Cách làm món Cua Alaska nướng khói tuyệt vời
Cua Alaska nướng khói tuyệt vời
Giá trị dinh dưỡng
Calo |
Chất béo |
Chất béo bão hòa |
Cholesterol |
Cacbohydrat |
Chất xơ |
Natri |
Canxi |
255 |
8g |
1g |
95mg |
0.3g |
0.1g |
2007mg |
108mg |
Chuẩn bị: 5 phút Nấu: 10 phút Tổng thời gian: 15 phút Khẩu phần : 4-6 suất
Hãy chiêu đãi bản thân và bạn bè món cua hoàng đế Alaska theo công thức cổ điển này, hoặc thử hun khói theo một cách tuỳ hứng, bạn sẽ cảm thấy hương vị thơm ngon hơn hẳn, được nấu trên bếp than với vụn gỗ.
Thành phần
|
Cách chế biến |
Lưu ý: 1 ounce =0.03kg 1 inch = 2.54cm 1 pound = 0.4536 kg
|
Bước 1: Chuẩn bị cua Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ trung bình-cao (450F). Rửa chân cua hoàng đế Alaska đông lạnh dưới vòi nước mát để loại bỏ men đá; Lau khô với khăn giấy. Đối với mỗi pound cua, sử dụng 1 muỗng canh dầu ô liu và 1 muỗng cà phê gia vị hải sản. Trộn dầu ô liu và gia vị. Đặt chân cua lên một miếng giấy bạc dày 18 inch, đổ hoặc phết hỗn hợp dầu lên chân cua. Đặt một tấm giấy bạc khác lên trên cua và gấp mép kỹ lưỡng bịt kín, để lại một chút lỗ thở cho sự lưu thông nhiệt bên trong. Bước 2: Nấu cua Để nấu, cho túi giấy bạc lên vỉ nướng đã được làm nóng và cho cua vào nấu 8-10 phút đối với cua đông lạnh hoặc 4 phút đối với cua rã đông. Bước 3: Biến hoá với khói Ngâm các mảnh gỗ vụn (alder, tuyết tùng, táo, v.v.) trong nước khoảng 30 phút; để khô. Thêm vỏ gỗ bào vụn vào than. Nướng chân cua đã rửa sạch cho tới khi chín ko thấy nước cua chảy ra nữa là được. |
Nguồn dịch: https://www.alaskaseafood.org/recipe/great-smoky-grilled-alaska-crab/
0 Bình luận bài viết