Cách làm món Salad tôm hùm và khoai tây nóng ăn kèm sốt mayonnaise truffle

Vân Anh 3 năm trước 1670 lượt xem

Hướng dẫn chế biến món Salad tôm hùm và khoai tây ăn kèm với sốt mayonnaise truffle

Thời gian chuẩn bị và nấu 

Clock sand time icon - Forall Chuẩn bị: 1h10 phút   Nấu: 20 phút      Chef Hat Icon stock vector. Illustration of bakery, cook - 70963155Mức độ: Rất khó     Khẩu phần ăn :4 người

Chiêu đãi khách quý với món ăn từ tôm hùm sang trọng chuẩn nhà hàng 5 sao với giá thành chỉ bằng 1/3

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: 

Kcal

Chất béo

Chất béo bão hòa

Carbs

Đường

Chất xơ

Đạm

Muối

669

55g

8g

25g

4g

3g

21g

0.7g

 

 

NGUYÊN LIỆU

 

 

CÁCH LÀM

  • 2 con tôm hùm Canada/Alaska nấu chín, khoảng 500g/ con
  • 250g đậu đũa xanh, nấu chín
  • 2 củ hẹ thái nhỏ
  • 6 muỗng canh dầu ô liu
  • 1/2 quả chanh
  • 12 củ khoai tây tươi, nấu chín
  • 100g lá xà lách trộn
  • 1 muỗng cà phê giấm balsamic trắng

Đối với sốt mayonnaise

  • 2 lòng đỏ trứng
  • 1 muỗng canh mù tạt kiểu Anh
  • 300ml dầu ô liu
  • Vài giọt dầu sốt truffle (tùy chọn)
  • nước ép ½ quả chanh

 

BƯỚC 1

Để làm sốt mayonnaise, đánh bông lòng đỏ trứng với mù tạt và chút muối tiêu trong một bát lớn. Nhỏ vài giọt dầu ô liu vào, đánh mạnh.

BƯỚC 2

Tiếp tục đánh dầu, lúc đầu từng ít một, sau đó tăng dần lượng dầu đến mức ổn định. Đảm bảo rằng mỗi phần dầu đều được trộn đều trước khi bạn thêm lượng dầu mới. Cuối cùng, thêm một vài giọt dầu truffle (nếu muốn) sau đó cho nước cốt chanh. Cất trong tủ lạnh cho đến khi dùng.

BƯỚC 3

Chuẩn bị tôm hùm Canada/Alaska, lấy riêng phần thịt đuôi và càng, loại bỏ màng và cắt thành các miếng để riêng.

BƯỚC 4

Cắt đôi, bỏ đầu đậu. Cho hành tím và 3 muỗng canh dầu ô liu vào bát, nêm muối và tiêu. Trộn thịt càng tôm hùm với nước ép 1/2 quả chanh, sau đó để riêng.

BƯỚC 5

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu trong chảo chống dính. Chiên vàng giòn các lát khoai tây trên lửa vừa trong 5 phút mỗi mặt. Gắp để riêng ra đĩa có giấy hút dầu

BƯỚC 6

Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ô liu rồi đun nóng, hạ lửa nhỏ, sau đó cho các lát thịt đuôi vào chảo, áp chảo mỗi mặt. Tắt bếp, nêm muối tiêu chanh nhẹ và vắt chanh. Trộn salad với giấm balsamic và dầu ô liu còn lại. Sau đó cho đồ ăn ra đĩa

BƯỚC 7

Múc 1/4 lượng salad đậu đũa xanh vào giữa đĩa. Tạo hình bằng cách sử dụng một chiếc khuôn 10cm(nếu có) sau đó ấn nhẹ xuống và lấy chiếc khuôn ra. Cho 1 muỗng cà phê sốt mayonnaise lên phía bên ngoài mặt đĩa và đặt miếng tôm hùm lên trên mỗi muỗng sốt mayonnaise.

BƯỚC 8

Đặt một lát khoai tây chiên vào giữa mỗi chồng tôm hùm để bạn có các miếng tôm hùm xen kẽ, sau đó là khoai tây. Cho sốt và salad lên trên lớp đậu đũa và dùng ngay.

 

Nguồn dịch: https://www.bbcgoodfood.com/recipes/warm-lobster-potato-salad-truffled-mayonnaise

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn