Cách làm món tôm hùm cuộn Bruschetta

Vân Anh 3 năm trước 1193 lượt xem

Cách làm món tôm hùm cuộn Bruschetta

Giá trị dinh dưỡng

Calo

Chất béo

Chất béo bão hòa

Chất đạm

Chất béo đơn

Chất xơ

Natri

Cholesterol

Sắt

Canxi

Chất béo đa

Đường

110

6,5g

0,6g

4g

4,2g

1g

200mg

9mg

1mg

19mg

1,5g

2g

Clock sand time icon - Forall Chuẩn bị: 25 phút   Tổng thời gian :25 phút        Khẩu phần : 20 phần ăn (mỗi người 1 lát)

Mặc dù chúng tôi yêu thích hương vị ngọt ngào của tôm hùm trong món khai vị này, tuy nhiên bạn có thể dễ dàng thay thế 1/2 pound tôm cũng rất ngon rồi.

 

Nguyên liệu

 

 

Cách chế biến

  • ½ chén giấm rượu vang đỏ
  • 1 muỗng canh đường cát
  • ⅛ muỗng cà phê ớt đỏ nghiền
  • 2 củ hành nhỏ, gọt vỏ và cắt thành từng khoanh mỏng
  • 2 (8 oz = 0,224kg.) Đuôi tôm hùm
  • Xịt nấu ăn
  • 1 (10 oz = 0,28kg.) Bánh mì baguette kiểu Pháp, chia đôi theo chiều dọc
  • ¼ chén dầu ô liu nguyên chất
  • 2 chén cà chua xắt nhỏ (khoảng 2 quả cà chua lớn)
  • 1 ½ thìa nước cốt chanh tươi
  • 1 muỗng canh mùi tây lá dẹt tươi xắt nhỏ
  • 1 thìa húng quế tươi cắt nhỏ
  • ½ thìa cà phê muối kosher
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen mới xay
  • 6 muỗng canh sốt mayonnaise hạt cải

Lưu ý :

1oz(ounce) = 0,028kg = 0,28gram

1 pound = 0,45kg= 45gram

1 inch = 2.54cm

Bước 1

Khuấy cùng giấm, đường và ớt đỏ nghiền nhỏ trong một chiếc bát vừa, đặt cho lò vi sóng. Bật lò vi sóng ở mức CAO cho đến khi nóng và đường tan chảy, từ 1 đến 2 phút. Thêm hành tây. Để yên 5 phút.

Bước 2

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ trung bình-cao (khoảng 450 ° F).

 

Bước 3

Dùng dao sắc cắt đôi đuôi tôm hùm theo chiều dọc; Xịt dầu ăn lên phần thịt tôm hùm. Đặt phần thịt đuôi úp xuống mặt vỉ nướng; nướng, không phủ bất kỳ thứ gì lên tôm hùm cho đến khi nướng xong. Khi các vết nướng xuất hiện, khoảng 4 phút thì lật ngược đuôi tôm hùm và nướng, cho đến khi thịt có màu trắng đục, khoảng 2 phút. Lấy ra khỏi vỉ nướng và để nguội 10 phút.

Bước 4

Trong khi đó, phủ nhẹ lên bánh mì bằng một ít dầu ăn. Cắt đôi mỗi miếng bánh mì. Đặt bánh mì, cắt nhỏ, trên vỉ nướng; nướng, không đậy nắp, cho đến khi nướng, khoảng 1 đến 2 phút.

Bước 5

Tách thịt ở đuôi tôm hùm và băm nhỏ. Bỏ vỏ. Cho thịt tôm hùm, dầu, cà chua, nước cốt chanh, rau mùi tây, húng quế, muối và hạt tiêu đen vào tô xào cùng nhau.

Bước 6

Phết 1 1/2 muỗng canh sốt mayonnaise lên mặt cắt của mỗi miếng bánh mì; phủ đều hỗn hợp tôm hùm và hành tím ngâm lên trên.

Cắt mỗi miếng bánh mì thành 5 lát và thưởng thức

 

 

Nguồn dịch: https://www.myrecipes.com/recipe/lobster-roll-bruschetta

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn