Risotto – là 1 món cơm Ý nấu với nước dùng chứa nhiều kem ngậy. Nếu bạn đang tìm 1 món ăn đủ sang trọng và chất lượng, mang lại hương vị độc đáo từ gạo, nước thịt ngọt, và 1 chút rượu vang kết hợp, thì đây sẽ là món ăn hoàn hảo cho bạn và gia đình.
Khẩu phần |
Thời gian chuẩn bị |
Thời gian chế biến |
2 người |
30 phút |
30 phút |
NGUYÊN LIỆU:
- 1 đuôi tôm hùm đông lạnh nhỏ
- ~ 260 grams nước dùng gà giảm natri
- 2 muỗng canh bơ không muối
- 2 củ hẹ nhỏ
- 1 nửa chén gạo
- 3 muỗng canh rượu vang mạnh
- 2 muỗng canh pho mát Parmesan tươi bào
- 2 muỗng canh hẹ tươi xắt nhỏ
- Muối Kosher
- Hạt tiêu xay
|
CÁCH CHẾ BIẾN:
BƯỚC 1:
- Đun một nồi nước muối đến sôi trên lửa vừa và to.
- Thêm đuôi tôm hùm và nấu cho đến khi vỏ tôm cuộn lại và thịt tôm hùm chuyển sang màu trắng, trong khoảng 8 – 10 phút.
- Để ráo nước và để nguội trong 15 phút.
- Dùng kéo nhà bếp cắt theo chiều dọc phần đầu của vỏ.
- Tách thịt tôm hùm ra khỏi vỏ, cắt lát chéo thành miếng khoảng 1⁄2 inch ~ 1,2 cm
BƯỚC 2:
- Lấy 1 nồi vừa, đun nước dùng gà đến sôi, giữ nóng trên bếp bằng nhiệt độ thấp.
BƯỚC 3:
- Lấy 1 cái chảo dung tích vừa và to, đun chảy 1 muỗng canh bơ ở lửa vừa.
- Nấu cho đến khi bơ bắt đầu sủi bọt và chuyển sang màu nâu, từ 1 đến 1 phút rưỡi.
- Thêm hẹ tây và nấu, khuất đều đến khi mềm, từ 2-3 phút.
- Cho cơm vào đảo đều cho đến khi cơm được phủ một lớp bơ.
- Thêm rượu mạnh và đun nhỏ lửa, khuấy đều, cho đến khi bay hơi gần hết, khoảng 1 phút.
- Thêm khoảng 60ml nước dùng gà và khuấy đều cho đến khi hấp thụ gần như hoàn toàn, khoảng 1 phút rưỡi.
BƯỚC 4:
- Tiếp tục thêm nước dùng gà, mỗi lần 60 ml, khuấy liên tục và để cho từng mẻ thấm đều trước khi đổ đợt tiếp theo.
- Nấu cho đến khi cơm chin mềm nhưng vẫn săn chắc trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút.
- Để nguội 1 chút, cho phô mai Parmesan, bơ còn lại và 1 nửa muỗng cà phê hẹ vào khuấy đều;
- Nêm nếm muối và tiêu cho vừa miệng.
BƯỚC 5:
- Chuyển món cơm kiểu Ý (risotto) sang đĩa phục vụ.
- Xếp tôm hùm đã đặt trước lên trên và trang trí với hẹ còn lại.
|
Chúc bạn thật ngon miệng!
Source: https://www.redbookmag.com/food-recipes/recipes/a32074/brown-butter-risotto-lobster-recipe-rbk0211/
0 Bình luận bài viết