Chủ nhật 5-9, TomHumCa làm vịt nướng và bánh mỳ phomai

Chủ nhật 5-9, sáng ra TomHumCa đang hào hứng chuẩn bị các món cho một gia đình thì khách báo hoãn vì giãn cách. Lại thêm tin Hà Nội áp dụng giấy đi đường mẫu mới, bếp TomHumCa gia cát dự "chắc mình lạnh teo" - " ngày chủ nhật buồn" rồi.

Sếp biết tình thế, chắc là thương cảm khuôn mặt méo của bếp TomHumCa - nhắn "có người bạn, giãn cách không đi chợ được, muốn ăn vịt nướng và bánh mỳ phomai. Phục vụ được không!"

Ôi giời tưởng gì chứ thế thì chuyện quá nhỏ - báo cáo lại sếp. Lấy ngay vịt trong tủ (bữa trưa của TomHumCa) và bột mỳ sẵn có, triển ngay. Lên sân thượng nhà bác chủ nhà xin ít lá móc mật ướp vịt nướng (ở trên đó còn có cây chanh - lúc nào ăn gà là có ngay, cái lão chủ này cũng ăn uống lắm chuyện phết); Trộn/ nhồi bột làm bánh mỳ; Yên tâm 11h30 có món phục vụ bạn sếp.

Vừa định lập bàn trà đá, chém gió covi thì khách ở đâu đó gọi đặt TomHumCa hấp cả con. Cố gắng mời chế biến vài món ngon sở trường vì đang dịp Free, khách ậm ừ "nghe mùi mẫn đấy, nhưng hôm nay không kịp, thời giãn cách tha cho nhé", vẫn chốt hấp cả con. Ok ah, cảm ơn bác, hứa với bác sẽ đền bữa khác hoành tráng như chủ nhật hồng tươi sáng nhé.

Trong bụng nghĩ Sếp có vẻ hên phết, may vịt có sẵn mình không càu nhàu chứ không lại bị bà ấy tổng xỉ làm mất hên của bả. Hấp cả con thì cũng đơn giản và nhanh thôi, vẫn theo qui trình đặt nồi hấp, rửa qua đôi càng rêu phong của tôm, lách lách mũi dao qua khửu, càng, vỏ đầu để hơi hấp có thể vào và làm cho tôm chín đều, 11h30 kịp - luôn giao cho khách.

Buổi trưa, không còn lẩu vịt rau càng cua nữa (rau này cũng trên sân thượng nhà bác chủ), đã nhường vịt cho bạn sếp, mấy anh em quay về cơm cá kho tộ truyền thống, vẫn chuẩn cơm quê bà nấu.

Buổi chiều có khách đặt cả con 0.85kg bóc thịt nấu cháo nguyên chất tôm hùm cho mẹ sơ sinh vẫn đang trong viện. Mặc dù chế biến đơn giản TomHumCa cũng dồn hết cả tình thân cho mẹ con em bé. Cháo được hầm nhỏ lửa trong nước cốt và trứng gạch tôm hùm, cháo nhừ nhưng vẫn còn nguyên hạt, cùng với đậu xanh, hạt sen, mầu cháo xanh vàng,  thơm mát tinh khôi; Thịt tôm hùm được lọc từng lọn theo thớ đảm bảo giữ nguyên hương vị, độ giòn dai tinh chất. Giao được bát cháo cho sản phụ, TomHumCa cũng thấy mãn nguyện.

Thế là chủ nhật - mặc dù giãn cách chẳng thể big sale nhưng cũng vẫn tí tách niềm vui. Bếp TomHumCa vẫn luôn Online vượt qua covid cùng thực khách!

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn