Cắn bánh sơ cua phủ bánh panko với Aioli nướng hạt tiêu

Vân Anh 9 tháng trước 225 lượt xem

Cắn bánh sơ cua phủ bánh panko với Aioli nướng hạt tiêu

Bánh cua phủ panko — vụn bánh mì thô kiểu Nhật — là món khai vị siêu dễ làm, thanh lịch, hoàn hảo cho mọi dịp đãi khách.

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần: 206 calo; calo từ chất béo 61%; chất đạm 11g; chất béo 14g; chất béo bão hòa 2,2g; cacbohydrat 7,6g; chất xơ 0,5g; natri 290mg; cholesterol 79mg.

Năng suất: Bánh cua 24 vị; 8 phần ăn

Thành phần

Cách làm

  • 12 ounce Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska nấu chín có vỏ
  • ¼ chén cần tây thái hạt lựu
  • ¼ chén hành tươi băm nhỏ
  • ¼ chén mayonnaise
  • 1 trứng lớn
  • 2 thìa cà phê mù tạt Dijon
  • ¼ thìa nước sốt nóng
  • 1 ¼ chén panko (xem ghi chú) hoặc vụn bánh mì khô mịn
  • Aioli Rang Pepper-Chive (công thức sau)
  • Hành tươi, rửa sạch và cắt khúc dài 1 inch

 

 

Bước 1

Tách cua và bỏ phần vỏ.

Bước 2

Trong một tô lớn, kết hợp cần tây, hẹ băm nhỏ, sốt mayonnaise, trứng, mù tạt và nước sốt nóng; trộn đều bằng nĩa. Thêm cua và 1/4 chén panko; khuấy nhẹ chỉ để trộn đều.

Bước 3

Cho 1 cốc panko còn lại vào một cái bát nông. Tạo hình hỗn hợp cua thành 24 chiếc bánh, mỗi chiếc rộng khoảng 2 inch và dày 1/2 inch. Lật từng chiếc bánh bằng panko để dính đều các mặt, ấn nhẹ để vụn bánh bám đều. Đặt những chiếc bánh hơi cách nhau trong một chảo nướng 12 x 17 inch đã được bôi dầu.

Bước 4

Nướng trong lò nướng thông thường hoặc đối lưu 475 ° cho đến khi có màu vàng nâu, từ 15 đến 18 phút. Dùng thìa gạt bánh cua ra đĩa. Múc một thìa hạt nhân Aioli Rang Pepper-Chive lên mỗi chiếc bánh. Trang trí đĩa với hành tươi. Phục vụ nóng.

Bước 5

Aioli Rang Pepper-Chive. Trong một bát nhỏ, trộn 1/3 cốc sốt mayonnaise, 1/4 cốc ớt đỏ rang khô đóng hộp đã băm nhỏ, 1 thìa hành tươi băm nhỏ, 2 thìa cà phê nước cốt chanh và 1 thìa tỏi băm. Làm khoảng 1/2 cốc.

Ghi chú của đầu bếp

Ghi chú: Bánh mì vụn kiểu Nhật gọi là panko có bán ở nhiều siêu thị và các cửa hàng tạp hóa châu Á. Bạn có thể làm aioli trước 2 ngày và bánh cua ở bước 3 trước 4 giờ; trong cả hai trường hợp, che phủ và làm lạnh.

 

 

Nguồn dịch: https://www.myrecipes.com/recipe/panko-crusted-crab-cake-bites-with-roasted-pepper-chive-aioli

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn