Cách làm món Muttai Nandu Podimas | Trứng & Thịt Cua Bhurji

Vân Anh 3 năm trước 931 lượt xem

Cách làm món Muttai Nandu Podimas | Trứng & Thịt Cua Bhurji

Muttai nandu podimas / bhurji thịt cua - một sự kết hợp thú vị và ngon miệng giữa thịt cua và trứng trong món xào. Công thức rất đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn để loại bỏ thịt khỏi mai cua. Nếu bạn muốn thử món podimas này cho bữa trưa, tốt hơn hết hãy chuẩn bị thịt cua vào ngày hôm trước và bảo quản trong tủ lạnh. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách này.

Muttai Nandu Podimas | Trứng & Thịt Cua Bhurji

Một sự kết hợp thú vị và ngon miệng giữa thịt Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska

và trứng trong món xào.

Clock sand time icon - Forall  Chuẩn bị: 30 phút    Nấu: 30 phút       Tổng thời gian : 1 giờ     Khẩu phần : 3 phần ăn

  • Ẩm thực: Ấn Độ

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 8 con Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska cỡ vừa - chỉ lấy phần thân giữa nhiều thịt
  • 1 củ hành tây cỡ vừa - thái nhỏ
  • 1 trái ớt xanh - thái nhỏ
  • 2 quả trứng
  • 1 quả cà chua - thái nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê bột gừng-tỏi
  • 1/4 muỗng cà phê bột nghệ
  • 1/2 muỗng cà phê bột ớt đỏ
  • 1 thìa cà phê bột rau mùi
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu bột - tùy chọn
  • muối để nêm nếm
  • 1 muỗng cà phê hạt mù tạt
  • 5-6 lá cà ri
  • Cơm trắng, để ăn kèm

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Đun sôi cua với một chút bột nghệ trong lượng nước vừa đủ, khoảng 15 phút lửa vừa phải. Lấy ra khỏi bếp và để nguội.

Đổ hết nước. Bỏ phần vỏ và lấy phần thịt để riêng. Làm sạch nó một cách đẹp mắt. Để nó sang một bên.

Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu trong chảo hoặc kadhai. Hạt mù tạt và lá cà ri. Thêm hành tây và ớt xanh cắt nhỏ vào. Đảo đều trong một phút ở ngọn lửa nhỏ. Thêm cà chua băm nhỏ, bột gừng-tỏi và xào một lúc.

Thêm thịt cua, bột ớt đỏ và bột rau mùi vào. Nấu trong 2 phút trên ngọn lửa vừa phải. Thêm trứng và muối cho vừa ăn. Khuấy đều và nấu thêm 5-8 phút. Rắc tiêu bột và lấy ra khỏi bếp. Thưởng thức nó với bánh mì Roti hoặc bất kỳ loại gạo nào.

 

 

Ghi chú:

Việc nấu Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska cần một chút thời gian nên bạn có thể nấu cua trong ngày hôm trước và để trong tủ lạnh. Sử dụng nó vào ngày hôm sau.

Bột tiêu tùy ý. Thịt cua có vị ngọt nhẹ nên khi ăn có thể cho thêm ớt bột hoặc rắc ít tiêu bột vào. Tuỳ theo sở thích của bạn.

Bạn cũng có thể thêm 1 muỗng canh lá bạc hà cắt nhỏ để có thêm hương vị.

 

Nguồn dịch: https://www.yummly.com/recipe/Nandu-Podimas-_-Crab-Meat-Bhurji-1770950#directions

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn