Có nên cắt chân cua hoàng đế trước khi hấp chín không?
Động vật có vỏ bao gồm: tôm hùm, tôm càng, cua gạch, cua hoàng đế,… là một số loại hải sản ngon nhất.
Thực khách sống ở các khu vực ven biển hoặc các thành phố lớn thường có thể tìm thấy chúng dễ dàng, và các sản phẩm đông lạnh chất lượng cao hầu như có sẵn ở bất cứ đâu. Hầu hết đều dễ dàng chế biến. Ví dụ, bạn có thể hấp toàn bộ chân cua mà không cần bẻ hay cắt cho đến khi bạn sẵn sàng chế biến món ăn.
Tươi, đông lạnh và được nấu sẵn:
Cua có thể được mua nguyên con và tươi sống từ những người bán hải sản. Nếu tôm, cua, hải sản tươi sống hơi khó tìm trong khu vực bạn sống, hoặc bạn không muốn đối phó với một bữa ăn mà nguyên liệu bắt đầu vẫn còn sống, mất thời gian dài chế biến, thì tôm hùm, chân cua hoàng đế,… cũng có sẵn đông lạnh cho bạn lựa chọn.
Một số được đông lạnh, đóng gói thô, nhưng phổ biến hơn – đặc biệt là cua hoàng đế và cua tuyết, chúng phải di chuyển 1 chặng đường rất xa thì mới có thể đến được tay người tiêu dùng – nên chúng thường được nấu chín trước và đông lạnh trên tàu đánh cá hoặc tại một cơ sở chế biến hải sản.
Hấp cơ bản:
Để hấp chân cua hoàng đế 1 cách dễ dàng, bạn hãy chuẩn bị một chiếc nồi lớn có gắn khay hấp hoặc nồi hấp điện có rổ đủ rộng đựng chân cua.
Đun sôi nồi hoặc nồi hấp rồi cho chân cua hoàng đế vào. Hãy cẩn thận hơi nước bay trước khi bạn tiếp cận nồi hấp, nếu không bạn có thể bị bỏng nghiêm trọng.
Đậy nắp nồi hoặc nồi hấp và đợi cho đến khi hơi nước bắt đầu bốc hơi, sau đó bắt đầu hẹn giờ.
Chân cua sống có thể mất từ 6 – 10 phút đối với các loài nhỏ và 15 phút hoặc lâu hơn đối với các loài lớn hơn.
Chân cua nấu trước đây thường mất 10 phút hoặc ít hơn.
Vậy khi nào thì nên cắt?
Thông thường, chân cua được hấp nguyên vỏ. Lớp vỏ bảo vệ phần thịt mỏng manh khỏi sức nóng của hơi nước, đồng thời cũng ngăn phần thịt bị dính sạn hoặc mảnh vỏ nào từ các phần chân khác.
Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp, bạn có thể chọn cắt đôi chân theo chiều dài. Nếu chân cua bị đông đá, cắt đôi sẽ giúp bạn hâm nóng lại trong thời gian ngắn hơn. Với chân cua tươi, hoặc chân đã được nấu chín trước, nó cũng tạo cơ hội để bạn có thể thưởng thức hương vị kỹ lưỡng hơn, thông qua sự lựa chọn về nước hấp và gia vị.
Cần 1 con dao sắc và nặng hoặc kéo cắt nhà bếp tốt để cắt chân cua đông lạnh và 1 đôi tay khoẻ.
Nhìn chung, nấu toàn bộ chân và sau đó tách chúng ra sẽ dễ dàng hơn.
Source: https://www.ehow.com/info_12306016_cut-open-crab-legs-before-steaming.html
0 Bình luận bài viết