Chân cua hoàng đế nướng bơ

Vân Anh 3 năm trước 1306 lượt xem

Cua hoàng đế nướng – Cua hoàng đế là loại hải sản được mọi người yêu thích, với công thức nướng bơ chanh Sriracha này, chân cua rất ngon, ngọt và thích hợp cho các dịp lễ tết.

Khi mùa lễ hội tới, đây là thời điểm lý tưởng để đến Costco, tậu ngay vài cân cua hoàng đế để chuẩn bị cho các món ăn trong ngày lễ Tạ Ơn hoặc các bữa tiệc giáng sinh đặc biệt

Chân cua hoàng đế nướng bơ

Tôi có công thức món cua hoàng đế ngon nhất dành cho bạn, nướng với bơ chanh Sriracha. Nó rất ngon và hấp dẫn bạn sẽ muốn ăn nó mỗi ngày!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NẤU KING CRAB?

Cách sơ chế càng cua đơn giản tại nhà, bạn phải nấu chín chúng trước và cấp đông.

Tất cả những gì bạn cần là một công thức đơn giản giúp tăng hương vị tự nhiên của cua. Hầu hết mọi người sẽ luộc hoặc hấp chúng, và ăn kèm với bơ đun chảy.

CÔNG THỨC CUA VUA VỚI BƠ CHANH SRIRACHA

Đối với tôi, luộc hoặc hấp không phải là cách tốt nhất để nấu cua hoàng đế vì nó làm mất đi hương vị tự nhiên, ngọt và béo của cua.

Nướng trong lò ở nhiệt độ cao mang lại hương thơm hấp dẫn. Nó cũng là một cách loại bỏ hàm lượng nước thừa trong cua đông lạnh.

Sốt bơ chanh Sriracha đơn giản mang lại hương vị ngọt ngào tự nhiên của thịt cua, đồng thời làm tăng mùi vị.

Chân cua hoàng đế Alaska thịt ngon ngọt.

LỜI KHUYÊN CHO ALASKAN KING CRAB

Cua đông lạnh luôn mặn nên tránh dùng muối khi nấu, luộc, hấp hoặc nướng chân cua.

Cắt hoặc chặt chân cua hoàng đế thành những khúc ngắn hơn. Điều này giúp chúng dễ ăn hơn. Các phần chân được cắt ngắn hơn cũng phù hợp cho các bữa tiệc tối.

Để có hương vị thơm ngon nhất khi nướng trong lò, hãy dùng kéo để cắt phần trên cùng của vỏ như hình trên. Điều này sẽ làm lộ thịt cua để nướng trong lò. Nó cũng cho phép bơ ngấm vào bên trong chân cua.

CUA TUYẾT VÀ CUA HOÀNG ĐẾ

  • Cả hai loài cua đều là loài giáp xác phổ biến với thịt chân ngọt và ngon nhưng có sự khác biệt rõ ràng giữa hai loài.
  • Cua tuyết nhỏ hơn nhiều so với cua hoàng đế. Chân cua tuyết có vỏ mịn và mềm hơn trong khi càng sau có vỏ dày và nhiều gai.
  • Bạn không thực sự cần một công cụ để bẻ mai cua tuyết vì có thể dễ dàng bẻ chúng bằng tay. Cua tuyết giá thành cũng rẻ hơn.
  • Cận cảnh cua huỳnh đế, với thịt cua mềm ngọt bên trong chân cua.

CÓ BAO NHIÊU CALO CHO MỖI KHẨU PHẦN?

Món ăn này chỉ có 388 calo mỗi khẩu phần.

CÔNG THỨC LÀM CUA HOÀNG ĐẾ NƯỚNG

Clock sand time icon - Forall   Chuẩn bị: 10 phút    Nấu: 20  phút   Tổng thời gian: 30 phút  Khẩu phần : 4 phần

Thông tin dinh dưỡng

Calo

Chất béo

Chất béo bão hoà

Natri

Cholesterol

Cacbonhydrat

Chất xơ

Đường

Chất đạm

388

24g

15g

1927mg

156mg

2g

1g

2g

42g

Thành phần:

  • 2 lbs. (1 kg) chân cua hoàng đế
  • 1 que bơ không ướp muối, nhiệt độ phòng và làm mềm
  • 1 thìa cà phê Sriracha
  • 1 1/2 thìa nước cốt chanh
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 3 dấu gạch hun khói ớt bột và hơn thế nữa để phủi bụi
  • 1 thìa rau mùi tây và / hoặc hành lá cắt nhỏ

Cách làm

Làm nóng lò ở 400 ° F (207 ° C).

Dùng kéo cắt chân cua hoàng đế thành các đoạn ngắn hơn. Cắt các đoạn chân cua theo chiều dài để lộ thịt cua. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt phần trên của mai để lộ thịt cua

 

Xếp chân cua hoàng đế vào khay nướng và nướng trong 20 phút. Dùng giấy bạc đậy lại để tránh cua bị khô.

 

 

Trong khi chờ đợi, làm sốt chanh bơ Sriracha bằng cách đánh bông bơ đã mềm bằng máy đánh trứng. Thêm Sriracha, nước cốt chanh và đường, đánh đều. Để sang một bên.

 

 

Ngay khi cua ra khỏi lò, lấy thìa phết bơ lên ​​thịt cua. Phủ thêm ớt bột xông khói và trang trí với mùi tây và / hoặc hành cắt nhỏ. Ăn ngay lập tức.

 

Nguồn dịch: https://rasamalaysia.com/baked-king-crab/

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn