Chân Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska Hấp Tipsy

Vân Anh 3 năm trước 965 lượt xem

Chân Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska Hấp Tipsy

Công thức này giống như đánh bóng một viên kim cương - bạn có thể hấp chân cua bằng nước thông thường cũng khiến bạn hài lòng rồi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cầu kỳ hơn một chút, bạn có thể thêm một chút hương vị vào miếng thịt vốn đã rất ngon như này. Bạn không cần phải mua một hộp gia vị ngâm chua để thực hiện công thức này. Chỉ cần yêu cầu một trong những người bán hải sản cho bạn một muỗng canh miễn phí khi bạn mua chân cua và chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp bạn thực hiện món này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ loại gia vị 'luộc/hấp ' nào khác mà bạn thích - Old Bay là món khoái khẩu của nhiều người và một chút gia vị đó trong nước sẽ tạo ra một hương thơm nhẹ tương tự.

 

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 2 lon bia (dĩ nhiên là Olympia!)
  • 1 củ tỏi, cắt đôi theo đường xích đạo
  • 2 quả chanh, bổ nửa
  • 1 T gia vị ngâm chua (hoặc gia vị luộc cua / tôm khác như Old Bay)
  • 1 viên bơ
  • 8 đến 16 oz chân cua cho mỗi khẩu phần người lớn

 

 

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Bắt đầu bằng cách để chân cua rã đông - cách tốt nhất để làm điều này là rã đông chúng trong tủ lạnh một ngày trước khi bạn muốn nấu chúng, nhưng nếu bạn chỉ để chúng trong bồn rửa của bạn ở nhiệt độ phòng, chúng sẽ rã đông trong khoảng 3 giờ.

Một phần chân được rã đông mà bạn muốn làm cho chính mình và khách của bạn dễ dàng ăn hơn bằng cách cắt trước vỏ. Hầu hết các công thức nấu ăn đề xuất 'kéo nhà bếp' cho nhiệm vụ này, nhưng tôi chỉ sử dụng một đôi Fiskars thông thường mà tôi đã chạy qua máy rửa bát và chúng hoạt động tốt. Tìm mặt nhẵn của chân và cắt từ đầu đến cuối để bạn có điểm tiếp cận khi chân nóng.

Nếu gai làm phiền bàn tay của bạn, chỉ cần giữ phần chân trong hai lớp khăn giấy và nhớ - mỗi bông hồng đều có gai! (Tôi cũng khuyên bạn nên hát vài bài Poison cổ điển trong khi bạn cắt cua, rất thoả mãn và chắc chắn sẽ giúp bạn giải trí ...) Ngoài ra, nếu chân cua dài và nồi của bạn hơi ngắn, hãy uốn cong chân tại các khớp để tách chúng ra để chúng vừa khít hơn - hãy làm những gì dễ dàng nhất!

Bây giờ chân của bạn đã được chuẩn bị sẵn sàng - lấy ra một cái nồi lớn và đổ bia vào. Thêm chanh, tỏi và các loại gia vị vào và vặn lửa lên ở mức trung bình cao.

Khi bia bắt đầu sôi, cho chân cua vào (phần chóp) và cố gắng đậy nắp lại. Hẹn giờ trong 6-7 phút và lấy ra một khối bơ. Đun chảy khoảng một thìa bơ cho mỗi khẩu phần cua trong một đĩa nông trong lò vi sóng. Khi cua chín, bạn đã hoàn thành xong món ăn! Thưởng thức với nhiều bánh quy giòn và nĩa để gắp thịt ... và một chiếc xà lách lớn màu xanh lá. Thưởng thức!

 

Nguồn dịch: https://olympiaseafood.com/blogs/recipes/tipsy-steamed-king-crab-legs

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn