Cơm kiểu Ý cùng tôm hùm hoàn thiện bữa ăn của bạn

Risotto – là 1 món cơm Ý nấu với nước dùng chứa nhiều kem ngậy. Nếu bạn đang tìm 1 món ăn đủ sang trọng và chất lượng, mang lại hương vị độc đáo từ gạo, nước thịt ngọt, và 1 chút rượu vang kết hợp, thì đây sẽ là món ăn hoàn hảo cho bạn và gia đình.

 

 

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến
2 người 30 phút 30 phút

NGUYÊN LIỆU:

  • 1 đuôi tôm hùm đông lạnh nhỏ
  • ~ 260 grams nước dùng gà giảm natri
  • 2 muỗng canh bơ không muối
  • 2 củ hẹ nhỏ
  • 1 nửa chén gạo 
  • 3 muỗng canh rượu vang mạnh
  • 2 muỗng canh pho mát Parmesan tươi bào
  • 2 muỗng canh hẹ tươi xắt nhỏ
  • Muối Kosher
  • Hạt tiêu xay

 

CÁCH CHẾ BIẾN:

BƯỚC 1:

  • Đun một nồi nước muối đến sôi trên lửa vừa và to.
  • Thêm đuôi tôm hùm và nấu cho đến khi vỏ tôm cuộn lại và thịt tôm hùm chuyển sang màu trắng, trong khoảng 8 – 10 phút.
  • Để ráo nước và để nguội trong 15 phút.
  • Dùng kéo nhà bếp cắt theo chiều dọc phần đầu của vỏ.
  • Tách thịt tôm hùm ra khỏi vỏ, cắt lát chéo thành miếng khoảng 1⁄2 inch ~ 1,2 cm

BƯỚC 2:

  • Lấy 1 nồi vừa, đun nước dùng gà đến sôi, giữ nóng trên bếp bằng nhiệt độ thấp.

BƯỚC 3:

  • Lấy 1 cái chảo dung tích vừa và to, đun chảy 1 muỗng canh bơ ở lửa vừa.
  • Nấu cho đến khi bơ bắt đầu sủi bọt và chuyển sang màu nâu, từ 1 đến 1 phút rưỡi.
  • Thêm hẹ tây và nấu, khuất đều đến khi mềm, từ 2-3 phút.
  • Cho cơm vào đảo đều cho đến khi cơm được phủ một lớp bơ.
  • Thêm rượu mạnh và đun nhỏ lửa, khuấy đều, cho đến khi bay hơi gần hết, khoảng 1 phút.
  • Thêm khoảng 60ml nước dùng gà và khuấy đều cho đến khi hấp thụ gần như hoàn toàn, khoảng 1 phút rưỡi.

BƯỚC 4:

  • Tiếp tục thêm nước dùng gà, mỗi lần 60 ml, khuấy liên tục và để cho từng mẻ thấm đều trước khi đổ đợt tiếp theo.
  • Nấu cho đến khi cơm chin mềm nhưng vẫn săn chắc trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút.
  • Để nguội 1 chút, cho phô mai Parmesan, bơ còn lại và 1 nửa muỗng cà phê hẹ vào khuấy đều;
  • Nêm nếm muối và tiêu cho vừa miệng.

BƯỚC 5:

  • Chuyển món cơm kiểu Ý (risotto) sang đĩa phục vụ.
  • Xếp tôm hùm đã đặt trước lên trên và trang trí với hẹ còn lại.

 

Chúc bạn thật ngon miệng!

 

Source: https://www.redbookmag.com/food-recipes/recipes/a32074/brown-butter-risotto-lobster-recipe-rbk0211/

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn