Cách làm món Cua Alaska nướng khói tuyệt vời

Vân Anh 3 năm trước 1303 lượt xem

Cua Alaska nướng khói tuyệt vời

Giá trị dinh dưỡng

Calo

Chất béo

Chất béo bão hòa

Cholesterol

Cacbohydrat

Chất xơ

Natri

Canxi

255

8g

1g

95mg

0.3g

0.1g

2007mg

108mg

Clock sand time icon - Forall  Chuẩn bị: 5 phút    Nấu: 10 phút    Tổng thời gian: 15 phút    Khẩu phần : 4-6 suất

Hãy chiêu đãi bản thân và bạn bè món cua hoàng đế Alaska theo công thức cổ điển này, hoặc thử hun khói theo một cách tuỳ hứng, bạn sẽ cảm thấy hương vị thơm ngon hơn hẳn, được nấu trên bếp than với vụn gỗ.

Thành phần

 

Cách chế biến

 

  • 2-3 pound chân cua hoàng đế Alaska, đông lạnh hoặc rã đông
  • 2-3 muỗng canh dầu ô liu
  • 2-3 thìa cà phê hỗn hợp gia vị hải sản

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

 

Bước 1: Chuẩn bị cua

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ trung bình-cao (450F).

Rửa chân cua hoàng đế Alaska đông lạnh dưới vòi nước mát để loại bỏ men đá; Lau khô với khăn giấy.

Đối với mỗi pound cua, sử dụng 1 muỗng canh dầu ô liu và 1 muỗng cà phê gia vị hải sản. Trộn dầu ô liu và gia vị. Đặt chân cua lên một miếng giấy bạc dày 18 inch, đổ hoặc phết hỗn hợp dầu lên chân cua. Đặt một tấm giấy bạc khác lên trên cua và gấp mép kỹ lưỡng bịt kín, để lại một chút lỗ thở cho sự lưu thông nhiệt bên trong.

Bước 2: Nấu cua

Để nấu, cho túi giấy bạc lên vỉ nướng đã được làm nóng và cho cua vào nấu 8-10 phút đối với cua đông lạnh hoặc 4 phút đối với cua rã đông.

Bước 3: Biến hoá với khói

Ngâm các mảnh gỗ vụn (alder, tuyết tùng, táo, v.v.) trong nước khoảng 30 phút; để khô. Thêm vỏ gỗ bào vụn vào than. Nướng chân cua đã rửa sạch cho tới khi chín ko thấy nước cua chảy ra nữa là được.

 

Nguồn dịch: https://www.alaskaseafood.org/recipe/great-smoky-grilled-alaska-crab/

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn