Cách nấu món súp tôm hùm bơ nâu đặc biệt

Vân Anh 2 tháng trước 46 lượt xem

Biến tấu món súp thông thường thành món súp tôm hùm bơ nâu đặc biệt
 

Súp tôm hùm về cơ bản đã không còn được ưa thích như trước, bằng cách biến tấu sử dụng gạo nấu chín, để tạo thành chất làm đặc, bớt chút thời gian làm sốt bơ nâu sẽ tạo sự kích thích hấp dẫn hơn cho món ăn, trang trí bằng chiếc càng nhỏ tôm hùm sẽ làm bữa tốt của bạn trở nên lung linh hơn nhiều đó.

Thành phần

 

Cách chế biến

Nguyên liệu làm nước dùng tôm

  • 1 ¼ tôm hùm sống
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 củ hành tím cỡ vừa (khoảng 10 oz.), Thái nhỏ (khoảng 2 cốc)
  • 3 cọng cần tây, cắt lát dày (khoảng 1 chén)
  • 1 củ cải vừa, cắt thành khúc (khoảng 1 cốc)
  • 2 tép tỏi đập dập
  • 4 lon nước dùng tôm hùm (15 oz.)
  • 1 lá nguyệt quế

Nguyên liệu làm nước súp

  • ¼ tách bơ không muối
  • 1 củ hành tím cỡ vừa, băm nhỏ (khoảng 1/2 chén)
  • 1 củ cải vừa, cắt nhỏ (khoảng 3/4 cốc)
  • 2 cọng cần tây, cắt nhỏ (khoảng 1/2 chén)
  • 2 tép tỏi băm (khoảng 2 thìa cà phê)
  • ⅛ thìa cà phê ớt cayenne
  • 1 cốc rượu trắng khô
  • ½ chén gạo trắng hạt dài chưa nấu chín
  • ¼ cốc heavy cream
  • 2 thìa cà phê muối kosher
  • Hẹ tươi cắt nhỏ

 

Lưu ý : 1 oz xấp xỉ 28gram

Bước 1

Chuẩn bị nước dùng tôm hùm

Đun sôi một nồi nước muối lớn trên lửa lớn. Nấu tôm hùm cho đến khi có màu đỏ tươi, khoảng 8 phút. Chuyển tôm hùm sang một bát nước đá và để yên trong 10 phút. Bỏ thịt tôm hùm, bỏ vỏ. Cất lại 2 phần thịt càng. Cắt nhỏ thịt đuôi, và cắt đôi 4 chân còn lại theo chiều dài để tách thịt; bọc và làm lạnh.

Bước 2

Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ở mức trung bình. Thêm hành tây, cần tây, rau mùi tàu và tỏi; vào nồi nấu, khuấy thường xuyên, cho đến khi mềm, khoảng 6 phút.

Thêm vỏ tôm hùm, nước dùng tôm hùm đóng hộp và lá nguyệt quế. Đun sôi trên mức trung bình-cao. Giảm nhiệt độ xuống mức trung bình thấp, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 45 phút.

Đổ hỗn hợp nước dùng qua rây lọc bằng lưới thép mịn vào một bát lớn; loại bỏ cặn. Cất để sử dụng sau.

Bước 3

Chuẩn bị nước súp:

Đun chảy bơ trên bếp ở nhiệt độ vừa. Nấu và khuấy thường xuyên, cho đến khi bơ có hạt và màu nâu vàng. Thêm hành tây, rau mùi tàu, cần tây và tỏi; nấu, khuấy thường xuyên, cho đến khi mềm, khoảng 5 phút. Thêm ớt cayenne, và nấu cho đến khi có mùi thơm, khoảng 30 giây. Thêm rượu và nấu cho đến khi gần cạn, khoảng 6 phút. Thêm gạo và nấu, khuấy liên tục, cho đến khi xém nhẹ, khoảng 2 phút.

Bước 4

Thêm tôm hùm đã cất riêng vào ; đun sôi ở nhiệt độ cao. Giảm lửa ở mức vừa - nhỏ, đậy nắp và nấu cho đến khi gạo chín mềm, khoảng 20 phút.

Cho hỗn hợp gạo đã nấu cùng với 2 càng đã để riêng ở bước 1 vào máy xay sinh tố công suất lớn.

Tháo miếng giữa của nắp máy xay sinh tố (để hơi nước thoát ra ngoài); đậy nắp an toàn trên máy xay sinh tố và đặt một chiếc khăn sạch lên trên nắp. Xử lý cho đến khi mịn, khoảng 45 giây.

Cho hỗn hợp súp đã xay vào bếp ở nhiệt độ thấp. Cho kem và muối vào khuấy đều cho đến khi kem nóng qua. Múc vào bát to; trên cùng là thịt tôm hùm băm nhỏ, và rắc lá hẹ. Trang trí với một nửa chiếc càng tôm hùm, nếu muốn.

 

Nguồn dịch: https://www.myrecipes.com/recipe/brown-butter-lobster-biqsue

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn