Cách làm món súp đậu lạnh với tôm hùm và salad risoni

Vân Anh 3 năm trước 1378 lượt xem

Súp đậu lạnh với tôm hùm Canada và salad Risoni

Khẩu phần dinh dưỡng:

Kcal

Năng lượng

Chất béo hoà tan

Carbs

Natri

Chất đạm

Chất béo

405

1693kj

8g

36g

615mg

15g

21g

Món súp đậu đẹp mắt với tôm hùm và salad risoni đây là món ăn khiến người sành ăn phải ấn tượng ngay cả những dịp đặc biệt nhất.

 

NGUYÊN LIỆU

CÁCH CHẾ BIẾN

  • 1 muỗng canh bơ không muối
  • 1/4 cốc (60ml) dầu ô liu nguyên chất
  • 1 củ tỏi tây, phần trắng thái chỉ, thái mỏng
  • 500g đậu Hà Lan tươi hoặc đậu Hà Lan đông lạnh
  • 1 củ khoai tây, gọt vỏ, cắt nhỏ
  • 3 cốc (750ml) Nước kho gà kiểu Massel
  • 1/2 cốc (125ml) kem mỏng
  • 200g mỳ hình gạo risoni
  • 1 muỗng canh hành cắt nhỏ
  • 1 muỗng canh chervil cắt nhỏ hoặc mùi tây lá dẹt
  • 2 muỗng canh nước chanh
  • 1 muỗng canh quả chanh, bỏ vỏ và cùi, thái nhỏ
  • 1 con tôm hùm nhỏ Canada nấu chín

 

 

Bước 1

Đun nóng bơ và 1 thìa dầu ô liu trong chảo, cho tỏi tây vào đun trên lửa nhỏ cho đến khi mềm nhưng không có màu.

Cho 400g đậu Hà Lan, khoai tây vào nấu,  nêm muối tiêu vừa ăn. Đun sôi và để nhỏ lửa trong 10 phút hoặc cho đến khi khoai tây chín. Để nguội một chút, sau đó xay nhuyễn trong máy xay sinh tố.

Khuấy đều hỗn hợp và cho vào tủ lạnh.

Bước 2

Nấu mỳ risoni trong nước muối sôi theo hướng dẫn trên gói, thêm 100g đậu Hà Lan còn lại vào nấu trong 2 phút. Để ráo, xả qua nước lạnh, để ráo lần nữa. Cho vào bát cùng với rau thơm, dầu ô liu còn lại, nước cốt chanh và chanh đã bảo quản. Nêm nếm cho gia vị vừa ăn.

Tách vỏ lấy thịt tôm hùm Canada/Alaska, cắt thành từng lát mỏng và thêm vào món salad. Nêm gia vị. Cho một miếng salad vào mỗi bát và đổ súp ướp lạnh xung quanh.

 

Nguồn dịch: https://www.taste.com.au/recipes/chilled-pea-soup-lobster-risoni-salad/33d7777a-4220-4141-a332-1bb784e14077

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn