Cách làm cua hoàng đế Alaska Au Gratin

Vân Anh 3 năm trước 810 lượt xem

Cách làm cua hoàng đế Alaska Au Gratin

Món ăn cao cấp này cần thêm nước sốt kem đậm đà vào chân cua hoàng đế Alaska.

Clock sand time icon - Forall  Chuẩn bị: 5 phút    Nấu: 15 phút    Tổng thời gian: 20 phút    Khẩu phần : 12 (1lb chân cua / khẩu phần)

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 9 ounce Breadcrumbs / 2 muỗng canh Húng tây, khô
  • 1 muỗng canh Tarragon, khô
  • 1 muỗng canh ớt bột
  • ½ chén chia, ngò tây, tươi, cắt nhỏ
  • ounce pho mát Parmesan, bào
  • 12 lbs. trong vỏ Chân cua vua Alaska, tách đôi
  • 3 muỗng canh Bơ không muối
  • 3 muỗng canh Hành lá, băm nhỏ
  • 6 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 6 ounce rượu trắng không cồn (white wine)
  • 6 ounce Kem
  • 24 quả chanh

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

 

Bước 1

Chuẩn bị gratin

Kết hợp vụn bánh mì, cỏ xạ hương, ngải giấm, ớt bột, 1/4 chén mùi tây và pho mát; sau khi trộn thì để lại

Bước 2

Chuẩn bị sốt kem

Đối với sốt kem, đun chảy bơ trong chảo trên lửa vừa. Thêm hành tây và xào cho đến khi có màu trong. Khử mỡ bằng nước chanh và rượu vang; giảm ba phần tư nước trong chảo thì.thêm kem; Để nước giảm một nửa là được. Tắt bếp.

Bước 3

Chuẩn bị cua

Đối với cua, bật lò nướng để nướng chín. Phết sốt kem lên cua Alaska; rắc hỗn hợp ở bước 1. Chuyển cua sang chảo và nướng cho đến khi lớp vỏ trên có màu vàng nâu.

Bước 4

Thưởng thức:  Ăn kèm với chanh và ngò tây cắt nhỏ rắc lên trên.

 

 

Nguồn dịch: https://www.alaskaseafood.org/recipe/alaska-king-crab-au-gratin/

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn