Cơm chiên Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska cay

Vân Anh 2 năm trước 903 lượt xem

Cơm chiên Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska cay

Daydreaming đã mang lại ý tưởng này cho một sự kết hợp giữa cơm chiên và sushi cuộn bằng tay. Hóa ra làm cơm chiên từ loại gạo hạt ngắn, kiểu sushi là một điều tuyệt vời, vì nó có khả năng giữ hạt không bị vỡ,  cho chất lượng gần như thịt cho món ăn cuối cùng.

Thực hành: 20 phút Tổng cộng: 1 giờ Năng suất: Khẩu phần 6 (khẩu phần: 1 cốc)

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần: 352 calo; chất béo 12,7g; chất béo bão hòa 1,9g; chất béo đơn 4,9g; chất béo đa 4,8g; chất đạm 11g; chất bột đường 49g; chất xơ 6g; cholesterol 74mg; sắt 3mg; natri 554mg; canxi 44mg.

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 1 quả bơ, cắt hạt lựu

  • 2 thìa nước cốt chanh tươi, chia

  • 1 ½ chén cơm trắng hạt ngắn (sushi) chưa nấu chín

  • 2 cốc nước

  • 2 muỗng canh dầu hạt nho

  • 1 thìa gừng tươi nạo

  • 3 tép tỏi bào

  • 2 ớt chỉ thiên Thái, băm nhỏ

  • 1 thìa togarashi (gia vị ớt đỏ Nhật Bản), chia

  • 2 quả trứng lớn, đánh tan

  • 2 thìa xì dầu

  • 1 muỗng canh giấm gạo

  • 2 thìa cà phê đường

  • ½ chén hành lá cắt lát

  • 1 chén thịt cua

  • 1 thìa sốt mayonnaise

  • 1 miếng rong biển khô bản to cắt thành lát mỏng và dài

Lưu ý: 1 ounce = 0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Bước 1

Trộn bơ thái hạt lựu cùng với một muỗng canh nước cốt chanh. Để qua một bên.

Bước 2

Vo gạo, cắm cơm và để nguội cơm

Bước 3

Cho gạo vào bát có khối lượng gấp bốn lần khối lượng gạo. Đặt bát vào một bồn rửa sạch. Từ từ cho nước lạnh vào gạo trong khi vo gạo bằng tay.

Bước 4

Cho nước vo gạo vào cho đến khi nước gần trong. Để ráo nước và cho gạo trở lại bát.

Bước 5

Cho gạo vào nồi cơm điện và thêm 2 cốc nước. Nấu theo hướng dẫn của máy. Nếu bạn không có nồi cơm điện, hãy đun sôi nước trong một chiếc chảo vừa; thêm gạo. Đậy nắp, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 20 phút hoặc cho đến khi nước hấp thụ hết vào gạo

Bước 6

Lấy cơm ra khỏi nồi cơm điện và trải đều cơm đã ủ lên khay nướng lớn. Làm nguội đến nhiệt độ phòng.

Bước 7

NỔI LỬA LÊN VÀ XÀO THÔI 

Bước 8

Đun nóng chảo trên lửa lớn.

Bước 9

Thêm dầu hạt nho, sau đó cho cơm vào. Sử dụng dụng cụ xoay được thiết kế cho chảo của bạn, nếu có thể. Xào cơm, đảo nhanh tay

Bước 10

Tiếp tục nấu cơm cho đến khi các hạt tách ra hợp lý và được chín kỹ, khoảng 8 phút.

Bước 11

Thêm gừng và tỏi. Tiếp tục đảo.

Bước 12

Thêm ớt và 1/2 thìa togarashi.

Bước 13

Tạo một cái lỗ ở giữa chảo. Đổ trứng đã đánh tan vào. Xúc và gấp nhanh tay, tưởng tượng từng hạt cơm được phủ đều lên trên trứng. 

Bước 14

Tắt bếp.

Bước 15

NÊM NẾM GIA VỊ VÀ THƯỞNG THỨC

Bước 16

Thêm xì dầu, giấm gạo, 1 thìa nước cốt chanh tươi và đường. Khuấy đều nó.

Bước 17

Cho hành lá vào. Giữ yên trong giây lát.

Bước 18

Trộn cua, sốt mayonnaise và 1/2 muỗng canh togarashi.

Bước 19

Thưởng thức cùng cơm nóng với hỗn hợp cua, bơ và nori.

 

Nguồn

Cooking Light Mad Delicious

 

Nguồn dịch: https://www.myrecipes.com/recipe/spicy-crab-fried-rice

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn