Cách làm món Salad Tôm, Tôm hùm và Jicama

Vân Anh 2 tháng trước 43 lượt xem

Cách làm món Salad Tôm, Tôm hùm và Jicama

THEO CHARLIE HOLLOWELL

Khẩu phần: 8 phần ăn

Thành phần

 

Cách làm

  • 1 pound tôm có vỏ hoặc bóc vỏ
  • 4 đuôi tôm hùm (tổng cộng khoảng 2 pound), cắt một nửa theo chiều dài
  • 4 muỗng canh dầu ô liu, chia
  • Muối kosher
  • 1/ 4 chén hành tím cắt lát mỏng
  • 5 muỗng canh (hoặc nhiều hơn) nước chanh tươi, đã chia ra
  • 2 cốc 3x1 / 4x1 / 4 inch miếng jicama đã gọt vỏ (từ một trái jicama nặng 1 pound)
  • 2 cốc rau xanh thân cứng, chẳng hạn như rau cải thìa hoặc cải xoong, với thân mềm
  • 2 chén cà chua cắt lát mỏng hoặc cà chua xanh nhỏ (khoảng 8 ly vừa)
  • 1 Chén lá ngò tươi với thân mềm và nhiều thứ khác để trang trí
  • 2 muỗng canh Dầu Ancho Chile  hoặc dầu ớt mua ở cửa hàng

 

Bước 1

Đốt lửa vừa trong bếp than, hoặc đun bếp gas ở nhiệt độ cao. Nếu sử dụng tôm còn nguyên vỏ, dùng kéo nhỏ để cắt vỏ dọc theo phần lưng cong. Bỏ gân, giữ nguyên vỏ. Cho tôm và tôm hùm vào tô lớn; Xịt 2 muỗng canh. dầu và nêm muối. Trộn hành tây và 2 muỗng canh nước cốt chanh trong một cái bát nhỏ.

Bước 2

Nướng tôm cho đến khi chỉ đục ở giữa, 2-3 phút mỗi mặt. Chuyển sang một đĩa lớn. Nướng đuôi tôm hùm, phần thịt úp xuống, cho đến khi hơi cháy, 1-2 phút. Lật mặt tôm lên và nướng cho đến khi chỉ còn đục ở giữa, khoảng 5 phút nữa. Cho đuôi tôm hùm vào đĩa cùng với tôm và để yên trong 5–10 phút. Loại bỏ thịt tôm hùm khỏi vỏ; bỏ vỏ. Cắt tôm hùm thành miếng 1inch.

Bước 3

Cắt hành tím; đặt trong một bát lớn. Thêm 3 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh. dầu, jicama, rau xanh, tomatillos, và 1 chén ngò. Nêm muối và thêm nước cốt chanh nếu muốn. Thêm hải sản; trộn đều. Xịt dầu Ancho Chile lên; trang trí với ngò.

 

 

Nguồn dịch: https://www.bonappetit.com/recipe/shrimp-lobster-and-jicama-salad

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn