Cách làm salad tôm hùm, đậu xanh và bắp cải đỏ

Vân Anh 9 tháng trước 439 lượt xem

SALAD TÔM HÙM, ĐẬU XANH VÀ BẮP CẢI ĐỎ

Salad tôm hùm, đậu xanh & bắp cải đỏ

Clock sand time icon - Forall Chuẩn bị: 20 phút   Nấu: 20 phút      Chef Hat Icon stock vector. Illustration of bakery, cook - 70963155Mức độ: Hơi khó     Khẩu phần ăn : 2 người

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: 

Kcal

Chất béo

Chất béo hoà tan

Carbs

Đường

Chất xơ

Chất đạm

Muối

485

20g

2g

19g

2g

4g

54g

2.1g

Salad tôm hùm, đậu xanh & bắp cải đỏ món khai vị hải sản đậm chất lễ hội kết hợp với nước xốt húng quế thơm lừng, – một lựa chọn lý tưởng cho bữa tối dành riêng cho hai người !!! 

 

NGUYÊN LIỆU

 

CÁCH CHẾ BIẾN

  • 1 con tôm hùm đông lạnh nấu chín (khoảng 450g / 1lb)
  • 3-4 củ khoai tây tươi vừa phải (khoảng 175g / 6oz)
  • 85g đậu xanh xay mịn
  • ½ bắp cải đỏ nhỏ (khoảng 100g / 4oz), tách lá, rửa sạch và lau khô
  • Đối với nước sốt húng quế
  • 1 muỗng canh hạt thông, nướng
  • Gói nhỏ húng quế, tách lá
  • 1 tép tỏi nhỏ, đập dập
  • 2 muỗng cà phê giấm đỏ red wine
  • 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất

 

BƯỚC 1

Để sơ chế tôm hùm, hãy tách chân, càng khỏi đuôi. Dùng dụng cụ lăn bẻ móng và gắp thịt ra. Bỏ vỏ ở đuôi tôm hùm, cắt đôi đuôi, bỏ ruột. Xoắn phần càng ra sau đó lấy một cây lăn bột lăn qua chúng để đẩy hết thịt ra ngoài. Cắt tất cả phần thịt thành từng miếng vừa ăn, đậy nắp và cho vào tủ lạnh.

BƯỚC 2

Đặt chảo lên bếp và cho chút muối, đun sôi. Thêm khoai tây và đun nhỏ lửa trong 15 phút cho đến khi chín nhớ là không được để khoai nát. Nhấc khoai tây ra khỏi nước và để sang một bên cho nguội.

Cho đậu xanh vào nước nóng đun sôi khoảng 3 phút cho đến khi đậu chín. Vớt đậu và xả dưới vòi nước lạnh. Cho khoai tây và đậu đã nguội vào tủ lạnh để làm lạnh.

BƯỚC 3

Để làm nước sốt húng quế, bạn hãy cho hỗn hợp hạt thông, 1 phần lá húng quế (để riêng một vài lá lại cho phần trang trí), tỏi và giấm đỏ redwine vào máy xay thực phẩm nhỏ. Trong khi máy đang chạy, từ từ đổ dầu ô liu vào. Yêu cầu thành phẩm phải khá mịn. Nêm nếm vừa ăn và để riêng.

BƯỚC 4

Khi mọi thứ đã hoàn tất, cắt khoai tây thành từng lát dày khoảng 1cm, cho vào bát và trộn với một nửa nước sốt. Sắp xếp bắp cải đỏ và đậu xanh lên 2 đĩa, trên cùng là các lát khoai tây và cuối cùng là tôm hùm ướp lạnh. Rưới phần nước sốt còn lại, phủ lên trên là những chiếc lá húng quế.

Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi, cùng tận hưởng món ngon này thôi

 

Nguồn dịch: https://www.bbcgoodfood.com/recipes/lobster-green-bean-radicchio-salad

 

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn