Cách làm món cá bơn Alaska, cá hồi và Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska

Vân Anh 3 năm trước 1217 lượt xem

Cách làm món cá bơn Alaska, cá hồi và Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska

Mức độ khó: Trung cấp

Clock sand time icon - Forall  Chuẩn bị: 10 phút    Nấu: 45 phút    Tổng thời gian: 55 phút    Khẩu phần : 4 phần ăn

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 1 pound cá bơn Alaska tươi, cắt thành 4 miếng vuông (4 ounce) (Cá bơn thăn làm đôi nếu quá dày)
  • 8 ounce cá hồi Alaska tươi, cắt miếng hình chữ nhật dài 2 ounce
  • 4 ounce thịt chân và càng Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska, nấu chín và tách vỏ
  • 4 ounce Phô mai Brie, bao gồm cả vỏ, thái nhỏ
  • 2 muỗng canh mỗi thứ ngải giấm tươi thái nhỏ, lá hẹ, mùi tây Ý,
  • 4 thìa hẹ tây, thái hạt lựu thật nhỏ, chia
  • 1 pound khoai lang, thái hạt lựu
  • 1 tép tỏi băm, cộng với 6 tép lớn, băm nhỏ
  • 5 nhánh cỏ xạ hương tươi
  • 1 ounce dầu ô liu nguyên chất
  • 1/2 chai Riesling, dự trữ - ounce
  • 1/2 pound bơ nguyên hạt, dành riêng 2 muỗng canh, xúc xắc nhỏ
  • 1/2 pound nấm các loại, làm sạch, cắt đôi hoặc cắt lát
  • Muối và hạt tiêu đen mới xay
  • 8 nhánh hẹ, dài 4 inch, để trang trí

 

Lưu ý:

  • 1 ounce =0.03kg
  • 1 inch = 2.54cm
  • 1 pound = 0.4536 kg

Làm nóng lò ở 350 độ F.

Cắt cá bơn và cá hồi thành các trọng lượng thích hợp, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín từng miếng và giã bằng máy làm mềm thịt, hoặc đập thịt, có độ dày 1/4 inch. Trong một bát nhỏ, trộn thịt cua, pho mát Brie, 1 muỗng canh rau thơm tươi băm nhỏ, 1 muỗng canh hành tím, 1 muỗng cà phê tỏi băm và muối tiêu vừa ăn. Nêm muối, tiêu và một số loại thảo mộc tươi cho cả hai mặt của cá bơn. Đặt trên một miếng màng bọc thực phẩm, to gấp đôi miếng cá, mặt thịt úp xuống. Đặt miếng cá hồi lên trên cá bơn, ngay chính giữa. Nêm với muối và hạt tiêu.

Rải 1/4 hỗn hợp Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska và Brie vào giữa miếng cá hồi. Làm điều này với tất cả 4 miếng cá. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín cá và cuộn cá lại, xoắn hai đầu lại để tạo thành "ống". Làm lạnh.

Cho khoai lang, tỏi băm nhỏ, nhánh cỏ xạ hương và dầu ô liu vào bát cho đến khi tráng hoàn toàn. Nêm với muối và hạt tiêu. Trải đều trên chảo và nướng trong lò 350 độ F trong 15 đến 20 phút hoặc cho đến khi chín mềm. Trong khi nướng khoai lang, kết hợp Riesling và 2 thìa hành tây trong một cái chảo nhỏ. Giảm 3/4 trên lửa vừa-nhỏ. Đánh bông bơ từng ít một cho đến khi kết hợp hoàn toàn. Khi tất cả bơ đã được đánh đều, lấy ra khỏi nhiệt và nêm muối. Khi khoai mỡ còn khoảng 10 phút nữa là hoàn thành, lấy chả cá từ tủ lạnh ra và cắt từng cuộn thành 3 hoặc 5 phần bằng nhau. Bỏ màng bọc thực phẩm sau khi cắt và đặt ván mỏng trên chảo đã được bôi mỡ tốt và cho vào lò nướng cùng với khoai lang. Khi khoai lang đã hoàn thành, cá cũng phải được thực hiện. Trong khi nấu cá và khoai lang, đun nóng chảo với 1 thìa bơ nguyên chất. Khi đã nóng, thả nấm vào chảo và xào trên lửa vừa - lớn cho đến khi nấm giòn và mềm. Nêm 1 thìa hành tím băm, 1/2 thìa tỏi băm, muối và tiêu cho vừa ăn. Lấy khoai mỡ và cá ra khỏi lò.

Đặt khuôn hình vòng 3 hoặc 4 inch vào giữa đĩa và đổ khoai mỡ băm vào rang, ấn mạnh xuống. Loại bỏ khuôn vòng. Cho hỗn hợp nấm lên trên bánh khoai mỡ, để cho hơi tràn sang một bên. Lấy chả cá và lá lốt ở phía trước và lên trên bánh khoai mỡ, tạo độ cao cho miếng cá phía sau. Rưới 1 ounce bơ Riesling lên mép trước của lát cá. Trang trí với 2 nhánh lá hành và thưởng thức.

Công thức này được tạo ra bởi một thí sinh trong một cuộc thi nấu ăn. Nó chưa từng được nấu thử tại nhà.

 

Công thức được cung cấp bởi Naomi Everett, Wasilla, Alaska

 

 

Nguồn dịch: https://www.foodnetwork.com/recipes/alaskan-halibut-salmon-and-crab-roulade-recipe-2014052

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn