Cơm chiên cua hoàng đế và súp lơ xanh

Vân Anh 3 năm trước 2176 lượt xem

CƠM CHIÊN CUA HOÀNG ĐẾ VÀ SÚP LƠ XANH

Cơm chiên Cua Hoàng Đế là một trong những món tôi thích nhất khi dùng bữa tại nhà hàng Nhật Bản địa phương. Mỗi khi gọi món, tôi luôn tự nhủ tôi sẽ làm món này với súp lơ xanh, và cuối cùng tôi đã làm! Điều này được lấy cảm hứng từ công thức chế biến món súp lơ chiên cơ bản của tôi có thể chế biến với thịt gà, cá hồi hoặc phục vụ như một món ăn kèm

Nhưng điều tuyệt vời nhất, nó rất dễ làm. Tôi đã tự xay súp lơ trắng trong máy xay thực phẩm, nhưng bạn cũng có thể sử dụng súp lơ trắng cắt sẵn hoặc đông lạnh chẳng hạn như Green Giant. Siêu dễ dàng, ít carb và rất tốt!

Khẩu phần: 11/2 cốc,

Calo

Chất béo

Chất béo bão hòa

Chất đạm

Cholesterol

Chất xơ

Natri

Đường

237 kcal

8g

1,5g

29.5g

153mg

45

1755mg

0.5g

  • Khẩu phần: 4 suất
  • Phù hợp dùng bữa: Ăn tối
  • Văn hóa: Trung Quốc, Nhật Bản

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 1 lb(pound) 2 chân cua hoàng đế đông lạnh
  • Súp lơ xanh 24 oz(ounce)
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 2 quả trứng lớn, đánh tan
  • Chút muối
  • Dầu xịt
  • 1/2 củ hành tây thái hạt lựu nhỏ
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 5 hành lá cắt hạt lựu, phần trắng và lá xanh tách rời
  • 3 muỗng canh nước tương hoặc nước tương gf, sử dụng Liquid Aminos cho W30, Paleo

 

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

 

Lb= pound

Oz =ounce

Nếu bạn nấu cơm "súp lơ", hãy cho một vài bông súp lơ vào máy xay thực phẩm và xay cho đến khi súp lơ nhỏ và có kết cấu giống như cơm hoặc rượu hạt - đừng xay quá kỹ nếu không sẽ bị nhão. Để sang một bên và xay tiếp phần súp lơ còn lại.

Cho vào nồi nước lớn khoảng 2 inch nước và đun sôi. Cho chân cua vào nấu, đậy vung khoảng 10 phút. Khi cua chín, lấy thịt cua ra khỏi vỏ và để ráo.

Nêm muối vào trứng. Cho chảo lớn lên bếp và xịt dầu. Thêm trứng vàò, đảo một vài lần cho đến khi trứng chín; để qua một bên.

Giảm nhiệt độ xuống mức trung bình thấp, thêm dầu mè và xào hành tây, hành tím và tỏi khoảng 3 đến 4 phút hoặc cho đến khi mềm. Tăng nhiệt độ lên mức trung bình-cao.

Cho”cơm” súp lơ vào chảo xào cùng với nước tương. Trộn, đậy vung và nấu khoảng 5 đến 6 phút, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi súp lơ hơi giòn bên ngoài nhưng mềm ở bên trong.

Cho trứng và cua vào, vớt ra khỏi bếp và trộn với hành lá.


 

Nguồn dịch: https://www.skinnytaste.com/king-crab-cauliflower-fried-rice/?utm_campaign=yummly&utm_medium=yummly&utm_source=yummly

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn