Cách làm nước sốt chấm tôm hùm chỉ trong 10 phút

Vân Anh 1 tháng trước 52 lượt xem

Cách làm nước sốt chấm tôm hùm chỉ trong 10 phút

Ăn tôm hùm với nước sốt này giúp bạn giảm được 125 calo và 11g chất béo khi bạn chấm tôm hùm với bơ đun trực tiếp

Giá trị dinh dưỡng

Calo

Chất béo

Chất béo bão hòa

Chất đạm

Vitamin C

Chất xơ

Natri

Cholesterol

Sắt

Canxi

Magie

Đường

76

5,8g

3,7g

0,3g

3,3mg

0,1g

75,3mg

15,3mg

0,2 mg

19mg

4mg

0,6g

Clock sand time icon - Forall   Tổng thời gian: 10 phút        Khẩu phần : 8 phần (2 muỗng canh mỗi khẩu phần)

 

Nguyên liệu

 

Cách chế biến

  • 3/4 cốc rượu trắng khô, chẳng hạn như Pinot Grigio
  • ¼ cốc nước chanh
  • 1/4 chén hành thái nhỏ
  • 4 muỗng canh bơ không muối, hình khối
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 1 thìa nước
  • 1 ½ thìa cà phê bột mì đa dụng

 

Bước 1

Đun sôi rượu, nước cốt chanh và hành tím trong một nồi nhỏ ở lửa vừa. Nấu cho đến khi hành mềm, 2 đến 3 phút. Thêm bơ và muối và đánh cho đến khi bơ chảy.

Bước 2

Cho nước và bột mì vào một cái bát nhỏ và đánh tan thành nước sốt. Nấu, đảo đều, cho đến khi đủ đặc để phủ mặt sau của thìa, từ 2 đến 3 phút.

Vậy là món nước sốt chấm tôm hùm đã hoàn thành rồi, mọi người đã làm thành công chưa, hãy chia sẻ cho Tomhumca biết nhé

 

 

Nguồn dịch: https://www.eatingwell.com/recipe/250756/eatingwell-lobster-dipping-sauce/

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn