Câu chuyện của Nem TomHumCa

Từ lâu lắm rồi có thể ở Việt Nam ai cũng đã nghe nói đến “nem công chả phượng”. Nghe có vẻ như là thứ gì đó dành cho cung đình quý tộc. Tuy vậy nem là món ẩm thực Việt Nam rất nổi tiếng. Sẽ không mất nhiều thời gian để bạn có thể liệt kê ra vô vàn các loại nem, nhưng có lẽ nem cua bể Hà Nội là một trong những món ăn nổi tiếng nhất.

Câu chuyện nem TomHumCa – nét chấm phá đặc biệt của sự kết hợp hài hòa văn hóa ẩm thực Việt Nam – Canada

Trong kí ức của tôi, món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ cúng tất niên chiều 30 Tết đó chính là đĩa nem rán thơm nức. Món ăn tuy bình dị nhưng từ người già đến trẻ nhỏ trong nhà đều ưa chuộng.

Mẹ tôi ngày xưa vốn là người phụ nữ giỏi nữ công gia chánh nên những món ăn bà nấu không những đẹp về hình thức mà còn có một hương vị rất đặc biệt. Để có được những chiếc nem xinh xắn, vàng tươi màu cánh gián, vỏ giòn rụm bày trên đĩa nem sứ trắng tinh xen lẫn những lá rau xà lách non mơn mởn trên mâm cỗ ấy, mẹ tôi đã rất kì công trong khâu chọn nguyên liệu cũng như chế biến.

Thịt để làm nhân nem phải là thịt vai đầu giòn để khi cắn miếng nem ra cảm nhận được độ mềm ngọt mà không hề khô. Nhân nem là tổng hòa của các loại nguyên liệu, ngoài thịt ra còn có tôm, mộc nhĩ, nấm hương, miến, cà rốt, hành hoa, tiêu,…

Nhân băm sao không nát bét, vừa phải để đủ độ kết dính, không mất hương vị của các nguyên liệu và thấp thoáng đa sắc như mùa xuân gói gọn trong đó. Khéo léo cuộn từng chiếc nem xinh xắn rồi thả nhẹ vào chảo dầu đang sôi xèo xèo, mùi nem chín thơm lừng cả căn bếp nhỏ,…

Câu chuyện của nem TomHumCa

Nem truyền thống người Việt

Buổi tối 30 Tết, ngoài trời mưa xuân lất phất trong căn nhà nhỏ thoảng mùi hương trần, cả nhà quây quần bên mâm cơm Tất niên, gắp miếng nem với chút rau mùi, chấm nhẹ vào bát nước chấm chua ngọt rồi đưa lên miệng, chao ôi miếng nem giòn rụm, thơm phức,… làm tôi nhớ đến tận bây giờ.

Bây giờ món nem rán không chỉ xuất hiện trong mâm cỗ ngày Tết mà nó có cả ở bữa cơm hằng ngày nhưng nem vẫn là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Theo đánh giá của Anthony Bonrdain – vị đầu bếp nổi tiếng số 1 thế giới đã nhận định nem Việt Nam không chỉ phong phú về hương vị mà nó còn có sự cân bằng về dinh dưỡng.

Và bây giờ khi lớn lên, tôi bắt đầu kinh doanh tôm hùm nhập khẩu trực tiếp từ Canada về. Nhìn những miếng thịt tôm hùm trắng phau, tinh chất như một sự tinh túy đến từ biển khơi thôi thúc tôi liên tưởng đến sự kết hợp giữa nem truyền thống của Việt Nam với sự tinh túy đến từ biển khơi của Canada. Một món ăn được kết hợp giữa tinh hoa ẩm thực Việt Nam và nguyên liệu tinh chất tự nhiên của Canada.

Câu chuyện của nem TomHumCa

Nhân nem TomHumCa đầy đủ, phong phú giàu dinh dưỡng

Bằng tất cả sự nỗ lực, trăn trở chúng tôi đã nghiên cứu, thử nghiệm qua từng cái nem để tạo nên một loại nem mới mang tên Nem TomHumCa. Qua nhiều lần nỗ lực làm đi làm lại cùng với sự cố gắng, chúng tôi đã làm nên những chiếc nem nhân tôm hùm vừa giữ được nét nguyên sơ của nem truyền thống Việt Nam vừa hòa thêm hương vị của những nguyên liệu của phương Tây.

Hương vị đặc biệt gói gọn trong từng chiếc nem TomHumCa

Câu chuyện của nem TomHumCa

Nem TomHumCa hình tròn và hình vuông tượng trưng cho Trời, Đất

Nem TomHumCa được đóng hộp với hai loại là nem hình tròn và nem hình vuông giống như bánh chưng, bánh dày tượng trưng cho sự cân bằng giữa Trời, Đất tạo nên sự khác biệt rất riêng cho nem TomHumCa. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cái giòn tan thơm phức của nem truyền thống nhưng lại có thêm chút béo ngậy của phomai và bơ… Đặc biệt nhân thịt tôm hùm Canada trong suốt, giòn tan và ngọt lịm khiến người ăn nhớ mãi không quên. Nói đến nem TomHumCa không thể không nhắc đến nước sốt TomHumCa. Nước sốt TomHumCa được tạo ra từ nước cốt tôm hùm, hầm trong nhiều giờ kết hợp với hơn 10 gia vị thiên nhiên của Việt Nam để tạo nên vị nước sốt đặc biệt: một chút ngọt của tôm, một chút chua chua ngọt ngọt của gia vị, một chút béo ngậy của bơ làm nên sự kết hợp rất đặc biệt của nước sốt tôm hùm Ca. Khi từng miếng nem được chấm đẫm nước sốt sẽ là cả sự hòa quyện tuyệt vời tạo nên sự khác biệt, ngon không cưỡng nổi của nem TomHumCa.

Câu chuyện của nem TomHumCa

Nhân nem TomHumCa ngập tràn tinh chất từ biển khơi

Nem TomHumCa có thể ví như là một đặc sản vô cùng tinh túy tròn vị cho ẩm thực cả Á và cả Âu. Một ngày không xa tôi mong TomHumCa sẽ bổ sung vào kho tàng văn hóa ẩm thực của Việt Nam để phổ biến đến toàn thế giới.

Muốn mua nem TomHumCa thì mua như thế nào?

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món nem hải sản độc đáo này theo đúng tiêu chí “ăn Tinh-thưởng Chất-tự nhiên Sướng” nhanh tay đặt hàng qua hotline 08.666.98589 hoặc đặt hàng tại đây. Còn chần chờ gì nữa mà không thưởng thức đặc sản ngay thôi? Đừng quên chia sẻ hương vị mà các bạn cảm nhận được với món nem TomHumCa nhé!

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn