Cách làm cua hoàng đế nướng bơ tỏi đặc biệt thơm ngon

Công ty Xuất Nhập Khẩu Thủy Hải Sản Canada 11 tháng trước 286 lượt xem

Công thức làm cua hoàng đế nướng bơ tỏi đặc biệt thơm ngon béo ngậy chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người khó tính!

 

Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Khẩu phần ăn Calories
15 phút 25 phút 3 người 807 kcal

 

Nguyên liệu:

  • ~ 1 – 1,5 kg chân cua hoàng đế rã đông
  • ~ 60 grams bơ không muối
  • ~ 70 ml dầu ô liu
  • 4 – 6 tép tỏi nghiền nhuyễn
  • 1 thìa rau mùi tây
  • 1 nửa quả chanh vàng
  • 1 nửa quả chanh xanh (có thể sử dụng cả quả chanh để vắt lấy nước)
  • Muối và gia vị nêm nếm tuỳ khẩu vị

 

 

Cách chế biến:

Bước 1: Chuẩn bị sơ chế cua

Rã đông chân cua trong tủ lạnh. Cắt 1 bên mai cua và dùng ngón tay kéo mai để có khe hở.

 

Bước 2: Đặt 1 chân cua vào chảo nướng có đủ rộng. Bạn có thể thêm chanh vào xung quanh nếu muốn (không bao gồm trong thành phần công thức)

 

Bước 3: Đặt lại vào tủ lạnh.

 

Bước 4: Chuẩn bị nước sốt bơ tỏi

Trong một chảo sốt nhỏ, đun chảy bơ ở lửa vừa đến nhỏ.

Khi đun chảy bơ, đổ dầu ô liu và thêm tỏi vào. Đảo trong khoảng 2 phút cho thơm lừng.

Thêm chanh vàng, nước cốt chanh và mùi tây vào.

Khuấy đều để kết hợp và tiếp tục nấu thêm khoảng 2 phút.

Tắt bếp.

 

Bước 5: Nướng chân cua

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F ( ~ 190 độ C)

 

Bước 6: Lấy chân cua ra khỏi tủ lạnh và đổ hỗn hợp bơ tỏi vừa làm vào bên trong chân cua, nhớ cho thêm 1 ít tỏi vào nữa nhé.

Bạn có thể rắc một ít mùi tây khô nếu thích và một ít muối nếu muốn.

 

Lưu ý: Bạn có thể tiết kiệm ¼ nước sốt để chấm.

 

Bước 7: Đặt chân cua vào lò nướng và nướng trong khoảng 25 phút. Không nên nấu quá kỹ.

 

Bước 8: Bày ra đĩa để dùng. Hãy nhớ sử dụng nước sốt bơ tỏi làm nước chấm vì nó rất ngon!

 

Chúc các bạn ngon miệng!

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn