Cách làm tôm hùm Maine Lasagna
Tôm hùm Maine Lasagna
Tôi nghĩ ra công thức này vì chồng tôi muốn thử món lasagna làm từ thịt tôm hùm. Tôi kết hợp những miếng tôm hùm Maine hấp mềm ở giữa là mì ống, Sốt Alfredo đóng hộp hoặc tự làm, rau bina tươi và pho mát ricotta, Cheddar và Parmesan. Ăn kèm với salad trong vườn và bánh mì bơ tỏi nướng bỏ lò.
Giá trị dinh dưỡng
Calo |
Chất béo |
Chất đạm |
Natri |
Cholesterol |
Chất bột đường |
553 |
36,5 g |
36,8g |
1376,4mg |
235,6mg |
20,4g |
Cách làm món Tôm hùm Maine Lasagna
Nguyên liệu
|
Cách chế biến |
Lưu ý : 1oz(ounce) = 0,028kg 1 pound = 0,45kg 1 inch = 2.54cm |
Bước 1 Làm nóng lò ở 375 độ F (190 độ C). Bôi mỡ vào khay nướng cỡ 9x13 inch (22x33cm) Bước 2 Trong một bát lớn, khuấy đều phô mai ricotta, trứng, một nửa phô mai Cheddar, một nửa phô mai mozzarella và một nửa phô mai Parmesan. Trộn với hành, tỏi, ngò tây và tiêu. Bước 3 Phết 1/2 chén sốt Alfredo vào đáy đĩa nướng đã chuẩn bị. Xếp một lớp mì lasagna. Tiếp đó xếp 1/3 thịt tôm hùm lên trên mì, phủ 1/3 hỗn hợp phô mai ricotta, 1/3 rau bina và tiếp đến là một lớp sốt Alfredo. Lặp lại quá trình này hai lần nữa kết thúc với nước sốt ở trên. Rắc phần còn lại của phô mai Cheddar, phô mai mozzarella và phô mai Parmesan lên trên cùng. Lắc nhẹ toàn bộ khay để mọi thứ sẵn sàng nướng Bước 4 Bọc 1 lớp giấy bạc xung quanh khay nướng, cho vào lò, nướng trong 45 phút. Lấy giấy bạc ra và tiếp tục nướng thêm 10 phút hoặc cho đến khi mặt trên chín vàng. Để yên trong 10 phút trước khi dùng.
|
Nguồn dịch: https://www.allrecipes.com/recipe/98974/maine-lobster-lasagna/
0 Bình luận bài viết