nhỏ
  • 4 muỗng canh dầu thực vật

 

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Cho sốt mayonnaise, lòng đỏ trứng, nước cốt chanh, sốt Dijon, Worcestershire, Tabasco và Old Bay vào một bát trộn.

Cho thịt cua, nước muối và hành lá vào.

Nặn thành 10 miếng chả. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để chả trong tủ lạnh 30 phút.

Đun nóng dầu trong chảo lớn với lửa vừa và cao. Cho 3 đến 4 chiếc chả cua vào và nấu cho đến khi chín vàng, khoảng 3 đến 4 chiếc chả cua mỗi bên.

Chuyển ra đĩa và lặp lại cho đến khi hết.

Ghi chú

Xay hỗn hợp trộn thật mịn. Máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố sẽ thực hiện công việc tốt nhất.

Chúng tôi sử dụng một muỗng kem để đong hỗn hợp cua khi nặn.

 

Nguồn dịch: https://savorthebest.com/alaskan-king-crab-cakes/

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn