Cách làm món cua hoàng đế Alaska Ceviche

Vân Anh 2 năm trước 759 lượt xem

Cách làm món Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska Ceviche

Đó là một năm mới và bạn muốn bắt đầu lại mọi thứ mới mẻ. Bạn có những mục tiêu mới, những kế hoạch mới và muốn sống một cách trọn vẹn nhất. Nếu bạn giống tôi, bao gồm cả việc chăm sóc bản thân hơn bao giờ hết trong khi vẫn có thời gian để nghỉ ngơi. Tôi thậm chí còn có một danh sách nhóm thực phẩm và nhà hàng cho năm 2019 vì đôi khi tôi thấy mình nấu đi nấu lại những món giống nhau.

Công thức đầu tiên này là một phần của danh sách đó. Tôi muốn sử dụng Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska cho món ceviche truyền thống của mình bởi vì nó ngon và vương giả, không có loài động vật có vỏ nào khác trên thế giới tạo được ấn tượng như cua hoàng đế Alaska.

Tôi đã rất thèm cua hoàng đế Alaska, đó là lý do tại sao nó là một trong những bữa ăn ngon đầu tiên tôi tự đãi mình trong năm mới này. Còn bạn thì sao? Bạn đã ăn cua hoàng đế Alaska chưa? Công thức này sẽ rất phù hợp để làm theo nếu bạn chưa bao giờ nấu vì nó rất đơn giản, bao gồm các nguyên liệu tươi và nó rất tốt cho sức khoẻ bạn. Cua có thể được ăn như vậy, cho một bữa ăn nhẹ, trong một bữa tiệc, hoặc phủ lên một lớp rau diếp để làm món salad khác lạ.

Ceviche theo truyền thống được làm với cá sống được ướp trong nhiều giờ trong nước vôi, nhưng phiên bản này cho phép bạn thưởng thức cùng một hương vị tươi và sáng của ceviche, nhưng được nấu trong một phần nhỏ thời gian bằng cách sử dụng cua hoàng đế Alaska đã được nấu trước.

Món salad ceviche hoặc cua hoàng đế Alaska này được phục vụ ướp lạnh, nhưng bạn có thể chế biến cua huỳnh đế Alaska theo nhiều cách khách nữa. Tôi đặc biệt yêu thích nó trong công thức nhúng kem mà tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây hoặc trong nước sốt mì ống ngon tuyệt. Hương vị, kết cấu và độ tươi của cua huỳnh đế Alaska miễn chê, không gì so sánh được. Đây là lý do tại sao tôi #AskforAlaska tại quầy hải sản hoặc tìm "Alaska" khi chọn hải sản ở lối đi trong tủ đông hoặc thậm chí tại nhà hàng.

Các vùng nước lạnh, có sông băng của Alaska sản sinh ra một số loại hải sản chất lượng cao, tinh khiết nhất trên thế giới; nó được xử lý chuyên nghiệp để có hương vị và chất lượng vượt trội. Khi bạn #AskforAlaska, đó là sự đảm bảo chắc chắn bạn đang được ăn hải sản được đánh bắt tự nhiên và bền vững.

Tôi hy vọng năm 2019 mọi mong muốn của bạn sẽ trở thành hiện thực. Đối với những người yêu thích ẩm thực, đầu bếp tại gia, các bà mẹ và người hâm mộ của tôi đề cao thực phẩm chất lượng và hương vị tuyệt vời, vui lòng thử công thức này và đến #AskforAlaska.

Thành phần

 

Cách chế biến

 • 3 chén Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska nấu chín, ở dạng miếng rời ½ inch thô
 • ⅓ cốc nước chanh tươi
 • ½ chén hành tím, thái hạt lựu nhỏ
 • 1 chén cà chua roma tươi, cắt hạt lựu
 • 1 cốc xoài tươi, cắt hạt lựu
 • 2 thìa cà phê ớt serrano, thái hạt lựu rất nhỏ (không có hạt)
 • 2 muỗng canh ngò, xắt nhỏ
 • 3 muỗng canh dầu ô liu
 • Muối để nếm

 

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

 

 • Trong một bát, kết hợp cua hoàng đế Alaska và nước cốt chanh
 • Thêm tất cả các thành phần khác và ném đều
 • Hãy thử trước khi thêm muối và nêm một chút muối cho vừa ăn. Điều chỉnh như
 • cần thiết.

 

 

Nguồn dịch: https://hungryfoodlove.com/2019/01/08/alaska-king-crab-ceviche/

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn