Cách làm tôm hùm sốt bơ ngò chuẩn vị

Vân Anh 3 năm trước 1212 lượt xem

Tôm hùm sốt bơ ngò

Hãy gây ấn tượng với bạn bè và gia đình của bạn với món Tôm hùm với Bơ Chanh & Rau mùi thơm ngon này.

NGUYÊN LIỆU

 

CÁCH CHẾ BIẾN

  • 4 x 500g tôm hùm Coles nấu chín

(Coles là tên siêu thị tại Úc)

  • 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất của Úc
  • Ngò gai, ăn kèm
  • Miếng chanh cắt hình nêm, ăn kèm
  • 150g Bơ nhãn hiệu Coles, dạng khối, ở nhiệt độ phòng
  • 1/3 chén lá rau mùi, cắt nhỏ
  • 1/4 muỗng cà phê ớt bột
  • Nước chanh và vỏ xay mịn của 1 quả chanh
  • 1 tép tỏi đập dập

 

 

 

Bước 1

Để làm bơ chanh và bơ ngò, cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay thực phẩm và xay cho đến khi mịn.

Bước 2

Trải một miếng giấy nướng lên thớt và cho thìa hỗn hợp bơ vào giữa. Cuộn giấy và nắn thành khúc gỗ, sau đó cuộn lại và xoắn hai đầu. Làm lạnh cho đến khi đạt được độ đông đặc như mong muốn, sau đó mở cuộn và nhẹ nhàng cắt thành các lát dày 1cm.

Bước 3

Đặt mỗi con tôm hùm nằm ngửa trên thớt và dùng một con dao lớn sắc bén cắt đôi con tôm hùm. Dùng khăn giấy vỗ nhẹ bên trong tôm hùm.

Bước 4

Làm nóng lò nướng thịt nướng hoặc chảo than trên cao. Quét dầu các mặt đã cắt của tôm hùm.

Nướng chín mặt cắt trong 1-2 phút hoặc cho đến khi chín vàng nhẹ. Lật và phủ lên trên mỗi nửa con tôm hùm một nửa miếng hỗn hợp bơ vừa cắt.

Nướng với mặt dưới vỏ, trong 1-2 phút hoặc cho đến khi nóng qua. Ăn kèm với rau mùi, chanh và thêm bơ, nếu muốn

 

Nguồn dịch: https://www.taste.com.au/recipes/lobster-lime-coriander-butter/d71cb87f-b346-48aa-8e37-2a4006e9a3c0

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn