Cách làm món Muttai Nandu Podimas | Trứng & Thịt Cua Bhurji
Cách làm món Muttai Nandu Podimas | Trứng & Thịt Cua Bhurji
Muttai nandu podimas / bhurji thịt cua - một sự kết hợp thú vị và ngon miệng giữa thịt cua và trứng trong món xào. Công thức rất đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn để loại bỏ thịt khỏi mai cua. Nếu bạn muốn thử món podimas này cho bữa trưa, tốt hơn hết hãy chuẩn bị thịt cua vào ngày hôm trước và bảo quản trong tủ lạnh. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách này.
Muttai Nandu Podimas | Trứng & Thịt Cua Bhurji
Một sự kết hợp thú vị và ngon miệng giữa thịt Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska
và trứng trong món xào.
Chuẩn bị: 30 phút Nấu: 30 phút Tổng thời gian : 1 giờ Khẩu phần : 3 phần ăn
- Ẩm thực: Ấn Độ
Thành phần
|
Cách chế biến |
Lưu ý: 1 ounce =0.03kg 1 inch = 2.54cm 1 pound = 0.4536 kg |
Đun sôi cua với một chút bột nghệ trong lượng nước vừa đủ, khoảng 15 phút lửa vừa phải. Lấy ra khỏi bếp và để nguội. Đổ hết nước. Bỏ phần vỏ và lấy phần thịt để riêng. Làm sạch nó một cách đẹp mắt. Để nó sang một bên. Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu trong chảo hoặc kadhai. Hạt mù tạt và lá cà ri. Thêm hành tây và ớt xanh cắt nhỏ vào. Đảo đều trong một phút ở ngọn lửa nhỏ. Thêm cà chua băm nhỏ, bột gừng-tỏi và xào một lúc. Thêm thịt cua, bột ớt đỏ và bột rau mùi vào. Nấu trong 2 phút trên ngọn lửa vừa phải. Thêm trứng và muối cho vừa ăn. Khuấy đều và nấu thêm 5-8 phút. Rắc tiêu bột và lấy ra khỏi bếp. Thưởng thức nó với bánh mì Roti hoặc bất kỳ loại gạo nào.
|
Ghi chú:
Việc nấu Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska cần một chút thời gian nên bạn có thể nấu cua trong ngày hôm trước và để trong tủ lạnh. Sử dụng nó vào ngày hôm sau.
Bột tiêu tùy ý. Thịt cua có vị ngọt nhẹ nên khi ăn có thể cho thêm ớt bột hoặc rắc ít tiêu bột vào. Tuỳ theo sở thích của bạn.
Bạn cũng có thể thêm 1 muỗng canh lá bạc hà cắt nhỏ để có thêm hương vị.
Nguồn dịch: https://www.yummly.com/recipe/Nandu-Podimas-_-Crab-Meat-Bhurji-1770950#directions
0 Bình luận bài viết