Cách làm món Cua hun khói nhúng và khoai tây tươi cắt miếng
Cua hun khói nhúng và khoai tây tươi cắt miếng
Đây là một món ăn dành cho những người đang ồn ào ngoài kia, giúp họ cải thiện tâm trạng và bạn có thể khiêu vũ vui vẻ trong gió hè. Giữ cho những món nướng nóng hổi và hãy lắng nghe! Chúng ta đang nói về món Cua xông khói và Khoai tây tươi cắt miếng !
Món khai vị mùa hè là điều bắt buộc đối với bất kỳ bữa tiệc nướng nào và là một cách tuyệt vời để tận dụng than mà bạn đã đốt khi nướng bánh mì kẹp thịt! Công thức này sử dụng phần gia nhiệt gián tiếp của món nướng mà bạn đã làm. Trong khi bạn đang hấp chín miếng bít tết, món cua nhúng xông khói của bạn sẽ được nấu ngay bên cạnh. Một điều tuyệt vời! Hương khói từ lò nướng tạo thêm một lớp hương thơm khác mà không phải lò nướng nào cũng có được. Hickory hoặc gỗ táo là một sự bổ sung tuyệt vời cho hương vị tinh tế của cua và pho mát mặn.
Hãy lấy nó ra khỏi chảo và mang theo khoai tây chiên tươi, nó sẽ trở thành tâm điểm của món ăn vặt, là ngôi sao đánh bại mọi đối thủ và có hương vị riêng của chính mình. Những miếng khoai tây chiên mặn này là món ăn hoàn hảo cho bất kỳ món sốt hoặc món ăn nhanh nào. Sau khi làm ra món này, bạn sẽ không còn muốn ghé mua khoai tây chiên ở cửa hàng nữa. Vì vậy hãy để họ gánh chịu mọi rủi ro, bạn đã được cảnh báo rồi đó.
Chộp lấy đồ uống trong chiếc dù của bạn và đốt lửa nướng! Đã đến lúc ăn rồi đó!
Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska xông khói
Thành phần
- 1 lb. thịt cua
- 8 oz. kem pho mát nhiệt độ phòng
- ½ chén mayonnaise
- 1 cốc kem chua
- 1 cốc phô mai cheddar
- 1 cốc phô mai mozzarella
- 1 củ hành lá cắt nhỏ
- 2 muỗng cà phê. Sốt Worcestershire
- 1 ½ muỗng cà phê. nước chanh
- 2 muỗng canh. rau mùi tây sạch
- 3 muỗng cà phê. Old Bay Seasoning
- ½ muỗng cà phê. mù tạt mặt đất
- 1 muỗng cà phê. nước sốt cay
Hướng dẫn
Chuẩn bị bếp nướng hoặc máy hút khói của bạn từ 375˚F-400˚F. Bạn sẽ nướng bằng nhiệt gián tiếp. Bạn có thể thêm các khúc gỗ để có thêm hương vị khói. Nếu sử dụng bếp nướng bằng gas, bạn có thể đặt một thanh củi lên phần nhiệt trực tiếp của vỉ nướng.
Trong một bát trộn lớn, đánh kem phô mai cho đến khi mịn.
Thêm vào sốt mayonnaise, kem chua, ¾ chén phô mai mozzarella và phô mai cheddar, hành lá, nước cốt chanh, gia vị, mùi tây, sốt Worcestershire và nước sốt nóng. Trộn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Cẩn thận sắp xếp lại thịt cua. Nếm thử hỗn hợp và xem có cần thêm gia vị hoặc nước sốt nóng hay không.
Tiếp theo, chuyển hỗn hợp nhúng của bạn vào chảo gang 10-12 inch. Rắc phô mai còn lại và một ít gia vị Old Bay.
Khi vỉ nướng của bạn đã đạt đến nhiệt độ, hãy đặt chảo lên mặt gián tiếp của vỉ nướng. Nấu trong 30-35 phút hoặc cho đến khi phô mai vàng và các mặt sủi bọt.
Cẩn thận khi lấy chảo ra, nó sẽ nóng! Phục vụ với khoai tây chiên tự làm (xem bên dưới) và que rau củ. Thưởng thức!
Khoai tây cắt miếng tươi
Thành phần
- 8 củ khoai tây cỡ vừa
- Nước đá
- 6 muỗng cà phê. Muối
- Dầu chiên
- Muối biển
- Các loại thảo mộc tươi - hương thảo, cỏ xạ hương (tùy chọn)
Hướng dẫn
Sử dụng mandolin, cắt khoai tây theo độ dày mong muốn. Bạn hiểu những gì họ nói chứ, khoai tây càng dày, độ nhúng càng lớn.
Đặt khoai tây đã cắt lát vào một cái bát lớn và đổ đầy nước đá và muối. Để ngâm trong 30-45 phút.
Rửa sạch khoai tây của bạn cho đến khi nước trong hoàn toàn. Chuyển các lát lên khăn giấy, lau khô và chuẩn bị dầu.
Sử dụng nồi chiên sâu hoặc chảo gang, làm nóng dầu đến 375 ° F. Chiên từng đợt cho đến khi khoai tây chiên có màu vàng nâu. Thời gian nấu sẽ phụ thuộc vào độ dày khoai tây của bạn.
Lấy ra khỏi nồi chiên và giũ sạch dầu thừa. Rắc muối biển và các loại thảo mộc tươi.
Nguồn dịch: https://www.heinens.com/recipes/smoked-crab-dip-and-fresh-cut-potato-chips/
0 Bình luận bài viết