Cách làm món Pizza tôm cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska

Vân Anh 3 năm trước 855 lượt xem

Cách làm món Pizza tôm cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska

Giá trị dinh dưỡng

1 Miếng bánh Pizza: 403 calo, 15g chất béo (7g chất béo bão hòa), 84mg cholesterol, 1014mg natri, 40g carbohydrate (4g đường, 2g chất xơ), 27g protein.

Khi chúng tôi lớn lên, mẹ tôi đã làm một chiếc bánh pizza tuyệt vời với tôm và cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska. Bây giờ những đứa trẻ của tôi muốn ăn nó, vì thế truyền thống vẫn tiếp tục. —Danielle Woodward, Colorado Springs, Colorado

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 1/2 pound tôm chưa nấu chín (61-70 mỗi pound), bóc vỏ và lấy chỉ tôm
  • 1 ly nước
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa bơ
  • 1-3 / 4 chén nấm tươi thái lát
  • 1 củ hành tây băm nhỏ
  • 1 quả ớt đỏ ngọt nhỏ, cắt thành dải
  • 1 tép tỏi băm nhỏ
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1 1/4 chén thịt Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska đã cắt nhỏ (khoảng 1/2 pound)
  • 1 vỏ bánh pizza 12 inch nướng sẵn
  • 1/3 chén sốt Alfredo
  • 2 cốc phô mai mozzarella tách kem đã cắt nhỏ

 

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Làm nóng lò ở 450 °. Trong một bát nhỏ, trộn tôm, nước và nước cốt chanh. Để yên 10 phút.

Trong khi đó, trong chảo lớn, đun bơ ở lửa vừa và cao. Thêm nấm, hành tây và hạt tiêu; nấu và khuấy 4-5 phút hoặc cho đến khi mềm. Thêm tỏi và muối; nấu thêm 1 phút.

Để ráo tôm, bỏ chất lỏng. Cho tôm, cua vào chảo; nấu và đảo thêm 1-2 phút hoặc cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng.

Đặt lớp vỏ lên một tấm 12-inch không được gia cố, chảo bánh pizza hoặc tấm nướng; phết sốt Alfredo. Múc hỗn hợp tôm lên trên nước sốt; rắc phô mai. Nướng 8-10 phút hoặc cho đến khi vỏ bánh vàng và phô mai chảy ra.

 

 

Nguồn dịch: https://www.tasteofhome.com/recipes/shrimp-crab-pizza/

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn