Cách làm món salad cua hoàng đế với bưởi và bơ

Vân Anh 4 tuần trước 32 lượt xem

Salad cua hoàng đế với bưởi và bơ

Món salad hải sản đáng yêu này là một sự ngẫu hứng. Piero Incisa della Rocchetta nhớ lại: “Tôi đã làm ra nó bằng những gì tôi có trong nhà. "Sự khan hiếm tạo nên sáng tạo." Anh ấy sử dụng nước bưởi vừa để tráng cua vừa để làm nước sốt trộn salad ngọt ngào.

Clock sand time icon - Forall   Tổng thời gian: 1 tiếng   Khẩu phần : 8 phần

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 3 quả bưởi đỏ lớn
  • 1/2 củ hành tím cắt mỏng
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 thìa nước chanh tươi
  • 6 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • Muối
  • 1 1/2 pound thịt cua hoàng đế đã nấu chín (2 1/2 pound cả vỏ), cắt thành miếng 3 x 1/2 inch
  • 2 trái bơ Hass — gọt vỏ, cắt đôi theo chiều dọc và cắt lát rất mỏng
  • 16 hạt hạnh nhân rang không muối, đã tách hạt
  • 2 thìa lá ngò

 

Lưu ý: 1 ounce = 0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Bước 1

Sử dụng một con dao sắc để gọt vỏ và lấy cùi trắng của quả bưởi. Tách phần bưởi ra khỏi vỏ, Vắt nước, chắt lấy khoảng 1/2 bát to. Giữ lại một ít múi bưởi để trang trí lúc ăn.

Bước 2

Trong một cái bát, trộn hành tây, xì dầu và nước cốt chanh với 4 muỗng canh dầu. Khuấy 1/4 cốc nước bưởi trong bát và nêm chút muối. Để yên trong 10 phút.

Bước 3

Trong chảo, đun nóng 2 thìa dầu còn lại cho đến khi sánh. Cho cua vào nấu trên lửa lớn 30 giây, đảo một lần. Thêm 1/4 cốc nước bưởi còn lại và nấu cho đến khi cua chuyển sang màu caramel nhẹ, khoảng 10 giây. Tắt bếp.

Bước 4

Xếp bưởi ra bát đĩa. Xếp bơ lên ​​trên, sau đó đến cua. Múc nước sốt lên cua, trang trí với hạnh nhân, ngò và dọn ra đĩa.

 

Đề xuất:

Món ăn được phục vụ tuyệt vời với một trong số ít Champagnes mà Piero có thể dễ dàng mua được ở Argentina, NV Bollinger Special Cuvée.

 

Nguồn dịch: https://www.foodandwine.com/recipes/king-crab-salad-grapefruit-and-avocado

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn