Cách làm món salad Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska, táo và lựu

Vân Anh 3 năm trước 2219 lượt xem

Cách làm món salad Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska, táo và lựu

Xin chào các bạn…. Ái chà!

Tôi chắc chắn là Giáng sinh vừa diễn ra,  và chúng ta đã quẩy rất tưng bừng. Tôi ngập ngụa trong một biển bánh Bundt, lasagna, những buổi họp mặt gia đình ồn ào và giấy gói quà. Nó thật sôi động, ngon lành, tuyệt vời… và náo nhiệt

Tôi hy vọng bạn cũng đã có một kỳ nghỉ tuyệt vời (và náo nhiệt). Âm lượng càng cao càng vui.

Bây giờ tôi đang hướng sự chú ý đến kỳ nghỉ tiếp theo trong danh sách tháng 12 của chúng tôi: Đêm giao thừa và Ngày đầu năm mới! Thành thật mà nói… Tôi cũng đang hướng sự chú ý đến chiếc ghế dài thoải mái của mình và những cuộc chạy marathon của Suvivorman trên truyền hình.

Nhưng! … Tôi vừa nảy ra một ý tưởng về những bữa tiệc lạ mắt, món salad sang trọng (nhưng hoàn toàn dễ dàng) và bữa sáng đơn giản cho Ngày Tết. Quả là một năm may mắn, hãy đi chơi thật vui vẻ.

Ngày thứ nhất! Salad Cua đặc biệt, Táo và Lựu. Nó đẹp thanh lịch. Tôi không thường xuyên ăn cua Alaska nên món salad này thật sự là một món ăn tuyệt vời

Tôi bắt đầu món salad này với nước sốt tự làm. Điều làm cho vẻ ngoài của chúng trở nên độc đáo là táo. Đúng! Toàn bộ quả táo được xay nhuyễn thành nước sốt này!

Trong bát của một máy xay thực phẩm, tôi kết hợp hành lá, tỏi, muối và hạt tiêu. Món salad này có thành phần cơ bản là dầu giấm và dầu ô liu.

Tôi thích thử nghiệm với các loại giấm khác nhau. Rượu táo hoặc giấm sâm panh sẽ rất ngon trong món nước sốt này. Tôi đã sử dụng giấm dừa vì tôi mới bị ám ảnh bởi những lợi ích sức khỏe của nó. Nó thực sự không có mùi vị như dừa, nhưng chứa nhiều axit amin và khoáng chất.

Ngoài ra… tôi thật quá diệu kỳ

Những miếng táo tươi tạo thêm vị ngọt tươi cho nước sốt này. Bởi vì món salad này được kết hợp với trái cây, nước sốt này không cần thêm mật ong hoặc cây thùa. Tất cả sự ngọt ngào đều đến từ thiên nhiên.

Nước sốt mịn và có mùi trái cây. Nó đã sẵn sàng cho món salad của chúng ta!

Có hai điều cần nhớ! Nước sốt này có thể được làm bằng máy xay sinh tố thay vì máy xay thực phẩm, nhưng có thể chỉ cần vặn thêm một chút vì các lưỡi dao nhỏ hơn. Ngoài ra, nước sốt salad này có thể dễ dàng làm và để trong tủ lạnh.

Những thành phần salad này rất thú vị, và không có… rau diếp.

Táo Granny Smith để nguyên vỏ và cắt lát mỏng. Dưa chuột giữ được vỏ xanh nhưng bỏ hạt. Xoài chín, chắc, múi. Hạt lựu ánh lên màu vàng anh túc, mọng nước, nhiều màu sắc và giòn. Chân cua hoàng đế Alaska rất đẹp mắt và ngon tuyệt!

Các loại thảo mộc tươi cũng là một thứ cần thiết cho món salad này. Sự kết hợp rau mùi và bạc hà tươi này làm cho món salad có cảm giác nhiệt đới và khá là vui vẻ.

Tôi tìm thấy đôi chân của Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska tuyệt đẹp ở cửa hàng hải sản và người bán tốt bụng đã khéo léo cắt bớt chân để tôi có thể dễ dàng xử lý chân khi về nhà. Tôi nói để bạn biết mà yêu cầu khi mua nhé.

Ồ! Bạn có biết mẹo cắt lát xoài này không? Đó là một cách tốt để cắt.

Tuần trước, chúng ta đã trải qua một số ngày mưa và những ngày nắng đẹp.

Nhìn chúng thật đẹp mắt làm sao! Đẹp và tuyệt vời. Khơi dậy cảm hứng từ món salad. Nó thật tươi mát và nhẹ nhàng, hương vị tươi sáng và ngọt ngào của nó khiến những cảm giác nặng nề trong mùa lễ hội mà tôi trải qua được giảm bớt, món salad này là sự bổ sung tốt nhất cho các kỳ nghỉ ở bãi biển, mùa hè sôi động.

Tôi hy vọng tuần này bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và khỏe mạnh, kết thúc một năm đầy ngập tràn tình yêu và bình yên.

Công thức phục vụ cho 6 phần ăn nhỏ.

Thành phần

 

Cách chế biến

Đối với nước sốt

  • 1 quả táo Granny Smith cỡ vừa, gọt vỏ và cắt lát (khoảng 1 cốc)
  • 1 củ hành thái nhỏ (khoảng 3 muỗng canh)
  • 1 tép tỏi lớn, băm nhỏ
  • 3 muỗng canh giấm táo
  • 3/4 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê hạt tiêu đen tươi
  • 2/3 chén dầu ô liu chất lượng tốt

Cho món salad:

  • 1 pound thịt chân Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska
  • 1 quả xoài chín nhưng chắc thịt, cắt khối vuông và gọt vỏ
  • 2 quả táo Granny Smith cỡ vừa, không gọt vỏ và cắt lát mỏng
  • 1 quả dưa chuột, cắt đôi theo chiều dài, bỏ hạt, thái mỏng
  • 1/2 chén hạt lựu
  • 1/3 chén ngò tươi xắt nhỏ
  • 1/4 cốc bạc hà tươi cắt nhỏ
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

 

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

  • 1 inch = 2.54cm
  • 1 pound = 0.4536 kg

Dùng kéo cắt chân Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska thành từng khúc dài 3 inch. Cắt dọc một bên của vỏ trên mỗi miếng để thịt có thể dễ dàng lấy ra sau khi nấu.

Đặt các nguyên liệu còn lại lên bếp. Nướng 2 thìa hạt tiêu trong chảo nhỏ trên lửa vừa - to cho đến khi có mùi thơm, khoảng 2 phút; tắt bếp.

Đun nóng dầu thực vật và bơ trong một lò nướng lớn ở lửa vừa và cao cho đến khi bánh xèo xèo (bạn cũng có thể đặt chảo rang trên hai lò nướng). Thêm tỏi, gừng, hành lá và ớt hiểm; rắc đường vào nấu, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp có mùi thơm, khoảng 1 phút.

Cho cua, dầu hào và xì dầu vào. Nấu, đảo đều, cho đến khi nóng qua, khoảng 5 phút. Rắc hạt tiêu đã nướng lên trên và tiếp tục đun thêm khoảng 1 phút nữa. Chuyển Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska và nước sốt vào tô. Dùng với cơm.

 

Bắt đầu bằng cách thay băng. Cho táo, hành tây, tỏi, giấm, muối và hạt tiêu đen vào bát của máy xay thực phẩm có gắn lưỡi dao. Đậy nắp tô và đập nhiều lần cho đến khi hỗn hợp gần như nhuyễn hoàn toàn. Bật máy xay thực phẩm, từ từ đổ dầu ô liu vào. Trộn cho đến khi nhũ hóa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Để riêng cho đến khi salad đã được chuẩn bị xong.

 

Để làm món salad, trong một tô lớn, trộn cua, xoài, táo cắt lát, dưa chuột, hạt lựu, bạc hà và ngò.

 

Thêm nhiều nước xốt tùy thích để làm ẩm và tạo hương vị cho món salad. Bạn có thể còn thừa nước sốt, tùy theo sở thích. Nêm muối và hạt tiêu và thưởng thức.

 

Công thức lấy cảm hứng từ Epicurious

 

 

Nguồn dịch:

https://joythebaker.com/2012/12/crab-apple-pomegranate-salad/?utm_campaign=yummly&utm_medium=yummly&utm_source=yummly

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn