Cách làm món Salad Tôm, Tôm hùm và Jicama
Cách làm món Salad Tôm, Tôm hùm và Jicama
THEO CHARLIE HOLLOWELL
Khẩu phần: 8 phần ăn
Thành phần
|
Cách làm |
|
Bước 1 Đốt lửa vừa trong bếp than, hoặc đun bếp gas ở nhiệt độ cao. Nếu sử dụng tôm còn nguyên vỏ, dùng kéo nhỏ để cắt vỏ dọc theo phần lưng cong. Bỏ gân, giữ nguyên vỏ. Cho tôm và tôm hùm vào tô lớn; Xịt 2 muỗng canh. dầu và nêm muối. Trộn hành tây và 2 muỗng canh nước cốt chanh trong một cái bát nhỏ. Bước 2 Nướng tôm cho đến khi chỉ đục ở giữa, 2-3 phút mỗi mặt. Chuyển sang một đĩa lớn. Nướng đuôi tôm hùm, phần thịt úp xuống, cho đến khi hơi cháy, 1-2 phút. Lật mặt tôm lên và nướng cho đến khi chỉ còn đục ở giữa, khoảng 5 phút nữa. Cho đuôi tôm hùm vào đĩa cùng với tôm và để yên trong 5–10 phút. Loại bỏ thịt tôm hùm khỏi vỏ; bỏ vỏ. Cắt tôm hùm thành miếng 1inch. Bước 3 Cắt hành tím; đặt trong một bát lớn. Thêm 3 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh. dầu, jicama, rau xanh, tomatillos, và 1 chén ngò. Nêm muối và thêm nước cốt chanh nếu muốn. Thêm hải sản; trộn đều. Xịt dầu Ancho Chile lên; trang trí với ngò.
|
Nguồn dịch: https://www.bonappetit.com/recipe/shrimp-lobster-and-jicama-salad
0 Bình luận bài viết