Cách làm món bánh thanh Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska bơ
Cách làm món bánh thanh Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska bơ
Tôi tò mò không biết bạn nấu hải sản ở nhà bao lâu một lần?
Cá là món ăn tiêu chuẩn và được sử dụng nhiều trong nhà tôi. Chúng tôi ăn nó, bắt nó và cùng tổ chức những bữa tiệc mùa hè với ngập tràn món ăn từ nó. Tôi đã thật sự tin rằng lớn lên ở đảo Long, mình phải biết cách lột vỏ tôm và bẻ một con tôm khi bạn ở năm tiểu học. Tôi luôn bị sốc khi thấy những người chưa bao giờ ăn hoặc hiếm khi ăn cá nhưng mà sau đó tôi nhớ ra đó là một điều xa xỉ với họ vì họ không sống gần biển như tôi.
May mắn cho tất cả chúng ta là có bang Alaska tuyệt vời nó cung cấp tới gần 60% các món hải sản cho quốc gia. Thực sự nếu như không nhận được cá hồi đỏ và cua hoàng đế yêu thích của mình tôi sẽ không biết phải làm như thế nào. Chắc chắn với năm loài cá hồi, một số loài cá trắng và nhiều loài động vật có vỏ , Alaska mang tới những loại hải sản đa dạng về khẩu vị
Và nếu bạn đang lo lắng về các phương pháp đánh bắt và môi trường nuôi cấy, thì đừng lo Alaska tuân theo các chính sách bảo tồn nghiêm ngặt cũng như hiến pháp tiểu bang, đảm bảo sẽ luôn có lượng dự trữ hải sản ngon trong nhiều năm tới.
Tôi cảm thấy buồn cười vì coi cua là một món ăn đơn giản vào buổi tối trong tuần trong khi nó được coi là một món ăn xa xỉ, hãy tin tôi đi, cua sẽ chế biến được nhiều món ăn hơn bạn nghĩ nhiều.
Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska , đúng như gọi của là anh trai cả của họ nhà cua, các bó chân đã được hấp chín từ trước và bày bán. Bạn chỉ cần dùng một cái kéo nhà bếp và cắt lọc thịt ra, đây là một cách cực hữu hiệu để thu hút sự tham gia của gia đình, và lôi kéo những đứa trẻ đang chán ngán hải sản, giúp mình làm bữa tối. Chú ý những gai trên vỏ, chúng có thể đâm bạn đó.
Khi lớn lên tôi thấy rằng việc giúp mẹ nấu ăn đã khơi dậy niềm yêu thích nấu nướng của tôi với các món ăn, cùng với hương vị tươi mát của biển, cua chính là món ăn tuyệt vời. Tôi rất thích hải sản, khi tôi còn nhỏ tôi chỉ thích ăn những loại cá có hương vị hoặc các loại hải sản có vỏ. Phải mất rất nhiều thời gian để tôi có thể ăn tất cả các loại hải sản được bày bán tại cửa hàng.
Bây giờ trở lại phần nấu bữa ăn đêm trong tuần, vì tôi không muốn độn quá nhiều nhất món bánh cua của mình, càng ít đồ càng tốt vì nó khá dễ vỡ và cần thời gian để làm lạnh trước khi chín. Tôi không phải là một fan cuồng thích thật nhiều mayo trong món bánh của mình vì vậy tôi bổ sung một ít bơ nghiền thay thế cho nó, cũng tốt cho sức khoẻ nữa.
Mười năm phút chuẩn bị vào buổi sáng hoặc là bạn có thể chuẩn bị vào tối hôm trước và cất chúng trong tủ lạnh cả ngày, như vậy khi bạn về nhà tối hôm đó, bạn chỉ mất thêm 15 phút để nấu trước khi bữa tối được dọn lên bàn.
Tôi đã nói về việc bạn có thể cấp đông món ăn này khi chưa nấu chín chưa nhỉ, chỉ cần nhân đôi công thức và cấp đông nó, bạn sẽ có thể dùng lâu dài nhé.
Thành phần
|
Cách chế biến |
Đối với nước sốt tartar:
Lưu ý: 1 ounce =0.03kg 1 inch = 2.54cm 1 pound = 0.4536 kg |
Trong chảo xào ở lửa vừa, cho khoảng 1 muỗng canh bơ hoặc dầu hạt nho vào xào ớt và hành tây cho đến khi mềm trong khoảng 5 phút. Thêm tỏi và nấu cho đến khi có mùi thơm, khoảng 30 giây. Lấy ra bếp và chuyển sang một bát trộn vừa. Trong bát, thêm 1/2 quả bơ đã nghiền nhuyễn, thịt cua, muối, tiêu, ớt cayenne, nước sốt Worcestershire, mù tạt dijon, nước cốt chanh và vụn bánh mì. Trộn nhẹ nhàng với nhau, cố gắng không làm vỡ các khối cua lớn. Tạo hỗn hợp thành 8 miếng bánh như hình. Nếu bạn cảm thấy hỗn hợp không hòa quyện với nhau, hãy thêm trứng. Đặt các miếng lên đĩa, bọc bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất một giờ hoặc để qua đêm nếu muốn chuẩn bị trước. Nếu muốn cấp đông nhân bánh cua để sử dụng lâu dài, hãy đặt bánh lên khay cất trong ngăn đá và để đông lạnh khoảng một giờ trước khi chuyển vào túi ngăn đá để bảo quản đến 3 tháng. Khi hỗn hợp nhân bánh Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska đã được làm lạnh, cho 3 muỗng canh dầu vào chảo chiên ở lửa vừa và nướng hỗn hợp bánh cua làm 2 mẻ - khoảng 5 phút mỗi mặt hoặc cho đến khi vàng và giòn mỗi mặt. Để vào lò nướng 250 độ trong khay nướng để giữ ấm trong khi nấu phần nhân bánh cua còn lại. Trong khi nhân bánh cua đang nấu, trong một bát trộn nhỏ, trộn cùng sữa chua Hy Lạp, mù tạt dijon, nước cốt chanh, muối, tiêu và nụ bạch hoa để làm nước sốt tartar. Để phục vụ: Cắt nửa quả bơ còn lại và chia cho các bánh cua, thêm một chiếc bánh nhân cua và phủ một lớp sốt tartar lên trên. |
Nguồn dịch: https://www.yummly.com/recipe/Avocado-Crab-Cake-Sliders-9249162#directions
0 Bình luận bài viết