Chuẩn bị tiệc BBQ tôm hùm cho buổi dã ngoại ngoài trời

Vân Anh 3 năm trước 897 lượt xem

Chuẩn bị đồ cho tiệc nướng trong sân vườn hoặc buổi dã ngoại lướt sóng

Clock sand time icon - Forall Chuẩn bị: 10 phút   Nấu: 30 phút      Chef Hat Icon stock vector. Illustration of bakery, cook - 70963155Mức độ: Dễ     Khẩu phần ăn : 2 người

Đốt than hồng và lên menu cho một bữa tiệc tôm hùm ăn kèm với bơ rong biển và bít tết sườn nướng chữ T .

Dù là tiệc trong vườn hay ngoài bờ biển thì đều quá tuyệt phải không nào!

Dinh dưỡng mỗi khẩu phần: 

Kcal

Chất béo

Chất béo hoà tan

Carbs

Đường

Chất xơ

Chất đạm

Muối

674

35g

16g

0g

0g

1g

89g

1.9g

Nguyên liệu chuẩn bị

1 miếng bít tết xương sườn chữ T (khoảng 750g)

2 muỗng cà phê dầu ô liu

1 củ khoai tây gọt sạch bổ đôi

1 con tôm hùm Alaska cắt đôi, càng và chân nhỏ đã được bẻ sẵn

100g bơ không muối

20g rong biển tươi

5g muối biển

Cách chế biến tiệc nướng tôm hùm ngoài trời

BƯỚC 1

Nướng thịt ở nhiệt độ cao. Xoa miếng bít tết với dầu ô liu, sau đó tẩm gia vị cho cả hai mặt và để riêng.

Sau đó làm bơ rong biển, trộn bơ với rong biển và muối biển. Cho hỗn hợp bơ vào giấy da nướng, cuộn nó lại và xoắn 2 đầu, cất trong tủ lạnh cho đến khi cần dùng. 

BƯỚC 2

Khi than đã đỏ hồng sẵn sàng nướng, cho bít tết và khoai tây lên nướng. Giữ miếng bít tết thẳng đứng trên vỉ nướng để lớp mỡ chảy xuống mặt bên sườn và khoai tây nướng giòn. Sau khi đã chín vàng đẹp mắt, hãy đặt miếng bít tết phẳng trên vỉ nướng sao cho phần thăn lưng (mặt lớn hơn) gần với ngọn lửa hơn và thịt thăn nằm ở rìa của miếng thịt nướng - điều này đảm bảo bạn nướng chín đều các mặt. Nấu trong 5 phút, sau đó lật miếng bít tết lại và đặt nó vào mặt còn lại của miếng thịt nướng sao cho phần thăn dải lại gần ngọn lửa nhất. Nấu thêm 5 phút, sau đó đậy nắp và nấu thêm 4 phút mỗi bên cho vừa chín tới. Đặt miếng bít tết vào đĩa, trên cùng với một lát bơ lớn, phủ giấy bạc và để yên.

BƯỚC 3

Cắt một vài lát bơ rong biển và đặt chúng lên mặt thịt của mỗi nửa con tôm hùm, sau đó đặt lên trên vỉ nướng (đuôi úp xuống dưới). Nướng trong 5-10 phút, tùy thuộc vào độ nóng bếp nướng và tôm hùm sống hay đã được nấu sơ qua trước đó. Chờ cho đến khi vỏ chuyển sang màu đỏ cam - loại bỏ đuôi khi thịt không còn trong mờ, nhưng nướng chân tôm trong vài phút nữa.

BƯỚC 4

Phục vụ bít tết sườn chữ T trên một khay lớn hoặc từng đĩa, phủ hoặc xếp bên cạnh đuôi, chân càng tôm hùm nướng, thêm một chút bơ rong biển cho bữa tiệc thêm tròn vị.

 

Nguồn dịch: https://www.bbcgoodfood.com/recipes/barbecue-surf-turf

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn