Cách làm món tôm hùm Gazpacho

Vân Anh 2 tháng trước 68 lượt xem

Cách làm món tôm hùm Gazpacho

 

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 1 ¼ pound (0,6kg) cà chua chín, cắt thành khối
  • 1 quả ớt chuông đỏ lớn, cắt hạt lựu
  • 1 củ hành nhỏ, cắt khúc
  • 2 củ hành lớn, chia thành từng nhánh
  • 6 tép tỏi lớn
  • ¾ cốc lá ngò gói lỏng lẻo
  • 2 muỗng canh cải ngựa đã chế biến
  • 2 thìa cà phê muối
  • ¾ muỗng cà phê tiêu đen mới xay
  • ¼ muỗng cà phê ớt đỏ xay
  • 2 cốc nước ép rau
  • ½ cốc rượu sake
  • ¼ cốc nước chanh tươi
  • 2 muỗng xốt Worcestershire
  • 1 pound cà chua chín, cắt nhỏ
  • 1 trái ớt chuông đỏ lớn, cắt nhỏ
  • 1 quả dưa chuột nhỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ
  • 1 ¾ pound (0,25kg) thịt tôm hùm hấp, cắt thành miếng 1 inch(2,5cm) (khoảng 4 miếng tôm hùm)
  • ½ thìa cà phê muối

Lưu ý : Nguyên liệu trên phục vụ cho 6 phần ăn

Bước 1

Cho 10 nguyên liệu đầu tiên vào máy xay thực phẩm cho đến khi nhỏ. Thêm nước ép rau và 3 thành phần tiếp theo; xử lý cho đến khi trộn đều. Đổ ra bát rồi cho cà chua, ớt chuông và dưa chuột đã cắt nhỏ vào xay cùng. Đậy nắp và làm lạnh 8 giờ.

Bước 2

Rắc tôm hùm với 1/2 thìa cà phê muối. Chia đều gazpacho cho 6 bát ăn. Đặt lên trên là tôm hùm.

 

 

 

 

 

 

Nguồn dịch: https://www.myrecipes.com/recipe/lobster-gazpacho

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn