Cách làm salad tôm hùm, đậu xanh và bắp cải đỏ
SALAD TÔM HÙM, ĐẬU XANH VÀ BẮP CẢI ĐỎ
Salad tôm hùm, đậu xanh & bắp cải đỏ
Chuẩn bị: 20 phút Nấu: 20 phút Mức độ: Hơi khó Khẩu phần ăn : 2 người
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần:
Kcal |
Chất béo |
Chất béo hoà tan |
Carbs |
Đường |
Chất xơ |
Chất đạm |
Muối |
485 |
20g |
2g |
19g |
2g |
4g |
54g |
2.1g |
Salad tôm hùm, đậu xanh & bắp cải đỏ món khai vị hải sản đậm chất lễ hội kết hợp với nước xốt húng quế thơm lừng, – một lựa chọn lý tưởng cho bữa tối dành riêng cho hai người !!!
NGUYÊN LIỆU
|
CÁCH CHẾ BIẾN |
|
BƯỚC 1 Để sơ chế tôm hùm, hãy tách chân, càng khỏi đuôi. Dùng dụng cụ lăn bẻ móng và gắp thịt ra. Bỏ vỏ ở đuôi tôm hùm, cắt đôi đuôi, bỏ ruột. Xoắn phần càng ra sau đó lấy một cây lăn bột lăn qua chúng để đẩy hết thịt ra ngoài. Cắt tất cả phần thịt thành từng miếng vừa ăn, đậy nắp và cho vào tủ lạnh. BƯỚC 2 Đặt chảo lên bếp và cho chút muối, đun sôi. Thêm khoai tây và đun nhỏ lửa trong 15 phút cho đến khi chín nhớ là không được để khoai nát. Nhấc khoai tây ra khỏi nước và để sang một bên cho nguội. Cho đậu xanh vào nước nóng đun sôi khoảng 3 phút cho đến khi đậu chín. Vớt đậu và xả dưới vòi nước lạnh. Cho khoai tây và đậu đã nguội vào tủ lạnh để làm lạnh. BƯỚC 3 Để làm nước sốt húng quế, bạn hãy cho hỗn hợp hạt thông, 1 phần lá húng quế (để riêng một vài lá lại cho phần trang trí), tỏi và giấm đỏ redwine vào máy xay thực phẩm nhỏ. Trong khi máy đang chạy, từ từ đổ dầu ô liu vào. Yêu cầu thành phẩm phải khá mịn. Nêm nếm vừa ăn và để riêng. BƯỚC 4 Khi mọi thứ đã hoàn tất, cắt khoai tây thành từng lát dày khoảng 1cm, cho vào bát và trộn với một nửa nước sốt. Sắp xếp bắp cải đỏ và đậu xanh lên 2 đĩa, trên cùng là các lát khoai tây và cuối cùng là tôm hùm ướp lạnh. Rưới phần nước sốt còn lại, phủ lên trên là những chiếc lá húng quế. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi, cùng tận hưởng món ngon này thôi |
Nguồn dịch: https://www.bbcgoodfood.com/recipes/lobster-green-bean-radicchio-salad
0 Bình luận bài viết